Những điều cần biết về gửi hàng điện tử đi Mỹ

Những điều cần biết về gửi hàng điện tử đi Mỹ

Những điều cần biết về gửi hàng điện tử đi Mỹ

Ngày nay, các thiết bị và đồ dùng điện tử là một trong những mặt hàng thiết yếu được nhiều người sử dụng. Tận dụng cơ hội đó, các nhà kinh doanh đã nhanh chóng tìm kiếm đối tác nước ngoài, đặc biệt là các nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ để có thể kinh doanh các mặt hàng này. Để giúp các bạn có thể gửi hàng một cách thuận lợi, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều cần lưu ý khi gửi hàng điện tử đi Mỹ.

Mục đích gửi hàng điện tử đi Mỹ?

Những điều cần biết về gửi hàng điện tử đi Mỹ
Những điều cần biết về gửi hàng điện tử đi Mỹ
  • Mục đích trước nhất khi gửi hàng điện tử đi Mỹ là phục vụ cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất điện tử tại Việt Nam.

Hiện nay, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất điện tử đang tăng cường hợp tác với các nước phát triển mạnh về ngành công nghiệp điện tử như Mỹ.

Theo quy định, để xuất khẩu những đơn hàng lớn đến tay các đối tác nước ngoài, những mã sản phẩm đại diện (hay còn gọi là hàng mẫu) sẽ được gửi đi trước để các bên đối tác kiểm tra chất lượng trước, xem có đảm bảo theo đúng yêu cầu ghi trên hợp đồng hay không. Vì vậy, cần gửi hàng điện tử đi Mỹ để bên đối tác Mỹ kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Việt Nam.

  • Ngoài hoạt động kinh doanh, mọi người có thể dễ dàng gửi hàng điện tử sang Mỹ với mục đích đơn giản như gửi quà cho người thân của mình đang cư trú tại đó.

Những lưu ý khi đóng gói hàng điện tử gửi đi Mỹ

Hàng điện tử bao gồm các sản phẩm điện tử đã lắp ráp hoàn chỉnh như laptop, điện thoại di động, máy nghe nhạc, tivi, máy tính,… hoặc các linh kiện điện tử đã tháo rời. Bạn cần có những lưu ý khi đóng gói hàng điện tử như sau:

Đối với hàng điện tử đã qua sử dụng

  • Cho sản phẩm vào các túi nilon có khả năng chống nước
  • Dùng mút, xốp hoặc giấy Bubble để bao bọc xung quanh thiết bị điện tử
  • Cho gói hàng vào các thùng carton, sau đó lấy xốp bằng mút, xốp để lấp đầy khoảng trống tránh va đập trong quá trình vận chuyển.
  • Bạn nên đóng gói cẩn thận từng bộ phận linh kiện được tháo rời, sắp xếp vào một thùng riêng. Điều này giúp hạn chế được sự cồng kềnh trong quá trình vận tải hàng điện tử, tránh được một số sự cố phát sinh.

Hàng điện tử chưa qua sử dụng

  • Xếp hộp sản phẩm còn nguyên vẹn vào những thùng lớn để hạn chế tối đa sự va đập. Lấp đầy các khoảng trống bằng đệm hoặc các loại mút.
  • Dùng băng keo để dán và cố định các mép của thùng hàng lại với nhau tránh bị rơi ra ngoài khi bị dòng sốc trên đường đi.
  • Bạn có thể đóng gỗ để cố định các thùng hàng, hạn chế tối đa sự xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Liên hệ ngay với Indochina Lines để được tư vấn tốt nhất nhé.

Đọc thêm: Chuyển phát nhanh đi Thụy Sĩ uy tín

Đọc thêm: Dịch vụ gửi thực phẩm khô cho du học sinh Châu Âu, sách vở, hải sản khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *