Giá cước vận chuyển container hợp đồng dài hạn tăng gần 100% – Xeneta 

Tàu container

Giá cước vận chuyển container hợp đồng dài hạn tăng gần 100% – Xeneta 

Giá cước vận chuyển đường biển theo hợp đồng dài hạn đã tăng 7% trong tháng 3, đã đẩy giá vận chuyển lên 96,7% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Xeneta.

Xu hướng tăng giá chủ yếu là do sự kết hợp của nhu cầu cao kéo dài, tắc nghẽn cảng, thiếu thiết bị và sự gián đoạn do Covid-19, tạo điều kiện cho các hãng vận tải có lợi nhuận khổng lồ trong năm 2021.

Hơn nữa, trong 18 tháng qua, chỉ có hai tháng gồm tháng 12 năm 2021 và tháng 1 năm 2022 đã ghi nhận có sự giảm giá cước vận tải biển toàn cầu, theo Chỉ số công khai mới nhất của Xeneta Shipping Index (XSI).

“Giá cước dài hạn đang đạt mức cao nhất mọi thời đại và các hãng tàu chắc chắn mất nhiều thời gian trong các cuộc đàm phán hợp đồng, nhưng có những dấu hiệu cho thấy những điều chỉnh trong tương lai có thể sắp xảy ra”, Giám đốc điều hành của Xeneta, Patrik Berglund. Ông chỉ ra rằng giá cước trên tuyến quan trọng từ Viễn Đông-Châu Âu đang giảm, với các hãng tàu như Maersk và MSC thông báo kế hoạch hủy các chuyến tàu để đáp ứng phù hợp với nhu cầu.

cước vận chuyển container
cước vận chuyển container

Ngoài ra, khả năng bùng phát của Covid-19 ở Trung Quốc, và kết quả là việc phong tỏa, có thể làm tăng thêm sự bất ổn và nhu cầu dao động, trong khi tắc nghẽn cảng ở Mỹ đã chuyển từ các cảng Bờ Tây sang các cảng Bờ Đông và có thể tăng lên trong quý II.

“Đó là một bức tranh rất phức tạp”, Berglund nhấn mạnh. Ông giải thích rằng “Không thể dự báo một cách chắc chắn, điều này càng trở nên cần thiết hơn đối với các bên liên quan để tận dụng những thông tin thị trường mới nhất trước khi tham gia đàm phán hợp đồng.”

Tại châu Âu, giá cước vận chuyển hàng hóa nhập khẩu tăng 7,7% trong tháng 3, đạt mức cao mới mọi thời đại và hiện tăng 87,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi giá cước vân chuyển hàng xuất khẩu tăng 3,2%, tương đương mức tăng 72,5% so với tháng 3 năm 2021, theo dữ liệu của Xeneta.

Trong khi đó, giá cước nhập khẩu ở khu vực Viễn Đông đối với chỉ số XSI tăng 4,7%, đưa chỉ số này tăng 52,1% so với cùng kỳ năm ngoái, với xuất khẩu cho thấy sức mạnh của nó tăng 7,9%. Giá cước so sánh này hiện tăng 92% so với tháng 3 năm 2021, với mức tăng được ghi nhận trong 18 tháng trong 24 tháng qua.

Giá cước ở Mỹ cũng diễn biến tương tự, khi giá cước hàng hóa nhập khẩu tăng 6,9%, bù lại mức giảm nhẹ được báo cáo vào tháng 2 và chỉ số này cao hơn 99,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo số liệu của Xeneta, tăng trưởng trong thước đo xuất khẩu không theo kịp, nhưng vẫn có mức tăng 1,4%, khiến chỉ số này tăng 35,2% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Xeneta.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về cước vận chuyển container ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *