Hàng Nghìn Container Chìm Xuống Đáy Biển Kéo Theo Loạt Hệ Lụy Từ Cuộc Đua Chuỗi Cung Ứng

container

Hàng Nghìn Container Chìm Xung Đáy Bin Kéo Theo Lot H Ly T Cuc Đua Chui Cung ng

Áp lực đẩy nhanh tốc độ giao hàng đã khiến rủi ro ngành vận tải tăng cao. Số lượng container xếp chồng lên nhau bị rớt xuống biển trong thời gian qua đã rơi vào mức báo động, gây thiệt hại lên đến hàng triệu USD hàng hóa.

Ngành vận tải biển đang đối mặt với mức tăng lớn nhất về số lượng container bị đánh rơi trong vòng 7 năm qua. Năm 2020 có hơn 3.000 container bị rớt xuống biển, trong 4 tháng đầu năm 2021, con số đã là 1.000. Những sự cố này đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng của hàng trăm nhà sản xuất và bán lẻ ở Mỹ như Amazon và Tesla.

Có hàng loạt lý do dẫn đến sự gia tăng đột ngột của các sự cố. Điển hình là tình hình thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt và khó có thể dự đoán được chính xác. Mặt khác, các con tàu lại vô cùng to lớn, cho phép các container được xếp chồng lên nhau cao hơn bao giờ hết.

Container
Container

Tình thế đang dần trở nên trầm trọng hơn nhiều bởi sự gia tăng mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử sau khi nhu cầu tiêu dùng bùng nổ trong đại dịch Covid-19, điều này đã thúc đẩy các hãng tàu phải vận chuyển hàng hóa càng nhanh càng tốt.

Ông Clive Reed – nhà sáng lập Reed Marine Maritime Casualty Management Consultancy cho biết: “Cường độ di chuyển ngày càng lớn của các container đồng nghĩa với việc các tàu container chạy với công suất gần sát với mức tối đa hơn hẳn trước đây. Áp lực thương mại buộc tàu hàng phải đến đúng giờ và thực hiện nhiều chuyến đi hơn nữa.”

Sau khi gió bão và sóng lớn ập vào con tàu One Apus vào tháng 11 năm ngoái, khiến hơn 1.800 container bị thất thoát, có nhiều cảnh quay cho thấy hàng nghìn chiếc hộp thép nằm ngổn ngang như miếng ghép Lego trên tàu, một số khác bị xé vụn thành nhiều mảnh.

Đây là sự cố tồi tệ nhất kể từ năm 2013, khi tàu MOL Comfort vỡ làm đôi và chìm xuống Ấn Độ Dương cùng với toàn bộ hàng hóa trong 4.293 container.

Tháng 01/2021, tàu Maersk Essen đã đánh mất hơn 750 container khi di chuyển từ Hạ Môn, Trung Quốc tới Los Angeles. Sau đó 1 tháng, có 260 container rơi khỏi tàu Maersk Eindhoven khi nó bị mất điện lúc biển động lớn.

Theo các chuyên gia vận tải biển, yêu cầu về tốc độ đang dẫn tới các tình huống vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể gây ra thảm họa. Các mối nguy bao gồm công nhân bốc dỡ không xếp hàng đúng cách cho đến thuyền trưởng không né tránh bão để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu. Một bước đi sai lầm có thể đẩy hàng hóa và thủy thủ đoàn rơi vào tình thế hiểm nghèo.

Khả năng xảy ra tai nạn ngày càng tăng trong bối cảnh những người đi biển rất kiệt sức khi phải đối mặt tình thế ngày càng gian nan trong đại dịch. Allianz Global Corporate & Specialty ước tính rằng lỗi thuộc về con người góp phần tạo ra ít nhất 3/4 số vụ tai nạn và tử vong trong ngành vận tải biển.

Ngoài ra Indochinalines cung cấp đa dạng vận tải hãng tàu Container phù hợp với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải Container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Container ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *