Cảng Long Beach tiếp tục lập kỷ lục và cảnh báo hàng hóa tăng đột biến khi Trung Quốc mở cửa trở lại

Cảng Long Beach

Cảng Long Beach tiếp tục lập kỷ lục và cảnh báo hàng hóa tăng đột biến khi Trung Quốc mở cửa trở lại

Cảng Long Beach đã lập một kỷ lục mới về sản lượng trong tháng 4 và đưa ra cảnh báo trước làn sóng nhập khẩu mới dự kiến ​​trong những tháng tới khi Trung Quốc mở cửa trở lại sau đợt phong tỏa do COVID-19.

Cảng Long Beach đã khai thác 820.718 TEU hàng hóa vận chuyển bằng container trong tháng 4, tăng 10% so với kỷ lục hàng tháng trước đó được thiết lập vào tháng 4 năm 2021. Tháng 4 năm nay đánh dấu tháng thứ tư liên tiếp Cảng Long Beach đã lập kỷ lục hàng tháng mới.

“Hàng hóa tiếp tục được chuyển với sản lượng kỷ lục và có thể sẽ không sớm chậm lại”, Mario Cordero, Giám đốc điều hành cảng Long Beach cho biết. “Chúng tôi đang chuẩn bị cho một đợt tăng đột biến có thể xảy ra vào mùa hè khi Trung Quốc phục hồi sau thời gian đóng cửa kéo dài do COVID-19. Các chủ hàng đang nhanh chóng chuyển hàng nhập khẩu và hàng rời khỏi bến cảng, các bến cảng sẽ mở cửa lâu hơn và chúng tôi đang nỗ lực hoàn thiện giải pháp theo dõi dữ liệu thông tin chuỗi cung ứng mới của mình”.

Cảng Long Beach
Cảng Long Beach

Nhập khẩu tháng 4 tăng 9,2% lên 400,803 TEU, trong khi lượng container rỗng chuyển qua cảng cũng tăng 16,9% lên 298,039 TEU. Tuy nhiên, xuất khẩu trong tháng 4 đã giảm 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 121.876 TEU. Hiện nay các hãng vận tải biển đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ đối với việc cung cấp dịch vụ vận chuyển cho các nhà xuất khẩu Mỹ.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan trong ngành để nhanh chóng chuyển hàng ra khỏi bến cảng và nhường chỗ cho làn sóng container tiếp theo,” Chủ tịch Ủy ban Cảng Long Beach, Steven Neal cho biết. “Khi chuỗi cung ứng tiếp tục bắt kịp (nhu cầu), Cảng Long Beach sẽ tiếp tục đóng vai trò là đối tác đáng tin cậy trong thương mại xuyên Thái Bình Dương.”

Thông báo của Cảng Long Beach nhấn mạnh rằng các chủ hàng dự kiến ​​sẽ phải bận rộn hơn bình thường khi việc phong tỏa do đại dịch gây ra được dỡ bỏ trên khắp Trung Quốc. Tuy nhiên, Cảng Long Beach cũng lưu ý rằng hoạt động bán lẻ đang chững lại do lạm phát, trong khi người tiêu dùng cũng đang điều chỉnh lại ngân sách trong gia đình của họ để chi tiêu nhiều hơn cho giải trí, nhà hàng và các dịch vụ trực tiếp khác. Mặc dù khởi đầu năm mới tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành vận chuyển container, nhưng triển vọng vẫn còn mờ mịt do các vấn đề như lạm phát, nhu cầu suy yếu ở Hoa Kỳ, sự không chắc chắn liên quan đến việc Trung Quốc đóng cửa và cuộc chiến ở Ukraine.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Cảng Long Beach ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *