Home Depot thuê tàu container để giải quyết tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng

Home Depot

Home Depot thuê tàu container để giải quyết tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng

Khi tình trạng tắc nghẽn, nguồn cung vận chuyển container tiếp tục thiếu hụt trầm trọng hơn và giá cước tăng cao, nhà bán lẻ Home Depot của Mỹ đã thực hiện bước đi táo bạo trong việc thuê tàu container cho riêng mình.

Việc chuyển sang thuê tàu container chỉ để sử dụng riêng đã được nhà bán lẻ tiết lộ trên CNBC như một phần của các biện pháp họ đang thực hiện để giải quyết tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu thiết bị.

“Chúng tôi có một con tàu chỉ dành riêng chúng tôi và nó sẽ vận chuyển với 100% dành riêng cho Home Depot,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Home Depot, Ted Decker cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC.

Home Depot
Home Depot

Con tàu sẽ bắt đầu hoạt động từ nhà bán lẻ vào tháng tới và không có thêm thông tin chi tiết nào về con tàu hoặc thông tin thuê tàu được cung cấp.

Tuy nhiên, điều này cho thấy tình hình đã trở nên nghiêm trọng như thế nào khi một chủ hàng phải cố gắng đến mức như vậy để đảm bảo cho các lô hàng của mình.

Vận chuyển container đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu thiết bị liên tiếp, tắc nghẽn tại các cảng Bờ Tây Hoa Kỳ và hiện nay là sự chậm trễ nghiêm trọng tại các cảng Nam Trung Quốc do các biện pháp ngăn chặn và hạn chế do Covid-19.

Những chủ hàng với mặt hàng kích thước cồng kềnh nhưng có giá trị hàng hóa tương đối thấp sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng thiếu chỗ và tăng giá cước. Home Depot thường bán các mặt hàng có kích cỡ lớn như vật liệu cải tạo nhà, đồ nội thất sân vườn và dụng cụ điện.

Một báo cáo gần đây của các nhà phân tích Sea Intelligence nhấn mạnh rằng đối với đồ nội thất lắp ráp, giá cước vận chuyển hiện chiếm tới 62% giá trị bán lẻ của hàng hóa, trong khi đối với các thiết bị kích thước lớn hiện nay giá cước vận chuyển chiếm đến 41% giá trị hàng hóa, và đối với thiết bị nhỏ giá cước vận chuyển chiếm tới 27% giá trị bán lẻ.

Đối với hàng hóa như dụng cụ điện, Home Depot gần đây đã chuyển sang sử dụng vận tải hàng không, Decker cho biết trong cuộc phỏng vấn.

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Home Depot ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *