Vận chuyển thú cưng bằng máy bay có an toàn không?

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay có an toàn không?

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay có an toàn không?

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay có an toàn không là điều nhiều bạn băn khoăn khi muốn đưa thú cưng đi du lịch, định cư… Không thể phủ nhận rằng vận chuyển chó mèo bằng máy bay rất nhanh chóng, giúp giảm sự mệt mỏi cho thú cưng của bạn khi phải đi một chặng đường dài. Tuy nhiên, về độ an toàn khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay thì thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết “Vận chuyển thú cưng bằng máy bay có an toàn không” dưới đây!

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay có an toàn không?
Vận chuyển thú cưng bằng máy bay có an toàn không?

Lợi ích khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Trên thực tế, dù bạn lựa chọn phương pháp vận chuyển nào thì  đều có những nguy cơ, rủi ro nhất định. Như số liệu ở trên, mặc dù có tình trạng thú cưng bị thương/mất tích/chết nhưng tỉ lệ này vẫn thấp hơn so với nhiều phương thức vận chuyển khác. Đặc biệt, một số lợi ích to lớn khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay có thể kể đến như:

  • Nhanh chóng: Thời gian di chuyển bằng máy bay chỉ bằng 1/10 so với tàu hỏa, ô tô, hay tàu thủy nên bạn nhanh chóng gặp được thú cưng của mình cũng như làm giảm sự mệt mỏi cho chúng nếu vận chuyển trong thời gian dài
  • Được theo dõi: Do khâu kiểm soát vô cùng chặt chẽ nên sẽ không có chuyện chó mèo của bạn bị lây nhiễm chéo bệnh từ cá thể khác. Hơn nữa thú cưng sẽ đường giám sát theo dõi thường xuyên hơn để tránh những tình huống bất thường có thể xảy ra.

Hãng hàng không nào cho phép vận chuyển vật nuôi bằng máy bay?

Hiện chỉ có Vietnam Airlines có dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay, nhưng sẽ kèm theo một số quy định:

  • Đối với hạng vé thương gia, hạng bạch kim, khách hàng có thẻ hội viên:
    • Cho phép vận chuyển chó, mèo trên khoang cabin khoảng 10 tuần tuổi. Cân nặng của vật nuôi cộng với túi đựng không vượt quá 6kg.
    • Trường hợp vật nuôi nặng hơn sẽ vận chuyển theo hành lý ký gửi.
  • Khách hàng không thuộc nhóm trên thì sẽ vận chuyển thú cưng theo hình thức ký gửi.

Mua vé máy bay cho thú cưng cần những gì? 

Mua vé máy bay cho thú cưng cũng sẽ mua như thông thường nhưng bạn phải chuẩn bị những giấy tờ: giấy chứng nhận sức khỏe được bác sĩ thú ý xác nhận, giấy tiêm phòng, giấy kiểm dịch… và điền thông tin theo yêu cầu: giống vật nuôi, cân nặng, tuổi… đính kèm.

Trước khi đặt vé, bạn phải gọi cho hãng hàng không xác minh thông tin cho phép thú cưng bay cùng với bạn. Các quy định của hãng bay thường được ghi cụ thể trên website của hãng hàng không. Tuy nhiên, bạn cần phải liên hệ để được xác nhận trực tiếp trước khi đặt vé. Hầu hết các hãng hàng không đều giới hạn số lượng vật nuôi được phép mang vào trong khoang cabin. Vì vậy bạn phải đặt vé sớm và xác nhận thông tin ít nhất 48 tiếng trước giờ bay.

Liên hệ ngay với Indochina Lines để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đọc thêm: Dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay nhanh chóng

Đọc thêm: Gửi thực phẩm khô cho du học sinh Châu Âu, sách vở, hải sản khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *