Dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển từ sự bùng nổ thương mại điện tử ở Đông Nam Á

DỊCH VỤ CHUYỂN PHÁT NHANH TÀI LIỆU HẢI PHÒNG ĐI THƯỢNG HẢI

Dịch vụ chuyển phát nhanh phát triển từ sự bùng nổ thương mại điện tử ở Đông Nam Á

Các nhà khai thác dịch vụ chuyển phát nhanh đang tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và kho bãi để xử lý khối lượng hàng hóa thương mại điện tử đang bùng nổ ở Đông Nam Á.

Trong những năm gần đây, Ngày Độc thân (Single’s Day) đã trở thành sự kiện giới thiệu lớn ở Trung Quốc và bây giờ là Đông Nam Á, với việc người sáng tạo Alibaba tổ chức các sự kiện hoành tráng, hoàn chỉnh với số liệu thống kê về doanh số bán hàng theo từng phút. Năm ngoái, ngày này đã tạo ra 74 tỷ USD tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử (e-commerce).

Tuy nhiên, Alibaba được cho là đã tổ chức một sự kiện giảm nhiệt trong năm nay, sau khi Bắc Kinh tăng cường giám sát quy định đối với những gã khổng lồ công nghệ của đất nước, bao gồm việc phạt công ty của Jack Ma với khoản tiền phạt 2,8 tỷ USD vào tháng 4 vì hành vi độc quyền, theo Reuters.

Tuy nhiên, trong tuần này, mảng logistics Cainiao đã công bố kế hoạch mở rộng mạng lưới kho bãi của mình trên khắp Đông Nam Á, sau khi nhu cầu thương mại điện tử xuyên biên giới tăng cao, đây cũng là kênh phục vụ cho lễ hội Singles’ Day.

Cainiao cho biết họ có kế hoạch thiết lập một mạng lưới kho thông minh tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore, được biết đến với tên gọi cHubs, với diện tích gần 2,5 triệu mét vuông.

Eric Xu, tổng giám đốc của Cainiao Smart Hub, nói thêm: “Quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa sâu rộng của khu vực, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh chóng và kỳ vọng ngày càng tăng về mô hình trực tiếp đến người tiêu dùng, đã đặt cHubs vào vị trí quan trọng để thiết lập một chuỗi cung ứng sáng tạo cơ sở hạ tầng.”

Cainiao cho biết đại dịch đã khiến nhiều công ty “rơi vào tình trạng biến động” và được thúc đẩy bởi sự bùng nổ chi tiêu trực tuyến ở khu vực Đông Nam Á, lưu ý rằng thị trường này đã mở rộng gần 600% từ năm 2016 đến năm 2020.

Cainiao nói thêm: “Các cHub này cho phép các thương gia thương mại điện tử và các doanh nghiệp địa phương ở Đông Nam Á đi đầu, cung cấp các dịch vụ logistics đầu cuối và hiệu quả về chi phí mà không cần các lớp trung gian phân phối truyền thống”.

Thật vậy, J&T Express có trụ sở tại Singapore cũng đã mở rộng mạng lưới kho bãi của mình sau khi nhu cầu vận chuyển thương mại điện tử ngày càng tăng. J&T Express đã mở hai cơ sở mới ở Singapore, một trung tâm đáp ứng 82.000 mét vuông ở Penjuru và một trung tâm vận chuyển hàng hóa tại Sân bay Changi.

Sau đó những cơ sở này cũng đã đóng vai trò là trung tâm trung chuyển chiến lược trong mạng lưới J&T, bao gồm Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Campuchia và Trung Quốc.

J&T cho biết họ cũng đã triển khai mạng lưới các điểm gửi bưu kiện trên khắp Singapore để hỗ trợ người bán trong lễ hội Singles ’Day.

Trong khi đó, DHL Express đã tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của mình, thông qua các hãng hàng không đối tác, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong khu vực Châu Á.

Hãng cho biết một chuyên cơ vận tải mới, do K-Mile Asia điều hành, bay sáu chuyến một tuần giữa Hồng Kông và Bangkok, thêm hơn 200 tấn công suất hàng tuần. Và Air Hong Kong đã bổ sung một chuyến bay thứ sáu cho hai đường bay giữa Bắc Kinh, Hồng Kông và Philippines, thêm hơn 1.200 tấn công suất hàng tuần.

Ken Lee, Giám đốc điều hành của DHL Express Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch toàn cầu và mức thu nhập tăng lên, chúng tôi kỳ vọng thị trường nội Á sẽ tăng trưởng đáng kể, với sự gia tăng tương ứng về nhu cầu đối với các dịch vụ logistics chuyển phát nhanh do sự phát triển mạnh lĩnh vực thương mại điện tử.”

Lợi ích của khách hàng khi booking chuyển phát nhanh qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về chuyển phát nhanh ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *