Chủ hàng chuyển sang các phương thức vận tải khác khi vận chuyển container đã hết công suất

Vận tải

Chủ hàng chuyển sang các phương thức vận tải khác khi vận chuyển container đã hết công suất

Do thương mại toàn cầu tiếp tục tăng trưởng trong quý 3 của năm và công suất vận tải container đạt đến mức giới hạn, các chủ hàng đã chuyển sang các phương thức vận tải khác.

Đánh giá hàng quý về thị trường vận chuyển container mới nhất, được xuất bản bởi Diễn đàn chủ hàng toàn cầu GSF và MDS Transmodal, đã nêu bật cách các chủ hàng chuyển sang đường sắt giữa Trung Quốc và châu Âu, vận tải hàng không và tự thuê tàu vận chuyển.

Báo cáo đã sử dụng một biểu đồ (xem hình bên dưới) để so sánh khối lượng nhập khẩu (đường vàng) với khối lượng được vận chuyển bởi các dịch vụ vận chuyển container theo lịch trình cố định (đường màu xanh lam). Nó cho thấy khối lượng nhập khẩu tăng nhanh trong Quý 3 trong khi công suất các hãng tàu container dự kiến ​​thực sự giảm nhẹ.

“Đánh giá thị trường vận chuyển container cho thấy mức độ mà các chủ hàng tìm kiếm các lựa chọn thay thế, vì các hãng tàu chào giá cước vận chuyển quá cao vượt tầm với và thu hẹp chênh lệch về chi phí với các phương thức vận chuyển khác. Số lượng tàu được các chủ hàng tự thuê để vận chuyển hàng cho chính họ, hay được thuê bởi các hãng vận tải không sở hữu tàu khác cũng được tính vào,” James Hookham, Giám đốc GSF cho biết.

Vận tải
Vận tải

Mike Garratt, Chủ tịch MDS Transmodal, cho biết: “Với sự tăng mạnh về giá cước và hiệu suất dịch vụ giảm sút, không có gì ngạc nhiên khi thấy khối lượng hàng hóa thương mại tăng nhanh hơn sản lượng container của các hãng tàu đã đạt được, vì các chủ hàng đã tìm ra các giải pháp vận tải khác; bắt đầu tự thuê tàu vận riêng, sử dụng đường sắt đường tuyến dài hoặc đường hàng không…”

Báo cáo cũng nhấn mạnh cách các hãng tàu đã chuyển hướng sang dịch vụ vận chuyển qua lại các cảng giới hạn ở hai khu vực thay vì các dịch vụ vận chuyển đến nhiều khu vực. Khi các cảng trở nên tắc nghẽn, các hãng vận tải container ngày càng bỏ qua việc ghé cảng trung gian.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về vận tải ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *