Cảng Thiên Tân ‘test’ Covid-19 cho tất cả công nhân khi thành phố bị phong tỏa một phần

Cảng Los Angeles

Cảng Thiên Tân ‘test’ Covid-19 cho tất cả công nhân khi thành phố bị phong tỏa một phần

Gần 11.000 mẫu xét nghiệm axit nucleic từ các công nhân cảng đã được Tập đoàn Cảng Thiên Tân thu thập khi một đợt bùng phát Covid-19 ngày càng gia tăng khiến thành phố Thiên Tân bị phong tỏa một phần vào ngày 10 tháng 1.

Tập đoàn Cảng Thiên Tân (Tianjin Port) đang lấy mẫu kiểm tra tất cả nhân viên nhằm tuân thủ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Cùng với đó là việc kiểm tra diện rộng đối với tất cả 14 triệu người dân ở Thiên Tân bắt đầu vào ngày 9 tháng Giêng.

Thiên Tân là cảng container lớn thứ tám trên thế giới, đã xếp dỡ 18,53 triệu TEU vào năm 2020.

13 điểm đã được thiết lập trong khu vực cảng để thu thập các mẫu kiểm tra từ các công nhân. Các phương tiện truyền thông địa phương mô tả tình hình là trạng thái “chiến tranh nóng”.

Cảng Thiên Tân
Cảng Thiên Tân

Tuy nhiên, Tập đoàn Cảng Thiên Tân khẳng định rằng các hoạt động của cảng đang tiếp tục bình thường và không có dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ sự chậm trễ nào về vận tải đường bộ.

Nhà phân tích Tan Hua Joo của Linerlytica nói với Container News, “Cho đến nay, không có tác động đến hoạt động của tàu nhưng các hoạt động trong đất liền bị ảnh hưởng”.

Đợt bùng phát mới nhất có liên quan đến biến thể Omicron có khả năng lây lan cao, và các chuyến xe buýt và xe lửa kết nối Thiên Tân với các thành phố khác đã bị tạm dừng hoạt động. Người dân Thiên Tân đã được khuyến cáo không rời khỏi nhà trừ khi cần thiết.

Ít nhất có hai trường hợp nhiễm của biến thể Omicron ở địa phương đã được phát hiện vào cuối tuần qua và cư dân ở bốn quận đã được lấy mẫu kiểm tra vào ngày 9 tháng 1 trong khi các quận khác sẽ được kiểm tra vào ngày hôm sau, chính quyền Thiên Tân cho biết.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là diễn ra Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh, chính phủ Trung Quốc đang tuân thủ chính sách “zero-Covid-19”, chính sách này cũng đã cho phép các thành phố Xi’an và Yuzhou phải đóng cửa sau khi xuất hiện các vụ lây nhiễm.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Cảng Thiên Tân ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *