Giá cước vận chuyển hàng không tăng đột biến trước những khó khăn của vận tải đường biển

vận chuyển hàng mỹ phẩm từ Việt Nam đi Indonesia

Giá cước vận chuyển hàng không tăng đột biến trước những khó khăn của vận tải đường biển

Các công ty giao nhận (Forwarders) đã cho biết rằng nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tăng đột biến, sẽ tạo lập ‘kỷ lục rất sớm’ cho giá cước vận chuyển hàng không.

Tất cả là do tồn đọng sản xuất và sự thay đổi từ phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đang gặp khó khăn chuyển sang phương thức vận chuyển hàng không.

Một công ty giao nhận châu Âu cho biết: “Kể từ tuần trước, giá cước vận chuyển đã tăng lên ở khắp mọi nơi”. “Nhu cầu tăng ồ ạt, với việc vận chuyển hàng hóa đường biển gặp khó khăn được chuyển sang vận chuyển bằng đường hàng không.”

Cước vận chuyển hàng không
Cước vận chuyển hàng không

Sau khi tạm lắng vào tháng 5 và tháng 6, thông thường theo các năm trước đây là khoảng thời gian yên ắng, tuy nhiên sản lượng hàng hóa và giá cước vận chuyển hàng không đang tăng trở lại.

“Nhu cầu từ Trung Quốc đến Mỹ và châu Âu đang bắt đầu tăng lên, do có nhiều sản phẩm điện tử sẵn sàng xuất xưởng hơn”, một công ty giao nhận có trụ sở tại Singapore cho biết.

“Đã có sự thiếu hụt chip bán dẫn trong tháng 5 và tháng 6, điều này ảnh hưởng đến sản xuất. Và có một lượng đơn đặt hàng cho các sản phẩm Apple và Sony Playstation 5s bị tồn đọng”.

“Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng mạnh cho đến cuối năm 2021, do là mùa cao điểm truyền thống. Giá cước vận chuyển từ Trung Quốc đến Mỹ vẫn ở mức tương đối cao, nhưng có thể sẽ tăng đến cuối năm”.

Một công ty giao nhận có trụ sở tại Thượng Hải cho biết trong khi giá cước vận chuyển đến Mỹ đang dần tăng lên, “bất ngờ có một số yếu tố tạm thời ảnh hưởng đến thị trường châu Âu”.

“Giá đã tăng trong hai tuần qua và trong tuần này, nói chung, tất cả các hãng vận tải đều có mức tăng giá mạnh, khoảng 1 USD/kg, hoặc thậm chí cao hơn”.

Công ty giao nhận Singapore cho biết các hãng hàng không dường như đang chuyển công suất từ ​​Nam Á sang Trung Quốc.

“Một số sự chậm trễ trong sản xuất dự kiến ​​sẽ xảy ra, vì hầu hết các quốc gia Nam Á đang ở trong trạng thái ngừng hoạt động do Covid. Các hãng hàng không đang giảm công suất của họ từ những nước này và chuyển sang Trung Quốc vì nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc xuất sang Mỹ ”.

Tuy nhiên, có lẽ tiểu lục địa Ấn Độ (ISC) đang phải đối mặt với sự tăng vọt về nhu cầu và tắc nghẽn, do xuất khẩu của Ấn Độ tăng mạnh sau khi nới lỏng các hạn chế về phong tỏa.

Một công ty giao nhận Ấn Độ cho biết: “Giá cước vận tải hàng không đang thực sự trở nên điên rồ đối với cả tuyến Mỹ và Châu Âu. “Giá cước gần như đã tăng gấp đôi và tôi thậm chí không thể tưởng tượng được chúng tôi đang hướng đến đâu. Cho đến tuần 24, giá cước  vận chuyển đến châu Âu khoảng 2,70 USD đến 2,80 USD, nhưng giá cước trên thị trường hiện tại đã tăng lên 3,40 USD đến 3,50 USD, thậm chí, đối với tuyến Mỹ thời gian vận chuyển là đến tám – chín ngày và đối với tuyến Châu Âu, thời gian vận chuyển là bảy đến tám ngày.”

Ông giải thích rằng tiểu lục địa Ấn Độ chủ yếu phụ thuộc vào các hãng vận tải Trung Đông, nhưng ông cho biết họ đã giảm công suất trong khu vực, trong khi các sân bay lớn của Ấn Độ bị tắc nghẽn. Đặc biệt, ở Bangladesh đang “khá rối loạn”.

Công ty giao nhận châu Âu nói thêm: “Vì vậy, hiện tại có vẻ như sự gián đoạn vận chuyển đường biển, nhu cầu cao, các chủ hàng nhận ra hàng hóa của họ sẽ bị trễ thời hạn, và các vấn đề địa phương khác nhau và tắc nghẽn đều kết hợp với nhau để tạo thành đỉnh rất sớm, dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong nhiều tháng. “Tất cả đều khá đột ngột trong 10 ngày qua, với bước ngoặt là vào Thứ Hai ngày 28 tháng 6 khi nó bắt đầu trở nên đáng chú ý”.

“Chúng tôi đang tăng 100% về khối lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không so với năm trước, và trong một số tuần, gấp hai đến ba lần mức bình thường trong năm. Đây là của trên tất cả các tuyến đường vận chuyển bao gồm cả hàng xuất khẩu từ Anh / Châu Âu.”

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về cước vận chuyển hàng không ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *