Sea-Intelligence: Không thấy có dấu hiệu giảm công suất trong Tuần lễ vàng ở Trung Quốc

Sea-Intelligence

Sea-Intelligence: Không thấy có dấu hiệu giảm công suất trong Tuần lễ vàng ở Trung Quốc

Công ty tư vấn và nghiên cứu Sea-Intelligence của Đan Mạch đã nhận định về công suất mà các hãng tàu đã lên kế hoạch triển khai/bỏ chuyến trong 4 tuần lễ Golden Week (Tuần Lễ Vàng) từ tuần 40 đến tuần 43 trên tuyến vận chuyển xuyên Thái Bình Dương và Á-Âu.

Với kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của Trung Quốc còn khoảng một tháng nữa, thông thường các hãng vận tải sẽ thông báo toàn bộ kế hoạch hủy chuyến của họ với dự đoán nhu cầu chậm lại.

Alan Murphy, Giám đốc điều hành của Sea-Intelligence cho biết: “Với tình hình thị trường hiện tại, có vẻ như các hãng tàu sẽ không thực hiện theo cách trước đây về việc triển khai công suất trong Tuần lễ Vàng”.

Theo lịch trình triển khai hiện tại, công suất cung cấp trên tuyến Châu Á-Bờ Tây Bắc Mỹ sẽ vào khoảng 420.000-460.000TEU, trong khi trước đây chưa bao giờ vượt qua con số 380.000TEU trong giai đoạn 2014-2020.

Trong bốn tuần, 1,74 triệu TEU dự kiến ​​sẽ được cung cấp, tăng 30,8% so với cùng kỳ năm ngoái, và so với mức trung bình năm 2014-2020 là 3,9%.

Murphy lưu ý: “Có vẻ như các hãng tàu đang dự đoán rằng nhu cầu sẽ không giảm trong Tuần lễ Vàng hoặc họ đã chuẩn bị để duy trì mức tăng công suất đã được triển khai, với hy vọng giải quyết hàng hóa đang tồn đọng tại các cảng bị tắc nghẽn”.

Sea-Intelligence
Sea-Intelligence

Theo Sea-Intelligence: “Rất có thể đây là sự kết hợp của cả hai, vì cách thức này cũng đã được thấy trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Hơn nữa, các hãng tàu sẽ chỉ rút 3,4% công suất đã triển khai trong bốn tuần này trong năm 2021, so với mức giảm trung bình 8,5% trong giai đoạn năm 2014-2020.

Trên tuyến Châu Á-Bờ Đông Bắc Mỹ, công suất triển khai sẽ tăng 29,8% so với mức trung bình 8,7%.

Về giảm công suất, chỉ có 2,3% tổng công suất trong bốn tuần của Tuần lễ Vàng được dự kiến ​​sẽ bị hủy chuyến trong năm 2021, so với mức trung bình của giai đoạn 2014-2020 là 9,8%.

“Nhu cầu tăng trên tuyến vận chuyển châu Á-Bắc Âu không quá mạnh như trên tuyến xuyên Thái Bình Dương và điều này được phản ánh trong việc triển khai lịch trình của các hãng vận tải, vì 12,0% tổng công suất trong bốn tuần dự kiến ​​sẽ bị cắt giảm, Murphy đưa ra không quá xa so với mức trung bình 15,0%.

Điều đó cho thấy, tăng trưởng công suất so với cùng kỳ vẫn ở mức rất cao 23,8%.

Trong khi đó, Châu Á – Địa Trung Hải là tuyến ổn định nhất so với xu hướng trước đây, với mức giảm công suất là 15,1% so với mức trung bình là 17,2%.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải biển qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về cảng Sea-Intelligence ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *