Quy định về vận chuyển hoa đào ngày Tết bằng máy bay

Vận chuyển hoa đào của Indochia Lines

Quy định về vận chuyển hoa đào ngày Tết bằng máy bay

Trong những ngày gần Tết, máy bay được xem là phương tiện di chuyển phổ biến vì thời gian tương đối nhanh chóng. Dịp Tết đến, hoa mai, hoa đào trở thành món quà Tết không thể thiếu với những người xa xứ khi về nhà. Vì thế một số hành khách có nhu cầu mang theo lên máy bay thay vì chọn hình thức giao hàng.

Các hãng hàng không đều có những quy định riêng về việc vận chuyển cây cảnh. Dưới đây là những thông tin bạn nên chú ý nếu có ý định gửi cây cảnh bằng máy bay.

Vận chuyển hoa đào của Indochia Lines
Vận chuyển hoa đào của Indochia Lines

Đáp ứng nhu cầu mang cành mai, đào về quê đón Tết nguyên Đán 2021 của hành khách. Vietnam Airlines chính thức nhận vận chuyển cành mai đào dưới dạng hành lý ký gửi.

Quy định vận chuyển hoa đào của Vietnam Airlines

Theo đó, hàng hóa là cây cảnh, cành đào, cành mai thuộc loại hàng hóa hoa tươi và cồng kềnh nên phải phải vận chuyển bằng cách ký gửi theo quy định của Cục Hàng Không. Hành khách khi di chuyển bằng đường hàng không, có mang theo loại hàng hóa này buộc phải:

  • Buộc cây cảnh thành bó, có bao bọc kĩ lưỡng bên ngoài và lưu ý không buộc quá 2 cành một bó.
  • Kích thước không quá 120-150 cm x 40cm x 40cm.
  • Hành khách chỉ được ký gửi trên mỗi chuyến bay tối đa một người một bó và phải đăng kí dịch vụ vận chuyển này ngay khi tiến hành đặt chỗ.

Ngoài ra theo quy định của Vietnam Arilines các loại cây còn cả gốc và đất mang theo chỉ được vận chuyển dưới dạng hàng hóa và khách phải đóng phí tại sân bay khi làm thủ tục check in, hãng hàng không không chấp nhận vận chuyển loại hàng hóa đặc biệt này dưới dạng hàng hóa ký gửi.

Không áp dụng hành lý quá cước đối với mai, đào.

Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển cành đào, mai trên các chuyến bay khai thác bằng loại máy bay B787, B777, A350, A330, A321.

Đối với các loại cây cảnh khác. Hãng chỉ chấp nhân vận chuyển dưới dạng hàng hóa theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn khai thác.

Quy định của VietJet Air về vận chuyển hoa đào

Bạn cần bó các cành cây cảnh theo đúng kích thước quy định của hãng hàng không trước khi vận chuyển
  • Mỗi hành khách chỉ được vận chuyển tối đa một bó hoa dưới dạng hành lý ký gửi.
  • Kích thước mỗi bóa hoa không được vượt quá 150cmx40cmx40cm.
  • Mỗi chuyến bay vận chuyển không được vượt quá 30 bó hoa/ chuyến.

Hành khách có nhu cầu vận chuyển mai, đào cần đăng kí trước với hãng bằng cách mua gói vận chuyển trên website hoặc hệ thống các đại lý, phòng vé của hãng. VietJet Air chỉ chấp nhận vận chuyển theo đường hành lý kí gửi đối với cành mai, cành đào đã được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó, không vận chuyển mai, đào dưới dạng cây hoặc chậu có đất.

Vận chuyển hoa đào của Indochia Lines
Vận chuyển hoa đào của Indochia Lines

Quy định của Jetstar Pacific về vận chuyển hoa đào

Jetstar cho phép vận chuyển cành mai, cành đào ngoài tiêu chuẩn hành lý ký gửi trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác. Hãng không cho phép vận chuyển cành mai, cành đào dưới dạng hành lý xách tay. Mỗi khách hàng được phép mang một bó không quá 2 cành. Cần lưu ý cành đào, mai phải được bao bọc cẩn thận và đúng kích thước cho phép là không quá 120cm x 50cm x 50cm trong các chuyến bay nội địa.

Mỗi chuyến bay Jetstar chỉ vận chuyến tối đa 30 bó/ chuyến, trước khi vận chuyển khách hàng cần tới phòng vé để liên hệ đặt chỗ trước. Đối với cành mai, cành đào có cả chậu đất thì sẽ phải vận chuyển riêng bằng đường hàng hóa thay vì ký gửi. Nếu gửi theo đường hàng hóa thì bạn phải chủ động làm các thủ tục để nhận cây cảnh tại sân bay vì các hãng hàng không không thực hiện việc giao hàng đến tận nơi.

Mức cước vận chuyển hoa đào trên mỗi chuyến bay

Cước áp dụng cho dịch vụ vận chuyển đào tùy theo hành trình bay của hành khách. Để biết cụ thể mức phí cho chặng bay của bạn vui lòng liên hệ Hotline 0904.665.359 để biết thêm chi tiết.

Để chắc chắn về việc có thể vận chuyển mai đào trên chuyến bay. Vui lòng đăng ký dịch vụ ngay khi đặt vé.

Ngoài ra, trong dịp cao điểm của vận tải hàng không Tết Nguyên đán. Chúng tôi khuyến nghị hành khách chủ động chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người thân và trẻ nhỏ. Để hoàn tất các thủ tục hàng không lên máy bay theo đúng quy định.

Một số dịch vụ của Vietnam Airlines giúp khách hành chủ động

Để tránh tình trạng xếp hàng chờ làm thủ tục tại sân bay. Hãng khuyến khích những hành khách không đem theo hành lý ký gửi nên sử dụng dịch vụ check in trực tuyến. Việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn.

Dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, áp dụng cho hành khách đi trên các chuyến bay nội địa và quốc tế do Vietnam Airlines khai thác. Xuất phát từ các thành phố sau: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vân Đồn.

Indochina Lines chúc bạn một hành trình thuận lợi và bình an mùa Tết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *