WorldACD: Nhu cầu vận chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh trong tháng Giêng

Vận chuyển đường hàng không

WorldACD: Nhu cầu vận chuyển đường hàng không tăng mạnh vào tháng Giêng

Nhu cầu vận chuyển đường hàng không trong tháng Giêng 2021 bằng với nhu cầu của cùng kỳ năm trước – tháng đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch – hiện không thấy có sự suy giảm.

Số liệu từ WorldACD cho thấy trong khi nhu cầu vận chuyển đường hàng không không đổi so với năm trước, nhưng giá cước vận chuyển hàng không tăng đến 75% so với cùng kỳ, mặc dù nó đã giảm so với giá cước tháng 12 năm 2020.

Nhà phân tích chỉ ra rằng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán (vào tháng 1 năm ngoái và vào tháng 2 năm nay), thường dẫn đến giảm nhu cầu.

Tuy nhiên, WorldACD nói thêm rằng ngay cả khi tính đến kỳ nghỉ lễ, nhu cầu trong tháng vẫn mạnh hơn bình thường, thể hiện bằng mức giảm thấp hơn so với tháng cao điểm là tháng 11.

Hệ số chở đầy (load factor) trên toàn thế giới tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm 2% so với tháng 12.

“Những công ty vận tải xuất sắc trong tháng Giêng hầu như đều ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nơi thực sự đã phục hồi nhanh nhất sau hậu quả của đại dịch,” WorldACD cho biết trong phân tích hàng tháng.

“Toàn bộ khu vực này đã tăng 12% sản lượng hàng xuất và 14% sản lượng hàng nhập so với năm trước. Hàng hóa từ Việt Nam và Nhật Bản đều tăng sản lượng xuất đi hơn 30%, theo sau là Đài Loan (tăng 25%).

“Bên ngoài châu Á, chỉ có Hoa Kỳ đã cải thiện được hiệu suất của mình đóng vai trò là nguồn cung cấp hàng hóa cho vận chuyển bằng đường hàng không (tăng 3% so với năm rồi), đặc biệt khu vực Trung Tây Hoa Kỳ là động lực tăng trưởng chính (tăng 13%). Một đặc điểm nổi bật của thị trường Bắc Mỹ là việc các doanh nghiệp đến từ châu Âu cho thấy mức tăng theo năm cao nhất trong tất cả các thị trường chính, với mức tăng lên đến 147%.”

WorldACD cho biết thêm rằng hàng hóa chuyển phát nhanhhàng công nghệ cao và hàng thông thường là những ngành hàng có mức tăng trưởng sản lượng lớn nhất so với một năm trước – tốc độ tăng 40%.

Về sự thay đổi của tỷ giá đồng đô la Mỹ, WorldACD ghi nhận mức tăng thay đổi tăng từ 18% đối với mặt hàng hoa đến 83% đối với các mặt hàng bách hóa khác (xem biểu đồ bên dưới).

Vận chuyển đường hàng không
Vận chuyển đường hàng không

Lợi ích của khách hàng khi chọn vận chuyển đường hàng không qua Indochinalines:

Dịch vụ giao nhận từ sân bay tới kho, hay từ kho tới sân bay trọn gói.

Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…

Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.

Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.

Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)

Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.

Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).

Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ vận chuyển đường hàng không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *