Có đến 41 tàu container chờ cập bến ở cảng Los Angeles / Long Beach, giá cước tiếp tục tăng cao

Giá cước vận chuyển

Có đến 41 tàu container chờ cập bến ở cảng Los Angeles / Long Beach, giá cước tiếp tục tăng cao

Số lượng tàu container đang chờ tại các cảng Los Angeles (LA) và Long Beach (LB) đã lên đến 41 chiếc và giá cước vận chuyển tiếp tục tăng cao.

Số lượng tàu neo đậu ở Vịnh San Pedro chờ cập bến tại các cảng Los Angeles (LA) và cảng Long Beach (LB) đã vượt qua mức cao nhất trong tháng 2 trước đó là 40, hiện tại con số này đã là 41, theo Project44.

Số lượng tàu đang chờ tại các cảng phía nam California đang tăng lên được cho là do các chủ hàng mua hàng sớm để tránh tình trạng tắc nghẽn vào mùa cao điểm cuối năm.

“Các chuyên gia trong ngành cho rằng số lượng tàu gia tăng mới nhất là do các chủ hàng đã chủ động, họ đang tăng cường số lượng hàng tồn kho để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, lượng hàng hóa container qua các cảng ở bờ Tây đang phải đối mặt với các vấn đề về công suất mà các hãng vận tải đường sắt và đường bộ Bắc Mỹ đang phải đối mặt, vì tắc nghẽn nội địa đã kéo theo sự chậm trễ gia tăng thêm”, Project44 cho biết.

Giá cước vận chuyển
Giá cước vận chuyển

Bên cạnh đó, có thông tin tốt cho rằng thời gian lưu trú trung bình hàng tuần tại cảng Los Angeles và Long Beach đã giảm gần ba ngày trong tuần trước cho thấy có sự phục hồi tốt để xử lý khối lượng hàng hóa này.

Tuy nhiên, nỗ lực của các cảng trong việc thông quan container nhanh hơn có thể là chưa đủ. Nhà phân tích cảnh báo: “Trong khi cơ sở hạ tầng cảng và nhân sự đang hoạt động tốt, nhưng sự không phù hợp về công suất / sản lượng giữa các cảng biển và vận tải đường bộ có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tuần và tháng tới, điều này tạo tiền đề cho trở ngại khác sắp tới của chuỗi cung ứng”, nhà phân tích cảnh báo.

Khi tắc nghẽn tiếp tục gia tăng ở các cảng Bờ Tây nước Mỹ kết hợp với các sự cố như đóng cửa hai tuần của bến cảng Container Quốc tế Đảo Meishan (MSICT – Meishan Island International Container Terminal) tại cảng Ningbo-Zhoushan do một ca nhiễm Covid, giá cước vận chuyển container đã tiếp tục tăng từ các mức kỷ lục trước đó.

Drewry báo cáo rằng Chỉ số giá cước container thế giới tổng hợp của họ đã tăng 2,1% tương đương 204 USD so với tuần trước lên mức 9.817,72 USD cho mỗi container 40 feet (FEU), cao hơn 351% so với cùng tuần năm 2020 và là tuần tăng thứ 19 liên tiếp.

Đối với cước vận chuyển tuyến từ Thượng Hải (Shanghai) đến Los Angeles, tuần trước đã tăng 4%, tương đương 393 USD, lên 11.362 USD/FEU. Giá cước vận chuyển từ Thượng Hải đến Rotterdam tăng 89 USD lên 13.787 USD/FEU.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải biển qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về giá cước ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *