Nhu cầu vận chuyển không bùng nổ trên toàn cầu, vậy tại sao giá cước hãng Maersk lại tăng cao kỷ lục?

Maersk

Nhu cầu vận chuyển không bùng nổ trên toàn cầu, vậy tại sao giá cước hãng Maersk lại tăng cao kỷ lục?

Giá cước vận chuyển của Maersk trong quý 2 tăng 63% so với trước COVID, trong khi nhu cầu vận chuyển trên toàn cầu chỉ tăng 3%.

Không có sự tăng tưởng mạnh về nhu cầu vận chuyển trên toàn cầu trong thời kỳ COVID. Mặc dù có sự tăng đột biến tạm thời về tắc nghẽn kết hợp với sự bùng nổ về nhu cầu cục bộ dựa trên tiết kiệm và kích cầu ở Mỹ.

Đó là lời giải thích cho việc giá cước vận chuyển tăng vọt đã thu hút được nhiều sự chú ý hơn vào hôm thứ Sáu tuần rồi khi hãng vận tải khổng Maersk công bố chi tiết về kết quả hoạt động kinh doanh hàng quý của họ.

Maersk Eindhoven
Maersk Eindhoven

Maersk – báo cáo tạm thời kết quả kỷ lục quý 2 năm 2021 vào thứ Hai tuần trước – đã ước tính rằng nhu cầu vận chuyển container toàn cầu chỉ tăng 2,7% trong quý hai so với cùng kỳ hai năm trước, thời điểm trước đại dịch.

Chưa hết, giá cước vận chuyển bình quân của Maersk (bao gồm cả giá hợp đồng dài hạn và giao ngay ngắn hạn) là 3.038 USD / FEU, tăng 63% so với 1.868 USD / FEU trong quý 2 năm 2019. Chỉ số giá cước giao ngay của Drewry World đã tăng lên 9.371 USD / FEU trong tuần rồi, gấp 6,7 lần so với hai năm trước.

Nhà tư vấn Lars Jensen – Giám đốc điều hành của Vespucci Maritime – nói với American Shipper, “Nhu cầu toàn cầu trong giai đoạn đầu năm tăng khoảng 4% so với năm 2019. Chúng ta không gặp vấn đề về công suất trong năm 2019. Chúng ta có đủ tàu, chúng ta có đủ container, cảng ổn, xe tải và đường sắt ổn, ít nhất là từ góc độ toàn cầu”.

“Với tốc độ tăng trưởng nhu cầu toàn cầu 4% kể từ thời điểm đó, chúng ta không nên gặp phải vấn đề như bây giờ. Bạn có một số sai lệch do sự bùng nổ nhu cầu ở Bắc Mỹ, nhưng điều đó không có nghĩa là do sự bùng nổ nhu cầu toàn cầu – bởi vì điều đó không tồn tại. Vấn đề lúc này chủ yếu là công suất vận chuyển.”

Lợi ích của khách hàng khi booking hãng tàu Maersk qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Maersk ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận chuyển hàng hoá đường biển quốc tế

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *