COSCO chấp nhận trả mức phí cao nhất khi săn lùng tàu container để thuê

COSCO hợp tác với Tesla

COSCO chấp nhận trả mức phí cao nhất khi săn lùng tàu container để thuê

Hãng tàu MSC, CMA CGM, ZIM và COSCO đã cùng cạnh tranh trong việc cố gắng tiếp cận những người đứng đầu chủ tàu với các đề nghị trả tiền thuê tàu rất cao trong thời hạn 36 tháng.

Khi thị trường cho thuê tàu container trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng qua hầu như không còn sẵn tàu, các hãng vận tải biển đang thực hiện giải pháp cuối cùng là thuê các tàu mới.

Nhưng đồng thời, họ cũng lo lắng để bảo vệ những con tàu mà họ đã chốt trước sự nhòm ngó từ các đối thủ hiếu chiến bằng cách chủ động mở các cuộc đàm phán gia hạn sớm.

Hãng tàu MSCCMA CGMZIM và COSCO đã cùng cạnh tranh trong việc cố gắng tiếp cận những người đứng đầu chủ tàu với các đề nghị trả tiền thuê tàu rất cao trong thời hạn 36 tháng.

COSCO
COSCO

Theo dữ liệu của Alphaliner, hãng vận tải quốc doanh Trung Quốc – COSCO – đã đồng ý thuê không ít hơn 8 con tàu mới và 5 lần gia hạn trong vài tuần qua.

Các hợp đồng thuê tàu, từ tàu Trader 1,296 TEU đến tàu Jogela 4,957 TEU, gần như hoàn toàn cố định thời hạn trong 36 tháng, do đó đảm bảo các con tàu này sẽ ở trong đội tàu của COSCO trong tương lai gần và quan trọng là không để bị các đối thủ cạnh tranh săn trộm.

Alphaliner cho biết: “Đợt chốt hợp đồng này diễn ra sau một làn sóng vào tháng 6, chứng kiến ​​COSCO đã chốt hợp đồng và tăng cường thêm sáu tàu container Classic Panamaxes từ Navios trong thời hạn 36 tháng với mức chi phí thuê thấp nhất là 40.000 USD một ngày.”

Nhà tư vấn lưu ý rằng COSCO cũng đã gia hạn hai tàu thuộc sở hữu của Costamare, đội tàu post-Panamax 9.469 TEU bao gồm Cosco Guangzhou và Cosco Ningbo, trong thời gian từ 36-39 tháng với giá thuê 72.700 USD một ngày.

Trước đây, hãng tàu COSCO đã trả 30,900 USD một ngày cho tàu COSCO Guangzhou và có một giai đoạn đã giảm tiền thuê xuống còn 16,000 USD trong khoảng thời gian dư thừa công suất vào năm 2017.

Hoạt động chốt hợp đồng của COSCO có lẽ là một trong những ‘rào cản cuối cùng’ của các hãng vận tải trong nỗ lực đảm bảo có được nhiều tàu hơn, vì bất kỳ tàu nào với khả năng hoạt động trong năm nay và năm sau sẽ bị trở ngại do thời hạn thuê tàu dài hơn và thời gian giao tàu ngắn hơn theo thị trường, đặc biệt là trong sáu tháng qua.

Một nhà môi giới nói với The Loadstar rằng anh ta có “cảm xúc lẫn lộn” về cách thức mà thị trường thuê tàu container đã phát triển.

Ông nói: “Thật là một tiếng vang lớn khi kết thúc các giao dịch này và với việc người thuê tàu bảo chúng tôi “chốt bất cứ tàu nào đang có sẵn”, rất ít sự trì hoãn từ người thuê tàu đối với việc kiểm tra hoặc cân nhắc tàu phù hợp,” ông nói. “Điều tôi lo lắng là chúng tôi sẽ làm gì trong năm tới hoặc lâu hơn nữa với lượng tàu container sẵn có không còn nữa,” ông nói.

Điều này cũng có nghĩa là không còn gì trên thị trường thuê tàu container để cung cấp cho bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào. Ông nói: “Các hãng vận chuyển với số tiền lớn đã đưa mọi thứ ra khỏi thị trường, và chúng tôi hầu như không thể thực hiện được các cam kết của mình”. “Và bây giờ các chủ sở hữu đang yêu cầu chúng tôi đồng ý các hợp đồng thuê tàu dài hạn mới với mức giá thuê tăng cao quá mức.”

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải biển COSCO qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về COSCO ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *