Giá trị đội tàu vận chuyển toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,2 nghìn tỷ USD

SITC

Giá trị đội tàu vận chuyển toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,2 nghìn tỷ USD

Giá trị của đội tàu vận chuyển toàn cầu đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 1,2 nghìn tỷ USD, trong đó giá trị của đội tàu thuộc sở hữu của Hy Lạp đã tăng hơn 32% trong ba năm qua và hiện ở mức 132,58 tỷ USD, theo báo cáo của VesselsValue.

Theo Dịch vụ Nghiên cứu Clarkson, giá trị của đội tàu vận tải toàn cầu đã tăng 26% cho đến nay trong năm 2021. Trong suốt thập kỷ trước, con số này dao động trong khoảng 850 tỷ USD đến 1 nghìn tỷ USD. Nó ở mức 700 tỷ USD vào đầu năm 2010. Đội tàu buôn hiện lớn hơn 65% tính theo tổng dung tích của tàu (GT – Gross Tonnage) so với đầu năm 2010.

đội tàu
đội tàu

Hy Lạp nằm trong số những nước dẫn đầu việc mở rộng và có đội tàu đang hoạt động với tổng số là 4.546 tàu có tổng giá trị là 117,59 tỷ USD và nếu số tiền 14,99 tỷ USD đã ký hợp đồng cho 187 tàu đang được đóng, tổng giá trị lên đến 132,58 tỷ USD. Sự gia tăng giá trị của đội tàu Hy Lạp chủ yếu là do giá tàu chở hàng khô và container tăng cao. Nhưng ngay cả đối với tàu chở dầu (tankers) – có mức giá không tăng nhiều – cũng đã có sự gia tăng đáng kể về giá trị.

Không chỉ giá trị đội tàu của Hy Lạp đã tăng lên mà cơ cấu và quy mô của nó cũng đã thay đổi. Số lượng tàu có thể không thay đổi nhiều – đang hoạt động cộng với các tàu đang đóng đang ở mức 4.833 từ 4.574 vào năm 2018 – nhưng trọng tải trung bình trên mỗi tàu đã tăng lên, Ủy ban Hợp tác Vận tải Hy ​​Lạp có trụ sở tại London cho biết.

Nghiên cứu của VesselsValue tiết lộ rằng trong năm 2018, các tàu chở dầu chiếm giá trị cao nhất trong số các tàu thuộc sở hữu của Hy Lạp, tiếp theo là các tàu chở hàng khô và LNG. Tàu container đứng thứ tư. Đến năm 2021, tàu chở hàng khô đã vượt qua tàu chở dầu về giá trị và tàu container leo lên vị trí thứ ba.

Hiện tại, các tàu chở hàng khô, cả đang hoạt động và đang được đóng, có trị giá 46,7 tỷ USD, trong khi đó đội tàu chở dầu trị giá 39,1 tỷ USD. Và, đội tàu container có trị giá 23,46 tỷ USD. Người Hy Lạp sở hữu 2.326 tàu chở hàng khô, 1.458 tàu chở dầu và 441 tàu container.

Loại tàu container có số lượng tàu tăng cao nhất. Trong hơn một năm qua, giá cước vận chuyển một container 20 feet (TEU) đã tăng từ 1.000 USD lên 12.000 USD và sự tăng giá này cũng đã định giá lại các con tàu. Ví dụ, một tàu container panamax 10 năm tuổi với sức tải 4.500 TEU đã được định giá 9,5 triệu USD vào tháng 6 năm 2020, nhưng trong tháng 7 năm 2021 đã được định giá 60 triệu USD, theo số liệu của Clarkson Research trong tháng 8.

Chỉ số Baltic Dry Index – một chỉ số cho vận chuyển toàn cầu dành cho tàu chở hàng khô – đã tăng 178% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 203% kể từ đầu năm 2021.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải biển qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về đội tàu ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *