Đổi Người Điều Khiển Phương Tiện Vận Chuyển Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu Để Phòng, Chống Dịch Bệnh Covid-19

Covid-19

Đổi Người Điều Khiển Phương Tiện Vận Chuyển Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu Để Phòng, Chống Dịch Bệnh Covid-19

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 03/05/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành quyết định thực hiện đổi người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa tại các cửa khẩu đường bộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa đến các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ có dịch Covid -19 (Lào) và trở về Việt Nam chỉ được đến khu vực giao, nhận phương tiện (vị trí đổi người điều khiển phương tiện tại chiều xuất) đã được quy định ở khu vực cửa khẩu đường bộ Lao Bảo, La Lay (Quảng Trị), tuyệt đối không đi sâu vào nội địa của Lào.

Theo đó, đối tượng được áp dụng là người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ, thành viên tham gia và các phương tiện vận chuyển hàng hóa đến từ (hoặc từng đi qua) các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ có dịch Covid -19 (bao gồm lái xe, chủ hàng, chủ xe, nhân viên xếp dỡ hàng hóa, người lao động đi theo xe và xe ô tô vận chuyển hàng hóa đường bộ).

Đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Lào, trước khi tham gia điều khiển phương tiện đến các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 phải tự theo dõi sức khỏe của bản thân. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, hoặc mệt mỏi thì cần thông báo ngay cho đơn vị quản lý (nếu có) và đến cơ quan y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

Thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế (rửa tay thường xuyên với xà phòng ít nhất 30 giây hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn trên 60% nồng độ cồn, giữ gìn vệ sinh khi ho, hắt hơi…), đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh, đủ dinh dưỡng, khẩu trang sau khi sử dụng và khăn giấy thải phải bỏ vào các túi đựng rác kín; bỏ túi rác vào đúng nơi quy định và rửa tay ngay sau đó.

Covid-19
Covid-19

Đồng thời, tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp; mặc quần áo phòng hộ, đeo khẩu trang đúng cách, kính, mũ, găng tay, giày khi đến cửa khẩu; tự theo dõi nhiệt độ và sức khỏe hàng ngày.

Khi rời khỏi phương tiện, cần hạn chế đến các khu vực tập trung đông người; giữ khoảng cách an toàn trên 2 mét khi tiếp xúc với người khác; giữ nguyên đồ bảo hộ để tiếp nhận phương tiện về Việt Nam.

Khi về Việt Nam phải loại bỏ quần áo phòng hộ, khẩu trang, kính mũ găng tay để thải bỏ tại nơi quy định của cửa khẩu và thực hiện kiểm dịch y tế.

Chỉ được đến khu vực đã được quy định để giao tiếp với người điều khiển phương tiện từ Lào về (có khoảng cách, tấm kính che ở vị trí đổi người điều khiển phương tiện tại các cửa khẩu). Người điều khiển phương tiện thực hiện đúng, đầy đủ các quy định trên sẽ không bị cách ly. Khi trở về, phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày và kịp thời báo ngay cho các đơn vị quản lý và cơ quan y tế ở địa phương khi có biểu hiện sốt, ho, hoặc khó thở.

Đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa phải được khử khuẩn trước khi đổi người điều khiển và tiến hành giao nhận tại các cửa khẩu theo đúng quy định.

Lợi ích của khách hàng về khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Covid-19 ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *