‘Đừng tiếp tục so sánh tiền thưởng nữa’, Chủ tịch hãng tàu Yang Ming yêu cầu nhân viên

Hãng tàu

‘Đừng tiếp tục so sánh tiền thưởng nữa’, Chủ tịch hãng tàu Yang Ming yêu cầu nhân viên

Chủ tịch hãng tàu Yang Ming đã yêu cầu nhân viên không so sánh tiền thưởng của họ với khoản tiền thưởng 40 tháng mà một số nhân viên của Evergreen đã nhận được.

Chủ tịch hãng tàu Yang Ming – Ông Cheng Cheng-mount – đã yêu cầu nhân viên không so sánh tiền thưởng của họ với khoản tiền thưởng 40 tháng mà một số nhân viên của đối thủ đồng hương, hãng tàu Evergreen đã nhận được.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 5/1, Cheng Cheng-mount nói rằng tất cả các nhân viên sẽ được tăng lương trong năm nay, và nói rằng Yang Ming, một phần thuộc sở hữu của chính phủ Đài Loan, đã cố gắng hết sức để đấu tranh cho các nhân viên.

Hãng tàu
Hãng tàu

Ông Cheng chỉ ra rằng vào năm 2021, nhân viên cấp dưới nhận được mức tăng từ 3% đến 5%, trong khi những nhân viên mới nhận mức tăng khoảng 1.400 USD và khoản lương tháng thứ 13 được trao cho tất cả nhân viên. Năm nay, nhân viên cấp thấp sẽ nhận được mức tăng khoảng 4% và nhân viên mới có thể nhận được mức tăng khoảng 1.600 USD.

Ông Cheng cho biết, “Một đồng nghiệp đáng kính (Evergreen) đang phát tiền thưởng 40 tháng. Có rất ít công ty ở Đài Loan có thể trả nhiều tiền như vậy. Nếu mọi người cứ nhất quyết so sánh, e rằng chỉ gây thêm chuyện không vui mà thôi”.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, lợi nhuận ròng lũy ​​kế của Yang Ming và Evergreen lần lượt là 3,95 tỷ USD và 5,69 tỷ USD.

Yang Ming được cho là đang cân nhắc khoản tiền thưởng 8 tháng cho nhân viên, mặc dù điều này chưa được xác nhận. Truyền thông Đài Loan nói rằng nhân viên của Yang Ming đã yêu cầu rằng công ty phải thưởng tương xứng như với Evergreen.

Ông Cheng lưu ý rằng sự cám dỗ khi so sánh tiền thưởng với những khoản tiền thưởng mà các đối thủ của Yang Ming trả là có thể hiểu được, nhưng quá bận tâm về điều này sẽ chỉ gây ra chuyện không vui.

Yang Ming chìm trong tình trạng khó khăn tài chính trong vài năm qua và cần tái cấp vốn vào năm 2017. Vận may của công ty này được cải thiện khi giá cước vận tải tăng vọt vào năm 2020 do tắc nghẽn của chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch Covid-19.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải hãng tàu qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về hãng tàu ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *