Xeneta: Giá cước vận chuyển container của các hợp đồng dài hạn tăng 5,9% trong tháng 1

Vận chuyển container đường biển uy tín

Xeneta: Giá cước vận chuyển container của các hợp đồng dài hạn tăng 5,9% trong tháng 1

Theo Xeneta, tình trạng tắc nghẽn cảng, thiếu container và giá cước vận chuyển giao ngay tăng cao đã khiến giá cước theo hợp đồng dài hạn đối với container tăng 5,9% trên toàn cầu trong tháng Giêng.

Xeneta đã báo cáo rằng chỉ số XSI Index cho thấy một trong những mức tăng cao nhất từ ​​trước đến nay vào tháng 1 là 5,9% đối với giá cước vận chuyển hợp đồng dài hạn. Xeneta cho biết điều này có nghĩa là chỉ số này đã tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước với “một vài dấu hiệu giảm nhẹ”.

Mặc dù giá cước container giao ngay đã đạt mức kỷ lục trong thời gian gần đây do nhu cầu tăng cao chưa từng có và tình trạng thiếu thiết bị container rỗng trầm trọng ở các trung tâm xuất khẩu chính, nhưng việc tăng mạnh giá hợp đồng sẽ có tác động lâu dài hơn đến cả chi phí của chủ hàng và lợi nhuận của các hãng vận tải container.

Patrik Berglund – giám đốc điều hành của Xeneta cho biết: “Giá cước giao ngay cao trên các tuyến vận chuyển chính trong vài tháng qua đã phá vở các thỏa thuận đã được ký kết, gây áp lực lên các chủ hàng trên toàn thế giới”.

“Những lý do đằng sau điều này rất phức tạp, nhưng nó được thúc đẩy bởi lưu lượng hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh vượt xa so  với nhập khẩu, khiến các container được chuyển đến, chẳng hạn như các cảng châu Âu, khi họ đang rất cần trở lại khu vực Viễn Đông. Thêm vào đó là tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng tại một số trung tâm vận chuyển lớn – Maersk gần đây đã báo cáo rằng có khoảng 30 – 35 tàu đang chờ cập cảng tại Los Angeles / Long Beach – khiến thời gian chờ đợi tăng lên”, ông giải thích.

Điều này cùng với tác động liên tục của đại dịch Covid-19, đã khiến tình hình giá cước tăng từ nửa đầu năm 2020.

“Đây là một tình huống tăng giá cực đoan với tốc độ phát triển rất nhanh. Các cuộc đàm phán hiện nay rất khó, vì vậy thông tin thị trường mới nhất là quan trọng hơn bao giờ hết cho việc đánh giá tối ưu kinh doanh,” Berglund nói.

Vận chuyển container đường biển uy tín
Vận chuyển container đường biển uy tín

Ngoài ra Indochinalines cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế bằng đường biển với ưu thế nổi bật:

Chúng tôi chủ động sắp xếp các lô hàng hợp lí nhất; đảm bảo sự an toàn và nguyên vẹn của hàng hóa. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Indochinalines luôn đảm bảo cho việc thu xếp và book tàu; cam kết hàng hóa được vận chuyển sớm nhất; thời gian giao nhận nhanh chóng; với chi phí tốt nhất.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải; sẽ tư vấn, giải đáp và hỗ trợ trực tiếp cho Qúy khách với các đối tác vận chuyển đường biển tốt nhất hiện nay.

Cam kết với những hãng tàu; tàu chuyển an toàn nhất. Lịch trình, điều kiện giao nhận sẽ phù hợp với từng loại mặt hàng cụ thể.

Đảm bảo hàng hóa của Khách hàng với những chính sách bảo hiểm từ chúng tôi.

Cam kết dịch vụ vận chuyển hàng bằng đường biển quốc tế giá rẻ :

Với mạng lưới đại lý trải rộng trên các cảng biển khắp thế giới, những hợp đồng ký kết với các hãng tàu uy tín như: NYK, Hanjin, Kline, Evergreen, APL, MSC, Yangming… đã được Vận tải quốc tế giá rẻ chú trọng đầu tư và trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng container hàng đầu Việt Nam cho các tuyến đi Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á…

  • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai báo hải quan, thực hiện các quy trình thủ tục cùng các mối quan hệ sẵn có bên hải quan và nhiều hãng tàu uy tín, dịch vụ vận chuyển đường biển, của chúng tôi luôn đảm bảo sự uy tín đối với khách hàng, với chi phí hợp lý đi kèm là lịch trình linh hoạt, thời gian vận tải nhanh chóng cùng sự hỗ trợ nhiệt tình.
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Giá cạnh tranh và thời gian chuyển tải nhanh nhất, luôn gắn với bảo hiểm trách nhiệm người vận tải.
  • Cung cấp dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt
  • Các dịch vụ gia tăng khác (ADD- OTHERS SERVICES)

Xem thêm

Liên hệ ngay chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *