Chưa có dấu hiệu cải thiện tắc nghẽn cảng ở Mỹ, lo ngại sẽ kéo dài đến cuối năm 2022

container

Chưa có dấu hiệu cải thiện tắc nghẽn cảng ở Mỹ, lo ngại sẽ kéo dài đến cuối năm 2022

Với nhu cầu tiêu dùng và công nghiệp tăng nhanh chóng, khiến khối lượng hàng hóa nhập khẩu của nước này tăng theo cấp số nhân. Các cảng của Mỹ hiện đang phải đối mặt với tình trạng tắc nghẽn.

Theo dữ liệu từ National Retail Federation, các cảng của Hoa Kỳ ước tính sẽ xếp dỡ khoảng 2,37 triệu TEU trong tháng 8, trở thành cảng có sản lượng xếp dỡ cao nhất kể từ năm 2002 khi NRF bắt đầu tổng hợp dữ liệu.

Hãng tàu CMA CGM đã loại trừ các khả năng thị trường có thể ổn định lại bình thường trong năm nay, và đã đưa ra những dự báo bất ổn. Vào ngày 27 tháng 8, gã khổng lồ của Pháp cảnh báo rằng những hạn chế về công suất đối với các tàu của họ “dự kiến ​​sẽ kéo dài cho đến nửa đầu năm 2022.”

tắc nghẽn
tắc nghẽn

Dữ liệu NRF nói trên cho biết tổng cộng 25,9 triệu TEU nhập khẩu qua các cảng của Mỹ trong năm 2021, phá vỡ kỷ lục 22 triệu TEU của quốc gia này trong năm trước.

Với nhu cầu nhập khẩu tăng vọt như vậy, đòi hỏi phải có sự gia tăng trong luân chuyển container trên khắp nước Mỹ, và có khả năng dẫn đến tình trạng khan hiếm container trên toàn thế giới nếu không được xử lý đúng cách.

Giám đốc Điều hành Cảng Los Angeles, Gene Seroka, chỉ ra trong buổi công bố kết quả hoạt động của cảng vào tháng 7 vừa qua: “Sự tăng trưởng nhập khẩu liên tục và mạnh mẽ này đang đưa chuỗi cung ứng lên một giai đoạn phát triển mới”.

Phát biểu về tình trạng tắc nghẽn ở cảng Long Beach và Los Angeleshãng tàu Hapag-Lloyd tuần trước cho biết, “Dữ báo tăng trưởng ​​trong nhập khẩu do mùa cao điểm và hàng hóa được vận chuyển trước đã diễn ra, khiến hoạt động trở nên phức tạp hơn.”

Ngoài ra, các báo cáo từ Trung Quốc cho thấy rằng các nhà máy vẫn mở cửa trong Tuần lễ Vàng, do đó, cùng với nhu cầu mạnh mẽ từ Mỹ, nguồn cung cũng tăng mạnh trong năm nay, làm giảm số lượng các chuyến tàu trống, góp phần giảm tắc nghẽn.

Hai yếu tố chính gây ra tắc nghẽn là sự phục hồi không lường trước được của nền kinh tế toàn cầu và thực tế là sự phục hồi đến vào thời điểm mà sự đầu tư vào chuỗi cung ứng ở mức thấp kỷ lục.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải biển qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về tắc nghẽn cảng ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *