Hướng dẫn đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh quốc tế

Hướng dẫn đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh quốc tế

Hướng dẫn đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh quốc tế

Gửi hàng hóa đi quốc tế, đặc biệt đối với các loại giấy tờ thì việc đóng gói vô cùng quan trọng đảm bảo an toàn, bảo mật cho kiện hàng. Để quý khách luôn an tâm khi sử dụng dịch vụ, Indochina Lines gửi đến bạn hướng dẫn cách đóng gói tài liệu, hồ sơ khi chuyển phát nhanh.

Nguyên nhân đóng gói giấy tờ, tài liệu làm bị thất lạc

Hướng dẫn đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh quốc tế
Hướng dẫn đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh quốc tế

Tài liệu, giấy tờ đều là những bưu phẩm có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ nên trường hợp gặp phải sự cố trong quá trình giao nhận là điều mà không khó tránh, nhưng lại thường xuyên xảy ra vì:

Đóng gói hàng hóa không đúng cách

Đây chính là nguyên nhân đầu tiên khiến hàng họa bị thất lạc, thậm chí bị mất khi vận chuyển.

  • Không niêm phong kỹ càng khiến hàng hóa bị rơi ra ngoài.
  • Bưu phẩm bị phân loại nhầm sang loại hàng khác do đóng gói không đúng tiêu chuẩn quy định.

Vì vậy, nếu không muốn hàng hóa bị thất lạc, bạn cần tuân thủ cách đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh được các được từng đơn vị quy định rõ ràng.

Đơn vị vận chuyển không xử lý, phân loại trước khi giao nhận

Đây là một sai lầm chủ quan của đơn vị vận chuyển bởi một số sai sót đến từ khâu phân loại, xử lý đơn hàng trước khi chuyển phát của đơn vị giao nhận cũng chính là lý do khiến tài liệu dễ bị thất lạc.

Đơn vị vận chuyển không kiểm soát chặt đơn hàng

Bạn dễ dàng rơi vào trường hợp này khi chọn phải một đơn vị chuyển phát nghiệp dư vì trong quá trình chuyển phát, nếu shipper không kiểm soát chặt đơn hàng thì rất dễ giao nhầm hoặc làm thất lạc đơn hàng. Kéo theo đó, rủi ro dẫn đến mất hàng cũng khá cao.

Hướng dẫn cách đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh đúng cách

Hướng dẫn cách đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh đúng cách
Hướng dẫn cách đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh đúng cách

Những khách hàng đang có nhu cầu gửi giấy tờ, tài liệu nên tuân thủ cách đóng gói tài liệu khi chuyển phát nhanh chóng dưới đây:

Đối với giấy tờ, tài liệu thông thường

Theo quy định, giấy tờ, tài liệu dù có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ như thế nào thì vẫn phải tuân thủ cách đóng gói theo đúng quy chuẩn để chuyển phát nhanh.

Thông thường, tài liệu sẽ được đóng gói trong bì thư, nilong, carton hoặc các vỏ đựng chuyên dụng, các loại vật liệu mềm khác. Điều quan trọng cần chú ý khi đóng gói chính là miệng của phong bao cần được dán kín, niêm phong kĩ càng. Nếu tài liệu đặc biệt quan trọng, có thể đóng dấu ở phần niêm phong và có thêm chữ ký của người gửi.

Khi đóng gói tài liệu bạn cần chú ý bề mặt của bì thư cần được cố định với keo dán, đồng thời, trên bì thư phải có đầy đủ thông tin của người gửi, người nhận và mã vận đơn khi chuyển phát.

Đối với hàng có thể cuộn tròn

Bên cạnh tệp giấy tờ, tài liệu nhỏ gọn thì những loại hàng hóa lớn có thể cuộn tròn như tranh vẽ, bản đồ, ảnh,… cũng là những mặt hàng thường xuyên được yêu cầu chuyển phát nhanh. Các mặt hàng này thuộc danh sách hàng hóa bưu phẩm dễ bị rách nát, thay đổi hình dạng do chèn ép hay va đập nên cũng cần có đóng gói theo quy chuẩn riêng để đảm bảo không bị hư hỏng khi vận chuyển.

Đối với loại hàng này, bạn cần cuộn tròn rồi cho vào ống đựng như ống nhựa hoặc có thể sử dụng bìa cứng để bao quanh hàng hóa để hạn chế tình trạng bị rách, bị sờn hay xây xước. Sau khi đã cố định trong ống đựng, bạn chỉ cần bịt kín hai đầu bằng băng keo. Người gửi có thể thay thế ống đựng bằng bao nylon hay vật liệu mềm để bọc xung quanh với nhiều lớp sau đó cố định chặt bằng băng dính.

Liên hệ ngay với Indochina Lines để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đọc thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh chứng từ, tài liệu đi Mỹ giá rẻ

Đọc thêm: Dịch vụ gửi thực phẩm khô đi Mỹ uy tín, tiết kiệm tại TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *