Hapag-Lloyd – Hãng tàu container lớn nhất nước Đức

Hapag-Lloyd

Hapag-Lloyd – Hãng tàu container lớn nhất nước Đức

Hapag-Lloyd AG là công ty vận tải container quốc tế lớn nhất nước Đức và xếp thứ 5 trên thế giới về quy mô vận chuyển.

Hiện nay Hapag-Lloyd là hãng vận tải biển lớn thứ 5 thế giới về quy mô vận chuyển, chỉ đứng sau 4 Hãng tàu MaerskMSCCOSCO và CMA CGM trên bảng xếp hạng.

Hapag-Lloyd
Hapag-Lloyd

Thông tin chung về Hãng tàu Hapag-Lloyd

Kể từ khi sáp nhập, Hapag-Lloyd đã có những thay đổi cơ cấu nhất định, nổi bật là việc được mua lại và trở thành công ty con của Tập đoàn TUI, có trụ sở tại Hanover, Đức vào năm 1998.

Tiếp theo đó, Tập đoàn TUI lại bán phần lớn cổ phần của Hapag-Lloyd cho các nhà đầu tư cá nhân tại Hamburg vào năm 2009 và năm 2012.

Trong giai đoạn phân hóa trên, Hãng tàu Hapag-Lloyd cũng đồng thời mua lại CP Ships vào năm 2005, sáp nhập mảng kinh doanh container của hãng tàu CSAV vào năm 2014, và tiếp tục sáp nhập hãng tàu UASC (United Arab Shipping Company) vào năm 2017.

Hiện tại, cổ phiếu của công ty được sở hữu bởi một số nhà đầu tư công và tư, với CSAV sở hữu 30%, Kuehne Maritime sở hữu 29,6%, thành phố Hamburg sở hữu 13,9%, Qatar Holdings sở hữu 12,3% và sở hữu PIF 10,2%. Chỉ có 4% cổ phần của Hapag-Lloyd được trao đổi tự do trên thị trường.

Theo báo cáo của Hapag-Lloyd năm 2019, hãng có 12.996 nhân sự trên toàn cầu cùng với doanh số đạt khoảng 12,61 tỷ EUR.

Lịch sử hình thành của hãng tàu Hapag-Lloyd

Hamburg-American Line (HAPAG) được thành lập tại Hamburg. Vào năm 1912, HAPAG gây tiếng vang trên thị trường khi đưa vào hoạt động đội tàu “Big Three“, bao gồm ImperatorVaterland và Majestic.

Đây cũng là 3 tàu đầu tiên trên thế giới có khả năng chở trên 50.000 tấn và chiều dài hơn 900 feet. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, phần lớn đội tàu 175 chiếc của HAPAG đã bị xóa sổ, số còn lại (bao gồm Big Three) được chuyển giao cho phe Liên Minh.

Norddeutscher Lloyd (NDL) được thành lập vào năm 1857 tại Bremen, cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa giữa Bremen và New York, tập trung vào việc di cư đến Hoa Kỳ. Dịch vụ bắt đầu vào tháng 6 năm 1858 với tàu Bremen, một trong bốn tàu hơi nước đầu tiên của thế giới.

NDL cũng chịu thiệt hại nặng nề qua hai cuộc thế chiến, và chỉ thật sự trở lại hoạt động thương mại vào năm 1954.

HAPAG và NGL liên tục cạnh tranh cho đến khi thành lập liên doanh “Container Hapag-Lloyd” vào năm 1967, chia sẻ các khoản đầu tư khổng lồ liên quan đến việc đóng container cho cả hai đội tàu.

HAPAG và NGL cuối cùng đã hợp nhất vào ngày 1 tháng 9 năm 1970 với tên Hapag-Lloyd.

Vào năm 1972, Hãng hàng không Hapag-Lloyd Flug được thành lập để cung cấp dịch vụ thuê máy bay nguyên chuyến (Charter flight). Hapag-Lloyd Flug trở thành một phần của tập đoàn Preussag vào năm 1999.

Giai đoạn phát triển của hãng tàu Hapag-Lloyd

Vào tháng 8 năm 2005, Tập đoàn TUI mua lại hãng tàu CP Ships Limited bằng 2 tỷ USD tiền mặt. Đẩy TUI thành hãng tàu container có công suất chở lớn thứ 5 thế giới.

Vào cuối năm 2012, Hapag-Lloyd công bố muốn sáp nhập với “đồng hương” là Hãng tàu Hamburg Süd, nhưng thỏa thuận giữa hai bên không đem lại được kết quả. Đến tháng 4 năm 2017, Hãng tàu Maersk Line mua lại Hamburg Süd bằng 3,7 tỷ Euro tiền mặt.

Vào năm 2014, Hapag-Lloyd tiếp quản mảng kinh doanh container CSAV của Chile, đẩy công suất của Hapag-Lloyd lên thứ 4 thế giới vào năm đó.

Vào năm 2017, Hapag-Lloyd sáp nhập với Hãng tàu UASC của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (Hãng tàu lớn thứ 10 trên thế giới với 56 tàu vận tải).

Dịch vụ của hãng tàu Hapag-Lloyd

Hapag-Lloyd vận chuyển container trên đa số tuyến đường thương mại lớn trên thế giới, tự hào nắm thị trường lớn ở các khu vực Mỹ LatinhTrung Đôngxuyên Đại Tây Dương và xuyên Thái Bình Dương.

Tính đến tháng 3 năm 2019, Đội tàu của Hapag-Lloyd bao gồm tổng cộng 235 tàu container.

Hapag-Lloyd hiện là thành viên lớn nhất của liên minh THE Alliance, được thành lập vào tháng 4 năm 2017, bao gồm các Hãng tàu Yang Ming của Đài Loan và Hãng tàu ONE (Ocean Network Express) của Nhật Bản.

Tàu container Evegreen
Tàu container Evegreen

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng tàu qua Indochinalines:

Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).

Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.

Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…

Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.

Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.

Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)

Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.

Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).

Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *