Giải Cứu Con Tàu Chở Hàng X-Press Pearl Ngoài Khơi Colombo, Sri Lanka

X-Press Pearl

Gii Cu Con Tàu Ch Hàng X-Press Pearl Ngoài Khơi Colombo, Sri Lanka

Sự ô nhiễm của một vùng biển được dự đoán là xuất phát từ một đám cháy bùng phát dữ dội vào ngày 20/05/2021 trên con tàu X-Press Pearl khi đang vận chuyển 25 tấn axit nitric và các hoá chất khác. 

Hải quân cho biết con tàu 2.743 TEU X-Press Pearl đang vận chuyển 1.486 container, bao gồm 25 tấn Axit Nitric và các hóa chất khác mà nó đã được chất tại cảng Hazira, Ấn Độ vào ngày 15/05/2021. Điều tra sơ bộ cho thấy ngọn lửa bắt đầu là do phản ứng hóa học của những hàng hóa nguy hiểm.

Nhưng không có thêm bất kì thông tin nào về nguyên nhân khiến các mặt hàng này bị bốc cháy. Hải quân Sri Lanka cùng một đội tàu kéo khác cách bờ biển Colombo 9,5 hải lý đã cùng tham gia hành trình giải cứu con tàu.

Các quan chức của Hải quân Sri Lanka cho biết ngọn lửa đã được dập tắt trong vòng một đêm, nhưng sức nóng của nó sẽ có nguy cơ lại bùng phát cháy nổ. Điều này có nghĩa là các nhân viên cứu hoả đang siết chặt việc theo dõi con tàu để phòng ngừa khả năng xấu nhất có thể xảy ra.

X-Press Pearl
X-Press Pearl

Ngay khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ X-Press Pearl vào tháng 2 năm nay, Hải quân Sri Lanka đã điều động 2 tàu tuần tra ra khơi, bao gồm tàu Hải quân Sri Lanka Sagara, Sindurala và một tàu tấn công nhanh để hỗ trợ thuỷ thủ đoàn.

Tất cả 25 thủy thủ đoàn, đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Philippines, Nga và Ấn Độ được cho là không nguy hiểm đến tính mạng. Các nhà chức trách Sri Lanka đã lên được tàu và bắt đầu công cuộc điều tra vụ việc.

Theo báo cáo của người điều hành con tàu X-Press Pearl, đám cháy đã được kiểm soát tại một khu neo đậu ngoài khơi Colombo, Sri Lanka, nhưng các nỗ lực chữa cháy vẫn còn đang tiếp tục.

Hải quân Sri Lanka tiếp tục phản hồi về vụ việc vào cuối tuần qua với 3 tàu kéo của Cơ quan quản lý các cảng Sri Lanka tại hiện trường và tiến hành các biện pháp làm mát các container ở gần đám cháy. Họ cho biết, có lúc ngọn lửa bùng lên và phát ra từ các container phía trên boong tàu.

Lần đầu tiên, vụ cháy hàng hoá trên con tàu X-Press Pearl được báo cáo ngay khi con tàu đang chờ cập cảng Colombo tại một khu neo đậu ngoài khơi.

Khói lửa vẫn còn trên tàu nhưng trong hôm nay đã được kiểm soát. Bên cạnh đó, tàu ​​kéo chữa cháy đã được triển khai và họ sẽ tiếp tục chiến đấu với ngọn lửa để giải cứu con tàu. Đội cứu hộ cùng các chuyên gia và nhân viên cứu hỏa đã có mặt trên tàu và đang tiến hành đánh giá mức độ rủi ro. Họ đã thực hiện các bước để ngăn chặn sự lây lan của đám cháy sang các khu vực khác.

Mặt khác, các thiết bị chữa cháy cũng đã được vận chuyển đến con tàu vào hôm nay ngày 25/05/2021, do đó X-Press Feeders hy vọng sẽ dập tắt được ngọn lửa trong thời gian sớm nhất có thể.

Lợi ích của khách hàng về khi booking vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về X-Press Pearl ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *