Các hãng tàu cần xây dựng niềm tin vào vận tải biển để giành được ngành hàng dược phẩm

Hãng tàu

Các hãng tàu cần xây dựng niềm tin vào vận tải biển để giành được ngành hàng dược phẩm

Niềm tin vào chuỗi cung ứng đường biển còn thấp, đặc biệt đối với việc vận chuyển vắc xin, các hãng tàu cần phải cải thiện độ tin cậy và khả năng đáp ứng của hệ thống logistics.

Phát biểu tại hội nghị Contoring Covid-19, do Container News và Cool Logistics đồng tổ chức, Michael Culme-Seymour – Chuyên gia tư vấn – Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và Giám đốc điều hành APAC – Roambee – tin rằng Covax và UNICEF đang tung ra hàng triệu liều lượng vắc xin, và trong khi họ đang làm rất tốt thì vẫn chỉ cung cấp được từ 0,5-3% dân số của nhiều quốc gia.

Điều đó có nghĩa là đối với nhiều nơi trên thế giới, chẳng hạn như châu Á, vận tải biển có cơ hội và với 65% vắc-xin trên thế giới được sản xuất tại Ấn Độ, việc vận chuyển chỉ mất 10 ngày tới Đông Nam Á, rất có khả năng sử dụng chuỗi cung ứng đường biển (ocean supply chain), công nghệ ở đó, thiết bị có, một số cảng đã được tăng tốc trong khi những cảng khác sẽ cần được xem xét có một hệ thống phân phối tích hợp hay không.

hãng tàu
hãng tàu

Theo Culme-Seymour, các hãng vận tải phải “thuyết phục các công ty dược phẩm chuyển sang vận tải biển”. Miễn là có tiền để vận chuyển bằng đường hàng không, vắc-xin sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không, nhưng mục tiêu của vai trò vắc-xin là giảm chi phí xuống còn một USD, từ 3-5 USD cho mỗi liều, vì vậy nếu thêm chi phí vận chuyển giá cả tăng lên đáng kể.

Ông cho biết điều quan trọng là phải phát triển các tuyến đường đơn, ví dụ như từ Ấn Độ đến Singapore, nơi tổ chức cảng và dịch vụ logistics phù hợp thì vận tải biển có thể chứng minh rằng chuỗi cung ứng có thể hoạt động, khi đó “mọi người sẽ bắt đầu tự tin”.

“Tất nhiên những gì chúng tôi nhìn thấy là sự cố kênh đào Suez [tàu Ever Given bị mắc cạn], sự chậm trễ ở cảng Los Angeles – nơi bạn phải đợi tám tuần để dỡ container gây ra sự thiếu tin tưởng,” Culme-Seymour lưu ý.

Thật khó để nghe điều đó đối với Hristo Petkov, người đứng đầu toàn cầu về dược phẩm của AP Moller-Maersk, người đã thừa nhận rằng “Hiệu suất và giao hàng đúng thời gian trên toàn cầu hiện tại không tốt và đó là điều mà chúng tôi cảm thấy không ổn với tư cách là một hãng tàu”. Tuy nhiên, Petkov tin rằng trong vòng hai đến ba năm tới hãng sẽ có thể đáp ứng những thách thức trong tương lai.

Ngoài ra, Petkov nói rằng hãng tàu Maersk phải ưu tiên phân phối vắc-xin vì có khía cạnh nhân đạo mà hãng cần phải lưu ý. Hãng vận tải Đan Mạch cũng xác định rằng việc vận chuyển vắc-xin sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các container lạnh đắt tiền sẽ đi vào nội địa và do đó sẽ bị lưu giữ trong thời gian dài.

Tuy nhiên, Petkov cũng nhấn mạnh sự cần thiết của quan hệ đối tác với các bên liên quan trong ngành để chuỗi cung ứng đường biển hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra Indochinalines cung cấp đa dạng vận tải container các hãng tàu phù hợp với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải các hãng tàu qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về các hãng tàu ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *