Quy cách đóng gói trái cây xuất khẩu

quy cách đóng gói trái cây

Quy cách đóng gói trái cây xuất khẩu

Khi nhu cầu tiêu thụ trái cây ngày càng gia tăng, nhu cầu vận chuyển cũng ngày càng được đẩy mạnh. Theo đó, yêu cầu về quy cách vận chuyển trái cây xuất khẩu trở thành vấn đề đáng quan tâm. Việc gửi hàng trái cây không đơn giản chỉ cần các thủ tục cần thiết mà cần một quy trình cẩn thận, tĩ mĩ đối với mặt hàng khó tính, dễ hư hỏng này.

Indochinalines xin cung cấp các thông tin kỹ thuật gửi trái cây xuất khẩu, gửi trái cây đi với khoảng cách xa vẫn đảm bảo chất lượng.

1. Sơ lược về mặt hàng trái cây

Trái cây là một loại hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn hạn, dễ bị hư hỏng nếu khoảng thời gian vận chuyển quá dài kèm theo việc bảo quản không kĩ lưỡng. Hơn nữa, mỗi loại trái cây lại có một yêu cầu khác nhau về nhiệt độ, cách bảo quản, đóng gói khiến cho việc vận chuyển mặt hàng này trở nên khá khó khăn. Để giảm thiểu được rủi ro về chất lượng hàng hóa không được đảm bảo, Indochinalines xin tổng hợp những yêu cầu với việc vận chuyển trái cây dưới đây.

2. Quy cách đóng gói trái cây

Về đặc tính của mỗi loại trái cây và những ảnh hưởng từ tự nhiên đến từng loại trái cây là khác nhau dẫn đến cách đóng gói cũng linh hoạt theo từng loại cụ thể. Tuy nhiên, với đa số các loại trái cây chúng ta nên đóng gói bằng một bọc xốp lưới ở bên ngoài để tránh xảy ra va đập, chèn ép nhau trong quá trình vận chuyển. Một lưu ý quan trọng là trước khi đóng gói khách hàng nên làm khô trái cây trước để không gặp phải tình trạng bị thối hay bị hư, giảm chất lượng hàng hóa.

Quy cách đóng gói trái cây xuất khẩu
Quy cách đóng gói trái cây xuất khẩu

3. Yêu cầu về cách bảo quản trái cây

Phần lớn các loại trái cây cần được bảo quản trong nhiệt độ thấp để đảm bảo được độ tươi cho trái cây và không bị giảm chất lượng. Theo đó, yêu cầu về chọn phương tiện vận tải cần nhiệt độ lạnh hoặc container lạnh là vấn đề quan trọng. Khách hàng nên chú ý trao đổi với người vận chuyển và lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp.

Xếp trái cây vào các thùng xốp hoặc thùng carton dày. Với một số loại trái cây kích thước lớn, vỏ dày như mít, dưa hấu, sầu riêng có thể xếp trong bao tải lớn. Tuy nhiên, cần lưu ý số lượng thùng, bao xếp chồng lên nhau. Tránh xếp nhiều thùng nặng lên nhau có thể gây bẹp các thùng bên dưới làm hỏng trái cây.

Bảo quản trái cây xuất khẩu
Bảo quản trái cây xuất khẩu

4. Yêu cầu về thời gian vận chuyển

Có một vấn đề rằng trái cây cần được vận chuyển nhanh chóng, nhanh đến tay người nhận để chất lượng hàng hóa được tốt nhất. Đó là lí do Indochinalines gợi ý cho bạn dịch vụ gửi hàng đường hàng không hỏa tốc của mình, đây là phương thức tối ưu nhất cho bạn vừa đảm bảo chất lượng trái cây, vừa tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc nếu trường hợp không mong muốn xảy ra.

5. Một số mẹo nhỏ bỏ túi khi xuất khẩu trái cây

  • Rửa trái cây bằng nước Ozon. Tác dụng làm chậm và giảm sự phát triển của các loại nấm bên ngoài trái cây.
  • Bôi sáp vào phần đầu cuống của trái cây khi vừa cắt bỏ để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn
  • Dùng hộp chuyên dụng với thiết kế có các lỗ thông khí giúp thoát hơi, đặc biệt là khí ethylene khiến trái cây nhanh chín và hỏng hơn. Hộp đạt tiêu chuẩn về môi trường, được làm từ nhựa nguyên sinh PET đáp ứng yêu cầu của các thị trường khó tính.

Indochinalines là đơn vị vận chuyển đứng đầu về uy tín và chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển trái cây xuất khẩu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Xem thêm: Dịch vụ gửi trái cây bằng đường hàng không. Vận chuyển trái cây từ Hồ Chí Minh ra Hà Nội

Indochinalines hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *