Evergreen tìm cách dỡ hàng hóa xuống sau khi SCA bắt giữ tàu Ever Given

Ever Given

Evergreen tìm cách dỡ hàng hóa xuống sau khi SCA bắt giữ tàu Ever Given

Hãng tàu Evergreen đang tìm cách tách lợi ích hàng hóa ra khỏi lợi ích sở hữu con tàu để có thể dỡ hàng hóa xuống sau khi tòa án Ismailia quyết định bắt giữ con tàu.

Các nguồn tin Đài Loan cho biết rằng hãng tàu Evergreen, hãng thuê con tàu Ever Given bị mắc cạn ở kênh đào Suez vào ngày 23 tháng 3, đang tìm cách tách lợi ích hàng hóa ra khỏi lợi ích sở hữu con tàu, sau khi tòa án Ismailia quyết định bắt giữ con tàu.

Nếu hãng tàu Evergreen chứng minh thành công, hàng hóa có thể được dỡ xuống và giao cho người nhận hàng, theo nguồn tin.

Một tuyên bố của Evergreen viết, “Theo thông tin từ Bảo hiểm P&I (P&I Club) của Vương quốc Anh, công ty bảo hiểm bảo vệ và bồi thường cho con tàu [Ever Given], chủ tàu đã nhận được yêu cầu từ Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) với số tiền 916 triệu USD vào ngày 7 tháng 4 năm 2021, để bù đắp tổn thất trong quá trình Ever Given mắc cạn ở Kênh đào Suez.”

Ever Given
Ever Given

Theo Evergreen, số tiền với vụ việc Ever Given này bao gồm yêu cầu 300 triệu USD cho khoản tiền cứu hộ và 300 triệu USD cho việc ảnh hưởng đến danh tiếng.

“Trong cuộc họp giữa chủ tàu và SCA vào ngày 12 tháng 4 năm 2021, đã không đạt được sự nhất trí nào vì các tuyên bố của SCA phần lớn không được ủng hộ và thiếu bất kỳ sự biện minh chi tiết nào. Ngày hôm sau (13 tháng 4), SCA đã ngay lập tức đệ đơn yêu cầu bắt giữ Con tàu và điều này đã được Tòa án chấp thuận”, Evergreen nói thêm.

Trong khi đó, Bernhard Schulte Shipmanagement (BSM) đã gọi quyết định của Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) bắt giữ tàu Ever Given là “đáng thất vọng”.

Tàu Ever Given gắn cờ Panama, sức chở 20.388TEU đã mắc cạn và chặn kênh vào cuối tháng 3, gây ra sự chậm trễ cho khoảng 450 tàu đã dự kiến phải ​​chuyển tuyến đường. Hoạt động giải phóng tàu kéo dài sáu ngày và bao gồm hai tàu cuốc và khoảng 13 tàu kéo.

“Quyết định bắt giữ con tàu của SCA là vô cùng đáng thất vọng. Ngay từ đầu, BSM và thủy thủ đoàn trên tàu đã hợp tác đầy đủ với tất cả các cơ quan chức năng, bao gồm SCA và các cuộc điều tra tương ứng của họ về việc mắc cạn. Điều này bao gồm việc cấp quyền truy cập vào Máy ghi dữ liệu hành trình (VDR) cũng như các tài liệu và dữ liệu khác do SCA yêu cầu. Mục tiêu chính của BSM là một giải pháp nhanh chóng cho vấn đề này sẽ cho phép tàu và thủy thủ đoàn rời khỏi Kênh đào Suez”, Ian Beveridge, Giám đốc điều hành của BSM cho biết trong một tuyên bố.

Theo báo chí Anh đưa tin, Chủ tịch SCA – Osama Rabie – đã nói với đài truyền hình nhà nước Ai Cập, “Con tàu hiện đã chính thức bị tạm giữ” và chủ sở hữu, công ty Nhật Bản Shoei Kisen Kaiser, “Không muốn trả bất cứ khoản nào.”

Theo các báo cáo mới nhất từ ​​Ai Cập, một tòa án ở Ismailia đã tạm giữ con tàu, sau khi SCA yêu cầu bồi thường khoảng 900 triệu USD cho chi phí cứu hộ và mất phí vận chuyển trong sáu ngày bị tắc nghẽn.

Cho đến nay vẫn chưa có bình luận nào từ Shoei Kisen Kaisha.

Ngoài ra Indochinalines cung cấp đa dạng vận tải container các hãng tàu phù hợp với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Ever Given ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *