PIL (Pacific International Lines) – Hãng tàu container lớn nhất Singapore

PIL

PIL (Pacific International Lines) – Hãng tàu container lớn nhất Singapore

PIL hiện là hãng tàu lớn nhất của Singapore và xếp hạng thứ 12 trên thế giới về năng lực vận chuyển, với đội tàu tổng có sức tải khoảng 253.000 TEU, chiếm 1,0% thị phần trên thế giới (theo Alphaliner, tháng 4 năm 2021).

Hãng tàu Pacific International Lines (Hãng tàu PIL) là Công ty vận tải biển được thành lập tại Singapore vào ngày 16 tháng 3 năm 1967 bởi một doanh nhân Trung Quốc, ông Chang Yun Chung. Ông Chang đồng thời là tỷ phú lớn tuổi nhất thế giới cho đến khi ông qua đời ở tuổi 102 vào tháng 9 năm 2020.

PIL ban đầu chỉ khai thác hai tàu vận tải duy nhất, nhưng hãng đã không ngừng mở rộng để đến năm 2017 (kỷ niệm 50 năm thành lập) lọt vào bảng xếp hạng top 10 hãng tàu container lớn nhất trên thế giới.

PIL hiện là hãng tàu lớn nhất của Singapore và xếp hạng thứ 12 trên thế giới về năng lực vận chuyển, với đội tàu tổng có sức tải khoảng 253.000 TEU, chiếm 1,0% thị phần trên thế giới (theo Alphaliner, tháng 4 năm 2021).

PIL
PIL

Thông tin chung về Hãng tàu PIL

Ngành: Vận tải
Năm thành lập: 1967
Trụ sở chính: Singapore
Số lượng nhân viên: Ít nhất 18,000
Website: www.pilship.com

Lịch sử hình thành của Hãng tàu PIL

PIL được thành lập vào năm 1967 và nhanh chóng phát triển từ một Công ty vận tải ven biển Singapore thành một trong những Hãng tàu lớn nhất ở châu Á.

Cụ thể hơn, hiện PIL đứng thứ 19 trong danh sách các Hãng container hàng đầu thế giới. PIL liên tục đa dạng hóa các hoạt động liên quan đến Logistics như: quản lý chuỗi cung ứngdịch vụ hàng lẻ (LCL)trung tâm phân phốikho bãivận tải đường bộ cũng như đại lý tàu biển trên toàn thế giới, thêm vào đó là sản xuất containerđộng cơ tàu biển và đầu tư Bất động sản.

PIL đồng thời cũng là một trong những hãng tàu đầu tiên “xâm nhập” thị trường Trung Quốc vào những năm 1960, dần dần mở rộng và hiện sở hữu điến 18 chuyến tàu xuất khẩu ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc vào mỗi tuần.

Mạng lưới văn phòng ở Trung Quốc của PIL bao gồm 10 chi nhánh được cấp phép và 13 văn phòng đại diện. PIL cũng sở hữu và vận hành các trung tâm Logistics ở Ninh Ba, Thượng Hải, Vô Tích và Hạ Môn.

Thêm vào đó, Hãng tàu PIL còn mở rộng năng lực sản xuất container và số lượng kho do mình sở hữu.

Thông qua công ty con Singamas Container Holdings Ltd niêm yết tại Hồng Kông, PIL đã đầu tư vào hơn 10 nhà máy sản xuất container tại Trung Quốc. Singamas hiện điều hành một số kho container tại Đại Liên, Thiên Tân, Thanh Đảo, Thượng Hải, Ninh Ba, Hạ Môn, Phúc Châu, Thuận Đức, Hồng Kông và Thái Lan.

Hệ thống kho của PIL được đặt tại SingaporeIndonesiaBangladesh và Australia.

Quá trình mở rộng của hãng tàu PIL

Vào tháng 3 năm 2015, PIL tiếp nhận phần lớn cổ phần của Hãng tàu Mariana Express (MELL) đến từ Singapore. MELL vẫn tiếp tục hoạt động dưới thương hiệu riêng và giữ mô hình kinh doanh hiện tại, theo thỏa thuận nội bộ riêng.

Vào năm 2017, hãng tàu PIL và COSCO đã ký kết một thỏa thuận thuê tàu lẫn nhau, sẵn sàng cung cấp và trao đổi tàu trong những mùa cao điểm vận tải.

Từ tháng 3 năm 2010, PIL tái khởi động Dịch vụ vận chuyển đa năng giữa Trung Quốc và Châu Phi, hỗ trợ trực tiếp cho các dự án cơ sở hạ tầng và vận chuyển hàng rời giữa hai quốc gia.

Vào đầu năm 2020, PIL ra một quyết định khá táo bạo: chấm dứt cung cấp dịch vụ xuyên Thái Bình Dương để đẩy mạnh thị trường Bắc – Nam, như Châu Phi, Trung Đông / Biển Đỏ, Ấn Độ, Mỹ Latinh và châu Úc.

PIL có đội tàu khoảng 95 tàu (bao gồm cả Tàu container, Tàu chở hàng rời, và Tàu đa dụng) với tổng sức chở hơn 400.000 TEU. PIL cũng đã nhận 12 tàu 11.800 TEU. Công ty sử dụng hơn 18.000 nhân viên trên toàn cầu, thường xuyên phục vụ khoảng 500 cảng tại gần 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Trong đó, PIL nổi bật với các tuyến Viễn Đông đến Châu Âu, Canada, Ấn Độ, Địa Trung Hải, Châu Phi, Úc, New Zealand, Bờ Đông và Bờ Tây Hoa Kỳ. PIL còn sở hữu mạng lưới dịch vụ trung chuyển tại các cảng ở Đông Nam Á, Vịnh Bengal và Bờ Đông Ấn Độ.

Thế mạnh của Hãng tàu PIL

PIL luôn duy trì một đội tàu chất lượng cao, thông qua quá trình đổi mới và mở rộng đội tàu liên tục. Không dừng lại tại đó, PIL còn liên tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các ngành nghề mới và các hoạt động kinh doanh liên quan khác.

Cụ thể là cam kết đầu tư vào công nghệ thông tin (CNTT), hiện đại hóa cơ sở hạ tầng dựa trên internet để nâng cao hiệu quả hoạt động hàng ngày, và cung cấp dịch vụ nền tảng cho các mô hình Kinh doanh điện tử.

Công ty con PIL Logistics tập trung cung cấp các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng cho một số chủ hàng lớn, bao gồm một loạt các dịch vụ như: thông quanvận tải đường bộkho bãi và vận tải đường biển.

Là một phần không thể thiếu trong chiến lược dài hạn nhằm củng cố mạng lưới đại lý, PIL đã có nhiều khoản đầu tư chiến lược vào New ZealandChâu PhiTrung ĐôngẤn Độ và Đông Nam Á.

Bên cạnh những hoạt động trên, PIL cũng đã đa dạng hóa hoạt động kinh doanh cảng và nhà ga ở Singapore và Thái Lan để gia tăng các hiệu quả chiến lược.

Với doanh thu của Tập đoàn trên 2,86 tỷ USD, PIL được mệnh danh là một trong những Hãng tàu hàng đầu ở Châu Á.

Ngoài ra Indochinalines cung cấp đa dạng vận tải hãng tàu với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng về khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Cước vận chuyển container ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *