CMA CGM áp dụng phụ phí tắc nghẽn cảng cho hàng lạnh đến Yantian

CMA CGM

CMA CGM áp dụng phụ phí tắc nghẽn cảng cho hàng lạnh đến Yantian

CMA CGM đang áp dụng khoản phụ phí ở mức cao cho các lô hàng lạnh vận chuyển đến Yantian khi tình trạng tắc nghẽn tiếp tục diễn ra và giá cước vận tải container tăng cao.

Hãng tàu CMA CGM đã cùng với ONE (Ocean Network Express) trong việc thực hiện khoản phụ phí cho các lô hàng lạnh vận chuyển đến cảng Yantian, Trung Quốc vì lý do tắc nghẽn và hầu hết các phích cắm lạnh đã được sử dụng.

Hãng vận tải container có trụ sở tại Pháp đề nghị thay đổi cảng dỡ hàng và cảnh báo rằng nếu không thì hãng có thể buộc phải thay đổi và định tuyến lại. Để trang trải chi phí cho việc định tuyến lại lịch trình các chuyến tàu đến Yantian, CMA CGM áp dụng phụ phí tắc nghẽn cảng (Port Congestion Surcharge – PCS) với mức 1.250 USD cho mỗi container lạnh.

Phụ phí được áp dụng đối với các chuyến tàu từ tất cả các cảng khác đến Yantian từ ngày 11 tháng 6. Ngoại trừ hàng hóa xuất từ Mỹ, Brazil, Argentina, Colombia, Ecuador, Panama, Venezuela, Uruguay, Paraguay sẽ có hiệu lực từ ngày 21 tháng 7.

Maersk đã báo cáo rằng khu vực phía đông của bến cảng ở Yantian, nơi khai thác các chuyến tàu chính, đang hoạt động chỉ với 45% năng suất bình thường.

Với tình trạng tắc nghẽn do các biện pháp ngăn chặn Covid-19 được tăng cường cũng đang ảnh hưởng đến các cảng Nam Trung Quốc như Shekou và Nansha, khiến các hãng tàu container đang bỏ qua cảng và định tuyến lại hàng trăm chuyến tàu.

Sự tắc nghẽn cũng đang đẩy giá cước vận tải vốn đã kỷ lục lên cao hơn nữa. Công ty giao nhận ZenCargo báo cáo rằng việc vận chuyển một container hàng hóa 40 feet từ Thượng Hải đến Rotterdam hiện có chi phí kỷ lục là 10.522 USD.

Chỉ số vận tải hàng hóa container tại Thượng Hải đạt 3.703,93 điểm vào ngày 11 tháng 6, so với 2.300 điểm vào tháng 12 năm 2020 và dưới 1.000 điểm vào đầu năm ngoái.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về CMA CGM ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *