Những lưu ý khi vận chuyển đồ gốm sứ đi quốc tế an toàn

Những lưu ý khi vận chuyển đồ gốm sứ đi quốc tế an toàn

Những lưu ý khi vận chuyển đồ gốm sứ đi quốc tế an toàn

Nhu cầu vận chuyển đồ gốm sứ hiện nay

Những đồ gia dụng thường ngày chúng ta hay dùng như lọ, chén bát, bình ly, ấm trà, chậu bông… đều được làm từ chất liệu gốm sứ. Ngoài ra, gốm sứ cũng thường được dùng trong xây dựng. Bởi nhu cầu dùng đồ gốm sứ tăng cao nên việc phân phối vận chuyển gốm sứ tới nhiều tỉnh thành cũng gia tăng đáng kể trong những năm gần đây.

Các mặt hàng gốm sứ không còn quá xa lạ đối với bất kỳ một quốc gia nào. Có những sản phẩm thương hiệu đạt giá trị cực kỳ cao, được nhiều người săn đón.

Những lưu ý khi vận chuyển đồ gốm sứ đi quốc tế
Những lưu ý khi vận chuyển đồ gốm sứ đi quốc tế

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực di dời và vận chuyển hàng hoá, đặc biệt là các hàng hoá dễ vỡ, khó khăn khi di chuyển, Indochina Lines gửi tới bạn một số lưu ý khi vận chuyển đồ gốm sứ an toàn.

Sử dụng giấy gói Bubble để đóng gói

Sử dụng giấy gói Bubble để đóng gói
Sử dụng giấy gói Bubble để đóng gói

Giấy Bubble hay còn gọi là tấm bọt khí là vật liệu được làm từ các bóng khí cao 0,5 inch giữa hai túi nilon khi được gắn với nhau. Nhờ đặc điểm này đã tạo nên lớp đệm đàn hồi tránh va đập giữa các vật dễ vỡ như đồ gốm sứ.

Giấy gói Bubble rất dễ sử dụng và tiện lợi, chúng có khả năng đệm và gói bao quanh tất cả các loại sản phẩm gốm sứ với các kích cỡ và kiểu dáng khác nhau

Khi bạn đóng gói nhiều hàng hóa, để đảm bảo an toàn thì bạn nên bọc tách riêng từng sản phẩm, đồng thời đặt cách nhau, cách góc cạnh, mặt dưới và mặt trên của thùng để tránh va đập vào thùng khi vận chuyển.

Cách đóng gói đồ gốm sứ bằng hộp kép

Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp  cho đồ gốm sứ khi có nhu cầu vận chuyển là một phương pháp hiệu quả . Theo đó để thực hiện cách này thì trước tiên phải đảm bảo gói hàng ban đầu ở tình trạng tốt và nguyên vẹn. Có thể sửa, thay thế miếng bọt bị nứt hoặc gãy để đồ vật không thể di chuyển trong gói hàng.

Nên sử dụng hộp chứa hàng vận chuyển có độ bền ít nhất 6 inch (15,24 cm) so với kích thước của thùng ban đầu. Đáy hộp thì lót hai hoặc ba inch (5,08 cm -> 7,62cm) nếu dùng với vật liệu lỏng( dùng cho hàng hóa có khối lượng <10 lbs/ 4,54 kg), dùng giấy gói bubble (với hàng hóa có khối lượng < 50 lbs/22,68kg). Ngoài ra, cũng có thể chọn dùng bọt phủ, tấm phủ polyetylen hay nhiều loại vật liệu khác nữa để lót dưới đáy hộp.

Tiếp tục cho thùng đồ gốm sứ của nhà sản xuất ban đầu ở vị trí giữa hộp trên vật liệu lót . Tiếp tục đặt tấm lót xung quanh tại các cạnh còn lại. Cuối cùng dán kín nắp hộp.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cách đóng gói đồ gốm sứ bằng một trong hai phương án ở trên.

Trên đây là cách đóng gói đồ gốm sứ khá đầy đủ và chi tiết, nhưng để an toàn hơn cho hàng hóa nếu có nhu cầu vận chuyển thì bạn vẫn nên sử dụng dịch vụ chuyển hàng dễ vỡ của Indochina Lines.

Đọc thêm: Gửi đồ ăn đi Hàn Quốc cho người thân, bạn bè

Đọc thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Nhật Bản giá rẻ, nhanh chóng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *