Giá cước vận chuyển sẽ bắt đầu ổn định vào giữa năm 2022 – Aurelio Martínez, Chủ tịch PAV

giá cước

Giá cước vận chuyển sẽ bắt đầu ổn định vào giữa năm 2022 – Aurelio Martínez, Chủ tịch PAV

Phát biểu tại Hội nghị Vận tải và các Cảng Địa Trung Hải năm 2021, Chủ tịch Cơ quan Cảng Valencia (PAV), Aurelio Martínez cho biết giá cước vận chuyển hàng hóa sẽ bình thường trở lại vào nửa cuối năm 2022 khi nhu cầu quốc tế về container chậm lại.

Chủ tịch PAV tuyên bố: “Giá cước cao hơn có nghĩa là chi phí cao hơn và do đó xuất khẩu ít hơn cho các khu vực như của chúng ta, điều đó có nghĩa là tốc độ tăng trưởng sẽ thấp hơn những gì chúng ta có thể đạt được trong bối cảnh bình thường hóa”.

Martínez đã phát biểu khai mạc Hội nghị Vận tải và các Cảng Địa Trung Hải năm 2021 (Mediterranean Ports and Shipping 2021 Conference). Trong bài phát biểu của mình, ông giải thích mô hình biểu giá vận tải trong bối cảnh hiện nay, được đặc trưng bởi mức giá cước cao kỷ lục, tăng liên tục trong thời gian dài và tăng ở tất cả các tuyến đường và loại hình vận tải.

Việc tăng giá cước này là do nhiều nguyên nhân khác nhau, theo chủ tịch PAV, chẳng hạn như “sự gia tăng nhu cầu nội bộ, đặc biệt là ở Mỹ, sự tắc nghẽn tạo ra trong chuỗi logistics Bắc Mỹ – nơi có những con tàu phải dừng lại 15 ngày tại các cảng như Los Angeles để dỡ hàng, thâm hụt container khi đối mặt với sự gia tăng của nhu cầu quốc tế, hoặc giá của nhiên liệu”.

giá cước
giá cước

Do đó, tình trạng này đã làm tăng thời gian tàu ở cảng cũng như chi phí xuất nhập khẩu, tác động đến lạm phát, thậm chí những bất cập trong toàn bộ chuỗi logistics ở một số quốc gia, và hậu quả là giá cước tăng, tăng trưởng thế giới chậm lại.

Chủ tịch PAV tin rằng chúng ta có thể rút ra bài học kinh nghiệm cho tương lai từ thực trạng đang ảnh hưởng đến logistics hàng hải. “Khi bạn đưa ra một biện pháp để tăng nhu cầu nội bộ với cùng một cơ sở hạ tầng và đột nhiên có nhiều tàu đến, bạn không thể cung cấp dịch vụ cho tất cả mọi người”, ông giải thích và tiếp tục chỉ ra rằng “đây là vấn đề, vì cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ đã không chuẩn bị để chống chọi với khối lượng lớn hàng nhập khẩu dồn dập này, đây là một trong những lý do cơ bản ảnh hưởng đến giá cước vận tải”.

Về mặt này, ông cam đoan rằng ở Mỹ, hàng tồn kho còn rất thấp và đang bán nhiều nên cần bổ sung. Martínez cho biết: “Sự bùng nổ nhu cầu sẽ tiếp tục trong vài tháng nữa, nhưng nó sẽ không kéo dài mãi mãi. Chúng tôi tin rằng vào giữa năm 2022, tình hình này sẽ bình thường trở lại”.

Bộ trưởng Khu vực về Chính sách Lãnh thổ, Arcadi España, người cũng tham gia sự kiện, đã cảnh báo về sự mong manh của toàn cầu hóa trước sự đứt gãy của chuỗi giá trị và nhu cầu toàn cầu hóa khu vực hóa nhiều hơn.

Về những thách thức môi trường, Arcadi España lưu ý rằng “chúng tôi có nghĩa vụ đẩy nhanh những thay đổi trong quá trình số hóa, giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy đổi mới.”

Hội nghị Vận tải và các Cảng Địa Trung Hải là một sự kiện logistics quốc tế với hai ngày diễn thuyết của 30 diễn giả – những người tập trung vào nhu cầu và thách thức đối với lĩnh vực vận tải và logistics ở khu vực Địa Trung Hải.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 đại biểu, bao gồm đại diện chính quyền, giám đốc công ty, cảng vụ, công ty vận tải biểnkhai thác cảngxuất nhập khẩu, cùng với những người tham gia khác.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *