Cảng Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm hàng hải số 1 thế giới năm thứ tám liên tiếp

Cảng Singapore

Cảng Singapore tiếp tục giữ vị trí trung tâm hàng hải số 1 thế giới năm thứ tám liên tiếp

Cảng Singapore tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu theo Chỉ số Phát triển Trung tâm Hàng hải Quốc tế Tân Hoa Xã-Baltic (Xinhua-Baltic International Shipping Centre Development – ISCD) với vị thế là trung tâm hàng hải số 1 thế giới trong năm thứ tám liên tiếp.

Trong tổng số 43 trung tâm hàng hải đã được đánh giá, cảng Singapore (Port of Singapore) đạt được số điểm cao nhất với 97,2 điểm trên tổng số 100. Điểm trung bình cho một trung tâm là 58,8 điểm.

Cảng Singapore
Cảng Singapore

Cảng London, đứng ở vị trí thứ hai, có số điểm là 82,6 điểm.

Chỉ số ISCD này do hãng thông tấn Tân Hoa xã Trung Quốc  và nhà cung cấp dữ liệu hàng hải toàn cầu Baltic Exchange công bố. Chỉ số này là một bảng xếp hạng độc lập về hiệu quả hoạt động của 43 thành phố cung cấp dịch vụ kinh doanh cảng và vận tải biển.

Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (Maritime and Port Authority of Singapore – MPA) hôm Chủ nhật cho biết bảng xếp hạng xem xét các yếu tố bao gồm sản lượng hàng hóa, cơ sở hạ tầng của cảng, dịch vụ hàng hải và môi trường kinh doanh. “Singapore được xếp hạng đầu tiên, dựa trên cơ sở hạ tầng cảng rất tốt, một loạt các dịch vụ hàng hải và các chính sách hỗ trợ của chính phủ,” MPA cho biết thêm.

Bộ trưởng Bộ Giao thông cấp cao Chee Hong Tat cho biết: “Là trung tâm vận chuyển và trung chuyển container bận rộn nhất thế giới, Cảng Singapore đã làm tốt việc hỗ trợ thương mại đường biển toàn cầu trong thời kỳ đại dịch này”.

“Trung tâm hàng hải quốc tế của chúng tôi vẫn là một thị trường sôi động tập trung vào cốt lõi thế mạnh của các công ty vận tải biển và một nhóm dịch vụ hàng hải toàn diện như môi giới tàu biểnbảo hiểm hàng hảitài trợ tàu biển và luật hàng hải và trọng tài hàng hải. Tôi cảm ơn các công ty hàng hải và nghiệp đoàn của chúng tôi vì mối quan hệ hợp tác bền chặt của họ trong việc phát triển lĩnh vực hàng hải của Singapore trong một năm đầy thách thức.”

Một thông cáo do Baltic Exchange đưa ra cho biết Singapore đã được đánh giá là vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng năm 2021 do quy mô của cảng, số lượng các nhà môi giới tàu biểncông ty tài chínhluật sư và công ty bảo hiểm tập trung quốc tế có trụ sở tại đây và các chính sách hỗ trợ của chính phủ.

“Bất chấp sự sụt giảm mạnh trong thương mại toàn cầu và gián đoạn kinh doanh trong năm 2020 do đại dịch, vị trí xếp hạng của top các cảng biển hàng đầu thế giới vẫn không thay đổi”. “London, Thượng Hải, Hồng Kông và Dubai là bốn trung tâm hàng hải có thứ hạng tiếp theo, giống như năm trước.”

Cảng Rotterdam ở vị trí thứ sáu, tiếp theo là cảng Hamburg, Athens / cảng Piraeuscảng New York / New Jersey và cảng Ningbo.

Tổng hợp bảng xếp hạng mới nhất, Baltic Exchange cho biết 10 trung tâm hàng đầu hầu như không thay đổi kể từ năm 2020, bất chấp tác động của Covid-19. Cơ cấu của bảng xếp hạng này là: có 4 trung tâm hàng hải ở Châu Á, 4 trung tâm hàng hải ở Châu Âu, 1 trung tâm hàng hải ở Trung Đông và 1 trung tâm hàng hải ở Hoa Kỳ. Châu Á chiếm ba trong số năm vị trí hàng đầu, với Ninh Ba (Ningbo) của Trung Quốc thay thế cảng Tokyo trong top 10.

Các yếu tố được tính đến trong bảng xếp hạng trung tâm hàng hải này bao gồm: :

– Sản lượng hàng hóa thông qua, số lượng cần cẩu, chiều dài bến container và mớn nước của cảng;

– Số lượng các doanh nghiệp hỗ trợ hoạt động hàng hải như: môi giới tàu, quản lý tàu, tài trợ tàu, bảo hiểm và luật; và

– Các yếu tố môi trường kinh doanh chung như thuế quan, mức độ dịch vụ và quản lý của chính phủ điện tử, mức độ dễ dàng kinh doanh và hiệu quả hoạt động logistics.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Cảng Singapore ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *