CMA CGM công bố báo cáo tài chính quý 2 với doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh

CMA CGM

CMA CGM công bố báo cáo tài chính quý 2 với doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh

Doanh thu quý 2 của tập đoàn CMA CGM đạt 12,4 tỷ USD, ghi nhận mức tăng mạnh 77,2% so với cùng kỳ năm 2020, thời điểm thương mại quốc tế bị chững lại do đại dịch Covid-19.

Hội đồng quản trị của Tập đoàn vận tải biển và logistics CMA CGM đã công bố báo cáo tài chính và hoạt động của công ty trong quý 2 năm nay, cho thấy lợi nhuận và doanh thu tăng mạnh.

Đặc biệt, doanh thu quý 2 của tập đoàn CMA CGM đạt 12,4 tỷ USD, ghi nhận mức tăng mạnh 77,2% so với cùng kỳ năm 2020, thời điểm thương mại quốc tế bị chững lại do đại dịch Covid-19.

Trong quý 2, thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) của CMA CGM đã vượt hơn 4,5 tỷ USD và có tỷ suất lợi nhuận EBITDA là 36,9%, tăng 19,7% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng của công ty ở mức 3,5 tỷ USD trong quý 2.

CMA CGM
CMA CGM

“Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi nhu cầu ổn định đối với hàng tiêu dùng”, CMA CGM cho biết.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CMA CGM Group, Rodolphe Saadé nhận xét, “Sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu đã dẫn đến nhu cầu chưa từng có đối với các dịch vụ vận tải và logistics”, đồng thời nói thêm rằng “hoạt động vận chuyển container được thúc đẩy bởi cả sản lượng hàng hóa và giá cước vận chuyển đều tăng.”

Cụ thể, hãng vận tải có trụ sở tại Marseille đã tăng trưởng sản lượng container hơn 19% so với quý 2 năm 2020 và tăng 4,4% so với quý 1 năm 2021, với sản lượng vận chuyển đạt 5,7 triệu TEU trong quý 2 vừa qua.

CMA CGM chỉ ra: “Hoạt động vận chuyển container đặc biệt sôi động trên các tuyến xuyên Thái Bình Dương, Mỹ Latinh và Nội vùng”.

Về kết quả tài chính của lĩnh vực vận chuyển container của tập đoàn, doanh thu tăng đột biến so với cùng kỳ năm ngoái là 89,4%, đạt 10 tỷ USD, nhờ sự tăng trưởng về sản lượng và doanh thu trên mỗi đơn vị (TEU), EBITDA tăng vọt 329,6% lên 4,3 tỷ USD, trong khi Tỷ suất lợi nhuận EBITDA chiếm 43,2%, tăng 24,1% so với cùng kỳ năm ngoái, được hỗ trợ bởi doanh thu trung bình trên mỗi TEU là 1.756 USD.

Trong bối cảnh căng thẳng liên tục đối với chuỗi cung ứng toàn cầu, Tập đoàn CMA CGM cho biết họ đang liên tục đầu tư vào các tài sản để mở rộng dịch vụ, tăng cường cung cấp dịch vụ vận tải và hỗ trợ khử cacbon.

Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, tập đoàn vận tải biển Pháp đã nhận bàn giao 1 tàu 15.000TEU thuê mới, 15 tàu container cũ, 8 tàu sở hữu mới, trong đó có 5 tàu cuối cùng trong tổng số 9 tàu 23.000TEU chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Ngoài ra, CMA CGM cũng đã bổ sung hơn 520.000 container trong vòng một năm và tăng đội tàu của mình thêm 13%.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải biển qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về cảng Ningbo Meishan ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *