ONE áp phụ phí tắc nghẽn cho hàng lạnh vận chuyển đến cảng Yantian

Hãng tàu

ONE áp phụ phí tắc nghẽn cho hàng lạnh vận chuyển đến cảng Yantian

Hãng tàu ONE (Ocean Network Express) áp dụng phụ phí tắc nghẽn cảng 1.000 USD/container cho hàng lạnh vận chuyển đến cảng Yantian.

Các hãng tàu đã và đang đối mặt với tình trạng tắc nghẽn ngày càng tăng, năng suất thấp và lượng hàng xuất khẩu tồn đọng ngày càng tăng ở miền nam Trung Quốc đã buộc họ tạm thời phải bỏ qua cảng Yantian do bị kéo dài thời gian khi vào cảng. Đối với hãng tàu ONE (Ocean Network Express), hãng đã áp thêm khoản phụ phí 1.000 USD đối với hàng lạnh vận chuyển đến Yantian.

ONE và Maersk đang bỏ qua cảng Yantian trong nỗ lực duy trì lịch trình, vì tình trạng tắc nghẽn và chậm trễ ở châu Âu, Mỹ và châu Á đang gia tăng.

Các hãng tàu đang giảm thời gian hạ container cho hàng hóa xuất khẩu ở một số cảng xuống còn ba ngày trước thời gian đến dự kiến ​​của tàu (thay vì bảy ngày trước đó) và hãng tàu Maersk dự đoán tình hình sẽ xấu đi, do một số bến cảng đang hoạt động với năng suất chỉ khoảng 30% bình thường.

Đứng trước tình huống này, ONE đã thông báo đến khách hàng của mình: “Xem xét các lý do trên, ONE có thể cần phải điều chỉnh kế hoạch vận chuyển ban đầu cho các lô hàng lạnh đến cảng Yantian. Điều này có thể dẫn đến việc kéo dài thời gian lưu giữ các lô hàng lạnh tại cảng trung chuyển hoặc dỡ container lạnh tại một cảng thay thế mà không cần thông báo trước.

ONE
ONE

Với nỗ lực không làm phức tạp trong vận hành và duy trì hoạt động an toàn nhất có thể trong những trường huống này, ONE sẽ khuyến khích khách hàng xem xét thay đổi điểm đến sang các cảng thay thế khác, đặc biệt là đối với hàng hóa nhạy cảm với thời gian như hàng tươi sống, hàng đông lạnh.”

Đồng thời, “ONE đã quyết định áp dụng phụ phí tắc nghẽn (congestion surcharge – CGD) 1.000 USD cho mỗi container để trang trải các chi phí phát sinh liên quan đến việc sắp xếp các lô hàng và các khoản phí phát sinh chạy điện, phí giám sát, v.v. Nếu chủ hàng yêu cầu thay đổi cảng đến (COD), hàng được yêu cầu dỡ xuống các cảng thay thế khác thay vì Yantian, phí CGD và COD có thể được miễn.

Biện pháp này có hiệu lực ngay lập tức đối với tất cả các lô hàng lạnh đến Yantian từ ngày 10 tháng 6 năm 2021 trở đi cho đến khi có thông báo mới.”

Trong khi đó, tờ South China Morning Post có trụ sở tại Hồng Kông báo cáo rằng “hầu hết các nhà khai thác cảng ở Thâm Quyến và Quảng Châu, bao gồm Yantian, Shekou và Nansha, có kế hoạch duy trì các biện pháp khử trùng và kiểm dịch nghiêm ngặt ít nhất cho đến tuần tới”.

Các biện pháp này sẽ làm trì hoãn các hoạt động vận chuyển hàng hóa hơn nữa và dẫn đến việc tăng giá cước nhiều hơn. Giá cước dự kiến ​​sẽ đạt mức kỷ lục trong nửa cuối năm.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về ONE ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *