Cách đóng gói hàng hóa để tiết kiệm chi phí

Cách đóng gói hàng hóa để tiết kiệm chi phí 

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, việc đóng gói hàng hóa để gửi từ người này đến người khác, tỉnh này đến tỉnh khác, xa hơn là nước này đến các nước khác trên toàn thế giới trở nên vô cùng phổ biến. Tuy nhiên, nếu không biết cách đóng gói thì có thể sẽ khiến chi phí vận chuyển cao hơn so với thực tế. Hãy cùng Indochina Lines xem qua các cách đóng gói hàng hóa để tiết kiệm chi phí.

Cách đóng gói hàng hóa để tiết kiệm chi phí nhất

7 cách đóng gói hàng hóa để tiết kiệm chi phí

Sử dụng thùng phù hợp với hàng hóa cần đóng gói

Kinh nghiệm đóng gói hàng hóa tối ưu chi phí nhất tiếp theo chính là sử dụng thùng phù hợp với từng loại hàng hóa cần đóng gói. Cụ thể, nếu như đóng gói các tài liệu, sách vở bạn nên dùng các thùng carton phù hợp để đóng gói sao cho vừa vặn. Tránh tình trạng hàng thì nhỏ lại đóng gói trong thùng quá lớn làm phát sinh thêm chi phí vận chuyển.

Dán băng dính chắc chắn, đảm bảo không bị bung ra

Điều tiếp theo mà các bạn khi đóng hàng hóa cần chú ý chính là dính băng dính bên ngoài thùng hàng. Khi bạn đóng bằng các thùng carton thì bạn cần đảm bảo thùng hàng được dán chặt. Theo đó, bí quyết đóng gói hàng hóa tối ưu chi phí là bạn nên dán thùng theo hình chữ H, việc dán kiểu này sẽ giúp các lớp dán có sự chồng đều lên nhau để tạo tính liên kết chặt chẽ, đồng thời tạo được tính thẩm mỹ cho kiện hàng khi vận chuyển.

Hướng dẫn] Quy cách đóng gói hàng hóa đúng chuẩn

Không nên đóng quá nhiều hàng hóa vào một thùng hàng

Tuyệt đối không nên đóng kiện hàng quá nặng vì điều đó không có lợi cho việc di chuyển chúng (dễ bong thùng trong khi bốc xếp, quá nặng khiến việc vận chuyển gặp khó khăn). Vì thế, kinh nghiệm đóng gói là bạn nên sử dụng các thùng carton đa dạng về kích thước để phù hợp với các loại hàng hóa để chia thùng hàng ra thành các thùng nhỏ hơn để tiện lợi cho việc di chuyển.

Dùng giấy chống sốc để bọc những hàng dễ vỡ, quan trọng

Đối với các hàng hóa đặc biệt, hàng hóa dễ vỡ, hàng có giá trị… bạn nên sử dụng giấy bọt khí (bubble) hoặc túi chống xốp bên ngoài và bên trong để chèn bên trong thùng, dùng băng keo dính chặt chắc chắn. Kinh nghiệm đóng gói hàng hóa tối ưu chi phí dành cho bạn là bên ngoài bạn nên dùng thùng carton nhiều lớp để đóng nhằm tránh bị xóc trong quá trình vận chuyển và dễ bị vỡ, sứt mẻ…hoặc bị rơi do bị rách thùng.

Cuộn tròn hàng hóa có thể cuộn được một cách chắc chắn

Đối với những hàng hóa phải cuộn tròn: tranh, lịch, bản đồ… bạn nên cuộn tròn lại, sau đó bọc 1 lớp ngoài bằng chất liệu nilon và dùng băng keo dán chặt bên ngoài, cho vào ống nhựa (plastic) hoặc ống giấy bằng carton cuộn sẵn và dùng keo dán chặt 2 đầu ống. Đây là cách mà đóng gói chắc chắn hơn giúp việc vận chuyển dễ dàng và thùng hàng trở nên gọn nhẹ hơn.

Dùng bìa carton có ngăn và hạt xốp khi đóng hoa

Bạn có thể sử dụng bìa carton có ngăn và hạt xốp để đóng gói hoa tươi, cây cảnh của gia đình bạn, thùng carton có ngăn sẽ giúp bạn cố định được thân và chậu hoa. Điều này sẽ giúp bạn tránh sự va đập gây gãy, rụng trong quá trình vận chuyển nhà. Đối với các cửa hàng bán hoa tươi, cây hoa cảnh thường áp dụng cách này để vận chuyển và đóng gói hàng hóa được an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Hàng hóa làm bằng vải cần bọc nilon trước

Với những loại hàng hóa được làm bằng chất liệu vải như: quần áo, chăn màn,… các bạn chỉ cần bọc sản phẩm bằng bao bì ni lông rồi xếp gọn gàng vào thùng chứa hàng. Đây là cách gói hàng quần áo hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng túi bọc quần áo riêng có sẵn lớp dính để đảm bảo tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những cách đóng gói hàng hóa để tối ưu chi phí nhất mà bạn cần nên biết.

Dịch vụ đóng gói hàng hóa MIỄN PHÍ

Tuy nhiên, nếu bạn gửi hàng tại Indochina Lines thì không cần quan tâm những điều trên. Vì chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển kèm theo đó là hỗ trợ đóng gói hàng hóa cho khách hàng MIỄN PHÍ.

Xem thêm:

Lưu ý khi gửi hàng sang Đài Loan mà bạn cần nên biết

Gửi bánh kẹo đi Nhật Bản tiết kiệm chi phí

Dịch vụ vận chuyển tài liệu đi Canada nhanh chóng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *