Các hãng tàu dùng chiến thuật ‘trượt’ trì hoãn chuyến tàu để khôi phục lại lịch trình

Hãng tàu

Các hãng tàu dùng chiến thuật ‘trượt’ trì hoãn chuyến tàu để khôi phục lại lịch trình

Đang ngày càng có nhiều tàu được giữ lại tại các cảng khởi hành ở châu Á ít nhất một tuần hoặc lâu hơn, do các hãng tàu phải vật lộn với việc khôi phục lại lịch trình của tàu đang bị đảo lộn.

Các hãng tàu đã nỗ lực tăng cường thêm công suất để giảm thiểu tác động của tình trạng tắc nghẽn cảng, và đang cảnh báo các chủ hàng sẽ có nhiều chuyến tàu bị trì hoãn.

Giám đốc điều hành hãng tàu Hapag-Lloyd – Rolf Habben Jansen – nói với khách hàng rằng đội tàu của hãng đã “được triển khai đầy đủ và vượt quá khả năng”.

Ông nói thêm: “Tôi chắc chắn với bạn rằng nếu chúng tôi có thể tìm được sức tải bổ sung, chúng tôi sẽ chắc chắn triển khai, nhưng thị trường thuê tàu, hiện tại, về cơ bản đã cho thuê hết sạch.”

Ông cho biết trong quá khứ Hapag-Lloyd đã có thể đối phó với tình trạng tắc nghẽn cảng bằng cách “bổ sung thêm các tàu để đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục cung cấp dịch vụ hàng tuần”, nhưng do sự khan hiếm về sức tải container trên thị trường thuê tàu, hãng đã áp dụng chiến thuật trì hoãn các chuyến tàu đã được công bố trước đó trong nỗ lực khôi phục lại lịch trình.

Hãng tàu
Hãng tàu

Ông cảnh báo: “Điều này sẽ dẫn đến việc một số dịch vụ không hoạt động trong một đến hai tuần.

Các đối tác trong liên minh THE Alliance của Hapag-Lloyd chắc chắn sẽ thông báo tương tự cho khách hàng của họ. Giám đốc điều hành của hãng tàu ONE, Jeremy Nixon, đã giải thích sự thiếu hụt công suất trong một bài thuyết trình kèm theo kết quả tài chính rất ấn tượng của hãng vận tải Nhật Bản vào thứ Sáu tuần rồi.

“Kể từ tháng 9, chúng tôi đã triển khai đầy đủ tất cả các tàu và thiết bị hiện có của mình để phục vụ,” ông nói và nói thêm rằng ONE Line đã thuê thêm tàu ​​“nếu có thể” để hỗ trợ đội tàu của mình.

Ngày càng nhiều chuyến tàu được cho là “trượt” (sliding), chiến thuật trì hoãn các chuyến tàu đã được công bố trước đó, thay thế cho nhiều chuyến tàu bị hủy trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán của tháng này.

Tuần trước, các đối tác trong Liên minh 2M là Hãng tàu Maersk và Hãng tàu MSC đã thông báo rằng họ sẽ hoãn chuyến tàu đã lên lịch trình trên tuyến dịch vụ Á-Âu AE55 / Griffin, dự kiến ​​vào tuần thứ 6.

“Tàu sẽ trượt một tuần và các booking sẽ vẫn được giữ cho tàu này,” 2M cho biết.

Bất chấp sự thiếu hụt sức tải, việc không có thiết bị container để vận chuyển hàng xuất khẩu của châu Á đã làm trầm trọng thêm các nút thắt trong chuỗi cung ứng.

Ông Habben Jansen cho biết: “Nhu cầu vận chuyển phục hồi bất ngờ và số lượng container rỗng trả ra giảm đã dẫn đến lượng container sẵn có bị giảm mạnh”.

Ông cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp từ trước bằng cách bắt đầu tích trữ thêm các container vào đầu tháng 5 năm ngoái,” ông nói và lưu ý rằng trong năm 2020, hãng đã bổ sung thêm khoảng 300.000 TEU vào đội tàu container của mình và đang tiếp tục bổ sung thêm nhiều container nữa.

“Nhưng điều đó hiện chỉ mang lại sự cứu trợ giới hạn vì các container được quay vòng rất chậm so với bình thường” ông nói thêm.

Ông Nixon xác nhận rằng hãng tàu ONE cũng đang giải quyết cuộc khủng hoảng thiếu container, bằng cách sắp xếp “thêm các chuyến tàu chở container rỗng” đến các khu vực thiếu hụt và cũng đã “mua thêm các container rỗng”.

“Trong chín tháng qua, chúng tôi đã có khoảng 3 triệu TEU được vận chuyển từ các khu vực ở tuyến xa khác nhau trở lại các địa điểm bị thiếu hụt,” ông nói.

Ông Nixon cho biết: “Đội ngũ nhân sự phụ trách thiết bị của chúng tôi đã nỗ lực không ngừng để cung cấp thêm nhiều container hơn cho đội tàu để đảm bảo nguồn cung của ONE”, ông Nixon cho biết thêm rằng hãng đã thuê thêm 76% container trong quý 4 năm 2020, so với quý trước đó.

Ngoài tin tức các hãng tàu ra Indochinalines cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế bằng đường biển với ưu thế nổi bật:

Chúng tôi chủ động sắp xếp các lô hàng hợp lí nhất; đảm bảo sự an toàn và nguyên vẹn của hàng hóa. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Indochinalines luôn đảm bảo cho việc thu xếp và book tàu; cam kết hàng hóa được vận chuyển sớm nhất; thời gian giao nhận nhanh chóng; với chi phí tốt nhất.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải; sẽ tư vấn, giải đáp và hỗ trợ trực tiếp cho Qúy khách với các đối tác vận chuyển đường biển tốt nhất hiện nay.

Cam kết với những hãng tàu; tàu chuyển an toàn nhất. Lịch trình, điều kiện giao nhận sẽ phù hợp với từng loại mặt hàng cụ thể.

Đảm bảo hàng hóa của Khách hàng với những chính sách bảo hiểm từ chúng tôi.

Cam kết dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường biển quốc tế giá rẻ :

Với mạng lưới đại lý trải rộng trên các cảng biển khắp thế giới, những hợp đồng ký kết với các hãng tàu uy tín như: NYK, Hanjin, Kline, Evergreen, APL, MSC, Yangming… đã được Vận tải quốc tế giá rẻ chú trọng đầu tư và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng container hàng đầu Việt Nam cho các tuyến đi Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á…

  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan, thực hiện các quy trình thủ tục cùng các mối quan hệ sẵn có bên hải quan và nhiều hãng tàu uy tín, dịch vụ vận chuyển đường biển, của chúng tôi luôn đảm bảo sự uy tín đối với khách hàng, với chi phí hợp lý đi kèm là lịch trình linh hoạt, thời gian vận tải nhanh chóng cùng sự hỗ trợ nhiệt tình.
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Giá cạnh tranh và thời gian chuyển tải nhanh nhất, luôn gắn với bảo hiểm trách nhiệm người vận tải.
  • Cung cấp dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt
  • Các dịch vụ gia tăng khác (ADD- OTHERS SERVICES)

Xem thêm

Liên hệ ngay chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *