Những hãng tàu vận tải biển lớn nhất hiện nay

Những hãng tàu vận tải biển lớn nhất hiện nay

Những hãng tàu vận tải biển lớn nhất hiện nay

Ngành vận tải biển đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, vận chuyển hàng hóa đa dạng trên khắp các đại dương.  Trong bối cảnh thương mại quốc tế ngày càng phát triển, việc lựa chọn hãng tàu uy tín, an toàn và hiệu quả là nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Tính đến tháng 4 năm 2024, dựa trên tổng sức chứa teu (TEU – đơn vị đo lường tiêu chuẩn cho container 20 feet), 10 hãng tàu biển quốc tế lớn nhất bao gồm:

MSC (Mediterranean Shipping Company)

Hãng tàu có trụ sở tại Thụy Sĩ này hiện đang sở hữu đội tàu lớn nhất thế giới với hơn 700 tàu và sức chứa hơn 24 triệu TEU. MSC hoạt động trên hơn 250 tuyến đường, phục vụ hơn 155 quốc gia trên thế giới.

<yoastmark class=

Maersk (A.P. Moller – Maersk)

Hãng tàu có trụ sở tại Đan Mạch này là một trong những tên tuổi lâu đời và uy tín nhất trong ngành vận tải biển. Maersk sở hữu hơn 700 tàu với sức chứa hơn 22 triệu TEU. Hãng tàu này hoạt động trên hơn 300 tuyến đường, phục vụ hơn 130 quốc gia trên thế giới.

<yoastmark class=

CMA CGM (Compagnie Maritime d’Affrètement – Groupe)

Hãng tàu có trụ sở tại Pháp này là hãng tàu lớn thứ ba thế giới với hơn 580 tàu và sức chứa hơn 16 triệu TEU. CMA CGM hoạt động trên hơn 200 tuyến đường, phục vụ hơn 160 quốc gia trên thế giới.

<yoastmark class=

COSCO SHIPPING Lines

Hãng tàu có trụ sở tại Trung Quốc này là hãng vận tải biển quốc doanh lớn nhất thế giới. COSCO sở hữu hơn 460 tàu với sức chứa hơn 15 triệu TEU. Hãng tàu này hoạt động trên hơn 300 tuyến đường, phục vụ hơn 160 quốc gia trên thế giới.

<yoastmark class=

Hapag-Lloyd

Hãng tàu có trụ sở tại Đức này là một trong những hãng tàu lâu đời và uy tín nhất châu Âu. Hapag-Lloyd sở hữu hơn 240 tàu với sức chứa hơn 12 triệu TEU. Hãng tàu này hoạt động trên hơn 125 tuyến đường, phục vụ hơn 130 quốc gia trên thế giới.

<yoastmark class=

ONE (Ocean Network Express)

Hãng tàu có trụ sở tại Nhật Bản này được thành lập vào năm 2018 thông qua sự hợp nhất của ba hãng tàu Nhật Bản là MOL, K Line và NYK. ONE sở hữu hơn 200 tàu với sức chứa hơn 8 triệu TEU. Hãng tàu này hoạt động trên hơn 160 tuyến đường, phục vụ hơn 130 quốc gia trên thế giới.

<yoastmark class=

Evegreen Marine

Hãng tàu có trụ sở tại Đài Loan này là một trong những hãng tàu lớn nhất châu Á. Evergreen sở hữu hơn 200 tàu với sức chứa hơn 8 triệu TEU. Hãng tàu này hoạt động trên hơn 240 tuyến đường, phục vụ hơn 80 quốc gia trên thế giới.

<yoastmark class=

Yang Ming Marine

Hãng tàu có trụ sở tại Đài Loan này là hãng tàu lớn thứ sáu châu Á. Yang Ming sở hữu hơn 150 tàu với sức chứa hơn 9 triệu TEU. Hãng tàu này hoạt động trên hơn 110 tuyến đường, phục vụ hơn 70 quốc gia trên thế giới.

<yoastmark class=

HMM (Hyundai Merchant Marine)

Hãng tàu có trụ sở tại Hàn Quốc này là hãng tàu lớn nhất nước này. HMM sở hữu hơn 80 tàu với sức chứa hơn 8 triệu TEU. Hãng tàu này hoạt động trên hơn 80 tuyến đường, phục vụ hơn 40 quốc gia trên thế giới.

<yoastmark class=

Zim Integrated Shipping Services

Hãng tàu có trụ sở tại Israel này là một trong những hãng tàu lớn nhất Trung Đông. Zim sở hữu hơn 110 tàu với sức chứa hơn 8 triệu TEU. Hãng tàu này hoạt động trên hơn 70 tuyến đường, phục vụ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

<yoastmark class=

Lưu ý

  • Danh sách này  có thể thay đổi theo thời gian do các yếu tố như mua bán sáp nhập, thay đổi đội tàu và điều kiện thị trường.
  • Một số hãng tàu nhỏ hơn có thể không được liệt kê trong danh sách này nhưng vẫn có thể cung cấp dịch vụ vận tải biển cho các tuyến đường hoặc khu vực cụ thể.

Kết luận

Ngành vận tải biển ngày càng cạnh tranh, đòi hỏi các hãng tàu không ngừng đổi mới và nâng cao dịch vụ để đáp ứng nhu cầu thị trường. Bài viết này cung cấp thông tin về những hãng tàu vận tải biển lớn nhất hiện nay, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bức tranh ngành vận tải biển quốc tế.

Xem thêm:

Quy trình xuất khẩu hàng LCL bằng đường biển

Dịch vụ vận tải đường biển, những điều có thể bạn chưa biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *