750 container rơi khỏi tàu của Maersk trong một cơn bão ở Thái Bình Dương – Maersk Essen

Cước vận chuyển

750 container rơi khỏi tàu của Maersk trong một cơn bão ở Thái Bình Dương – Maersk Essen

Hãng tàu Maersk đã xác nhận một trường hợp thời tiết xấu khác ở Thái Bình Dương đã đánh sập hàng trăm container từ tàu Maersk Essen của họ.

Theo công ty tư vấn WK Webster, tàu container 13.100 TEU – Maersk Essen – đang đi giữa Thái Bình Dương đến Los Angeles thì bị mất tới 750 container vào ngày 16 tháng 1. Cũng như các container hàng hóa bị mất trong cơn bão, nhiều container hàng hóa đã bị sập và bị hư hại sẽ cần được dỡ bỏ và đặt lại vị trí khi tàu cập cảng California. Lịch trình đến Los Angeles của con tàu dự kiến là ngày mai. Các cảng đến khác của tàu sau Los Angeles có thể sẽ bị trì hoãn.

Maersk
Maersk

Maersk đã xác nhận vụ việc hôm qua trong một tuyên bố liên quan đến con tàu mang cờ Đan Mạch.

“Tất cả các thành viên thủy thủ đoàn đều an toàn và việc đánh giá hàng hóa chi tiết đang diễn ra trong khi tàu vẫn tiếp tục hành trình. Cảnh sát biển Hoa Kỳ và các nhà chức trách liên quan đã được thông báo,” Maersk thông báo.

Nhiều sự cố container bị mất trên tàu, đặc biệt là ở Thái Bình Dương, đã xảy ra vào mùa đông năm nay. Cách đây vài ngày, Hãng tàu ZIM của Israel cũng đã đánh mất 76 container hàng hóa trên một tàu container được thuê – tàu E.R. Tianping – đang trên đường từ Hàn Quốc đến Bắc Mỹ.

Vào ngày 31 tháng 12, một tàu chở hàng container của Hãng tàu Evergreen (Evergreen Marine) – tàu Ever Liberal – đã bị mất 36 container ở mạn trái sau khi tàu gặp thời tiết khắc nghiệt ngoài khơi Nhật Bản trong một chuyến đi xuyên Thái Bình Dương.

Trong khi đó, tại Kobe, hoạt động dỡ hàng trăm container bị sập trên tàu ONE Apus của Hãng tàu ONE (One Line) sẽ tiếp tục trong nhiều tuần. Hãng tàu Nhật Bản đã phải chịu tổn thất lớn nhất về container trong bảy năm qua khi con tàu gặp phải một cơn bão nghiêm trọng ở giữa Thái Bình Dương vào ngày 30 tháng 11. Liên quan đến vụ ONE Apus, công ty WK Webster cũng đã cảnh báo rằng tổng số hàng hóa được bảo hiểm bồi thường có thể đến 200 triệu USD. Ngoài 1.816 container bị rơi mất trong cơn bão, còn có một số lượng lớn các container bị hư hỏng nặng trên boong.

Hãng vận tải container – và các công ty bảo hiểm của họ giờ đây dự kiến ​​sẽ xem xét kỹ hơn nhiều vụ tai nạn gần đây đã chứng kiến ​​gần 3.000 container hàng hóa tràn ra biển Thái Bình Dương chỉ trong vòng 47 ngày để xem có mối tương quan nào giữa bốn vụ tai nạn.

Chia sẻ trên LinkedIn, Lars Jensen, một trong những nhà phân tích container nổi tiếng nhất thế giới, nhận xét: “Khi tàu ONE Apus bị mất khoảng 1.800 container trong một cơn bão ở Thái Bình Dương trong năm 2020, đó có thể được coi là một sự may mắn. Sự cố chỉ xảy ra lần. Chắc chắn nếu có một vấn đề về kết cấu, đây là vấn đề mà chúng ta đáng lẽ phải nhìn thấy được nhiều hơn, các số liệu hoàn toàn đến từ các tàu container cỡ lớn.”

Jensen tiếp tục: “Giờ đây, Maersk Essen đã mất 750 container trên tàu – cũng trong một cơn bão ở Thái Bình Dương. Do đó, câu hỏi đặt ra – đây có phải là một một dấu hiệu cho thấy chúng ta thực sự có thể gặp vấn đề về cấu trúc với việc xếp hàng khi các tàu luôn được vận chuyển quá đầy?”

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *