Cảng Yantian trở lại bình thường, nhưng sẽ mất vài tuần để giải phóng các container tồn đọng

Giao nhận hàng hóa bằng vận tải đường biển

Cảng Yantian trở lại bình thường, nhưng sẽ mất vài tuần để giải phóng các container tồn đọng

Cảng Container Quốc tế Yantian (YICT) cho biết họ sẽ trở lại hoạt động bình thường vào ngày 24 tháng 6, sau nhiều tuần gián đoạn do sự bùng phát của Covid-19 giữa những người đến làm việc tại cảng.

Hoạt động khai thác của Cảng Container Quốc tế Yantian (YICT) giảm xuống còn khoảng 20% ​​công suất do vi rút lây lan qua lực lượng lao động ở cảng, đã gây ra sự chậm trễ và tắc nghẽn tại các cảng trên Đồng bằng sông Châu Giang, khiến các hãng vận tải tuyệt vọng tìm kiếm các cảng thay thế để duy trì luồng hàng hóa.

Hutchison Ports, công ty điều hành YICT, hôm qua tuyên bố họ đã “thực hiện các biện pháp chủ động để ổn định tiếp tục hoạt động khai thác bình thường ở cảng”

Yantian
Yantian

Hutchison Ports cho biết thêm: “Hiện tại, Covid-19 đã được kiểm soát hiệu quả trong khu vực cảng, và năng lực hoạt động của các bến cảng đã ổn định trở lại.”

Công ty này cho biết thêm rằng vào lúc nửa đêm qua theo giờ địa phương, tất cả các bến cảng (bao gồm cả khu vực West Port) về cơ bản sẽ hoạt động bình thường trở lại và số lượng xe đầu kéo chở hàng hóa xếp hàng vào cổng sẽ tăng lên 9.000 xe một ngày, trong khi việc nhận các container rỗng và các container hàng nhập vẫn hoạt động ở mức bình thường.

Việc thu xếp để có thể tiếp nhận các container hàng hóa xuất khẩu sẽ trở lại mức bình thường trong vòng bảy ngày kể từ ngày dự kiến tàu cập cảng (ETA).

Hutchison nói thêm rằng “Yantian sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và thúc đẩy hoạt động khai thác một cách an toàn và có trật tự.”

Tuy nhiên, lượng container tồn đọng tại cảng có thể mất vài tuần để giải tỏa do có nhiều hàng hóa hơn đang cần được xuất khẩu để đáp ứng nhu cầu ở cả Mỹ và châu Âu.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Yantian ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *