Indochina post là đại lý các hãng hàng không lớn ở Việt Nam

HÃNG HÀNG KHÔNG VIETNAM AIRLINE VN

Hãng hàng không đầu tiên mà chúng tôi đề cập tới trong danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam đó chính là Vietnam Airline – hãng hàng không quốc gia thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam. Đây là một trong các hãng hàng không lớn, có uy tín cả ở trong nước lẫn khu vực châu Á. Hãng khai thác mạng bay rộng khắp thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Dương.

Hiện nay, mạng đường bay của hãng hàng không Vietnam Airline đã mở rộng ra 19 tỉnh, thành phố tại Việt Nam và 42 điểm đến quốc tế tại Mỹ, các nước châu Âu, Úc và châu Á.

Vietnam Airlines là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ nắm giữ cổ phần 98% trong Pacific Airlines. Hãng nắm 49% trong Cambodia Angkor Air, hãng hàng không quốc gia Campuchia, và 100% trong VASCO, một hãng bay nhỏ chuyên bay ở khu vực miền Nam và miền Bắc Việt Nam.

Hãng được đánh giá 4 sao, theo tiêu chuẩn của Skytrax. Ngày 10 tháng 6 năm 2010, hãng chính thức gia nhập liên minh SkyTeam, trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập liên minh này. Năm 2015, Vietnam Airlines chiếm 80% thị phần khách quốc tế đi và đến Việt Nam, chiếm 70% thị phần khách nội địa (bao gồm thị phần 15% hành khách nội địa và 5% hành khách quốc tế đi và đến Việt Nam của Jetstar Pacific Airlines).

HÃNG HÀNG KHÔNG JETSTAR PACIFIC AIRLINE BL

Đối với người dân Việt Nam thì hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific Airline đã không còn xa lạ gì nữa. Đây cũng là hãng hàng không lớn thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Vietnam Airline. Hiện nay hãng điều hành các dịch vụ bay chuyển chở khách hàng và hàng hóa tới tất cả các điểm đến trong nước lẫn quốc tế.

HÃNG HÀNG KHÔNG VIETJET AIR VJ

Vietjet Air là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Hãng không chỉ vận chuyển hàng không mà còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hoá và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến. Hiện nay Vietjet đang khai thác mạng đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và hơn 30 điểm đến trong khu vực tới Thái Lan, Singapore, Malaysia, Myanmar, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Công, khai thác đội tàu bay hiện đại A320 và A321 với độ tuổi bình quân là 3.3 năm.

Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Văn hoá An toàn là một phần quan trọng trong văn hoá doanh nghiệp Vietjet, được quán triệt từ lãnh đạo đến mỗi nhân viên trên toàn hệ thống. Trong 7 năm hoạt động khai thác, phục vụ khách hàng Vietjet Air đã được vinh doanh với 32 giải thưởng trong nước tại Việt Nam và 9 giải thưởng quốc tế lớn. Trong danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam thì Vietjet Air chính là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Hãng chuyên vận tải hàng không cả hành khách lẫn hàng hóa công cộng thường xuyên (theo lịch trình và không theo lịch trình). Giá vé máy bay của hãng rất rẻ và có nhiều chương trình khuyến mãi

HÃNG HÀNG KHÔNG BAMBOO AIRWAYS

Đây là một hãng hàng không nội địa mới đi vào hoạt động tại nước ta. Mặc dù số lượng chuyến bay khai thác chưa đa dạng như Vietnam Airline, Vietjet Air hay Jetstar nhưng giá vé khá rẻ và đang nhận được nhiều sự quan tâm. Ngày 8/1/2019 Cục Hàng không Việt Nam chính thức trao chứng chỉ nhà khai thác bay (Aircraft Operator Certificate – AOC) cho Bamboo Airways, chính thức đưa hãng đi vào khai thác trên thị trường hàng không Việt Nam. Năm 2019, Bamboo Airways cũng đã nhận được Chứng nhận đánh giá An toàn khai thác (IOSA) của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) để trở thành thành viên chính thức của IATA, về chất lượng dịch vụ. Bamboo Airways còn được bình chọn “Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất” trong năm 2019 và “Hãng hàng không dẫn đầu khu vực châu Á”. Sau hơn một năm cất cánh, hãng hàng không của FLC đang khai thác 36 đường bay nội địa, quốc tế và đã vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách với tỉ lệ đúng giờ trung bình đạt 94,1% – dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam năm 2019. Hãng dự kiến sớm nâng đội bay lên 30 chiếc.

HÃNG HÀNG KHÔNG AIR FRANCE

Nằm thứ hai trong danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam chính là hãng hàng không Air France của Pháp. Hiện nay, hãng đang sở hữu tới 237 máy bay và khai thác 183 điểm đến trên thế giới

HÃNG HÀNG KHÔNG ALL NIPPON AIRWAYS NH

All Nippon Airways là hãng hàng không có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, đồng thời cũng là hãng hàng không lớn thứ hai Nhật Bản, chỉ sau Japan Airlines và là hãng hàng không chính thức của Universal Studios Japan. Hiện nay All Nippon Airways đang cung cấp chuyến bay với 49 điểm đến ở Nhật Bản và 22 tuyến quốc tế.

HÃNG HÀNG KHÔNG JAPAN AIRLINES JL

Cái tên tiếp theo mà danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam chúng tôi muốn đề cập đến chính là hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, đồng thời cũng là lớn nhất châu Á đó chính là Japan Airlines. Bên cạnh đó, Japan Airlines cũng được biết đến là một trong hai hãng hàng không châu Á khai thác chuyến bay đến Mỹ Latin.

Hiện nay, hãng hàng không Japan Airlines đang sở hữu 232 chiếc máy bay với 125 điểm đến. Đặc biệt, hãng còn có một đội tàu bay Boeing 747 nhiều nhất thế giới.

HÃNG HÀNG KHÔNG ASIANA AIRLINES OZ

Hãng hàng không Asiana Airlines là một trong hai hãng hàng không lớn nhất tại Hàn Quốc. Hãng hiện sở hữu tổng cộng 63 máy bay với 77 điểm đến. Trụ sở và trung tâm chính của hãng nằm tại sân bay Quốc tế Incheon và trung tâm nội địa tại Sân bay Quốc tế Gimpo Hàn Quốc.

HÃNG HÀNG KHÔNG BRITISH AIRWAYS

British Airways thuộc danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam và được biết đến là hãng hàng không lớn nhất Vương quốc Anh và lớn thứ 3 châu Âu. Hãng có tổng số máy bay là 234 chiếc với 222 điểm đến. Hiện hãng không chỉ khai thác các chuyến bay nội địa mà còn có nhiều chuyến bay từ châu Âu vượt Đại Tây Dương

HÃNG HÀNG KHÔNG CATHAY PACIFIC CX

Đây là hãng hàng không châu Á có trụ sở tại Hồng Kông và hoạt động chính là tại sân bay Quốc tế Hồng Kông. Hãng được xếp hạng 5 sao bởi Skytrax  và được IATA cấp chứng chỉ IOSA (Kiểm tra An toàn vận hành IATA ). Hãng hiện đang vận chuyển hành khách và hàng hóa tơi 102 điểm đến trên khắp thế giới.

HÃNG HÀNG KHÔNG CHINA AIRLINES CI

Cũng nằm trong danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam này là hãng hàng không China Airlines trực thuộc Quỹ Phát triển Sự nghiệp hàng không Trung Hoa. Trụ sở chính của hãng là Sân bay quốc tế Đào Viên Đài loan và Đài Bắc. Không chỉ khai thác các tuyến bay nội địa mà hãng còn có các tuyến bay quốc tế đi châu Âu, châu Đại Dương, Bắc Mỹ.

  1. HÃNG HÀNG KHÔNG CHINA SOUTHERN AIRLINES- HÀNG KHÔNG PHƯƠNG NAM TRUNG QUỐC CZ

China Southern Airlines là một hãng hàng không nổi tiếng của Trung Quốc, có trụ sở chính tại Quảng Châu, Quảng Đông. Ngoài các tuyến bay nội địa thì hãng còn có cả các tuyến bay quốc tế. Đây cũng là hãng hàng không sở hữu đội tàu bay có quy mô lớn nhất châu Á và là hãng hàng không lớn nhất Trung Quốc về số lượng khách vận chuyển.

HÃNG HÀNG KHÔNG EMIRATES

Nhắc đến danh sách các hãng hàng không tại Việt Nam thì không thể không nhắc tới hãng hàng không Emirates có trụ sở tại Dubai, Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Được biết hiện nay hãng đang vận chuyển hành khách và hàng hóa với lịch trình gần 550 chuyến bay mỗi tuần tới 87 thành ohoos và 59 quốc gia tại châu Á Thái Bình Dương, châu Âu, châu Phi, Bắc Mỹ, Trung Đông và Ấn Độ.

HÃNG HÀNG KHÔNG EVA AIR

Eva Air được biết đến là một hãng hàng không lớn thuộc tập đoàn Evergreen Group của Đài Loan, có trụ sở chính tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Loan. Hãng chuyên khai thác các chuyến bay đến châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Australia và New Zealand.

HÃNG HÀNG KHÔNG KOREAN AIR

Korean Air là hãng hàng không tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu trong danh sách này. Hãng được biết đến là hãng hàng không lớn nhất tại châu Á và hiện đang có trụ sở ở Hàn Quốc. Hãng sở hữu 122 máy bay với 107 điểm đến, chủ yếu là các tuyến bay nối châu Âu, châu Á, châu Phi, Úc và Bắc Mỹ.

HÃNG HÀNG KHÔNG LION AIR JT

Lion Air là hãng hàng không của indonesia, có tên đầy đủ là PT Lion Mentari Airlines và đặt trụ sở tại Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, Jakarta. Hiện hãng đang cung cấp các chuyến bay tới 35 điểm bay nội địa cùng nhiều chuyến bay đến  Singapore và Malaysia.

HÃNG HÀNG KHÔNG LUFTHANSA

Lufthansa được biết đến là hãng hàng không lớn nhất của Đức và lớn thứ hai tại châu Âu, có trung tâm hoạt động tại Sân bay quốc tế Frankfurt và Sân bay quốc tế Munich. Số máy bay mà hãng đang sở hữu là 79 chiếc với 75 điểm bay. Ngoài ra còn có các hãng hàng không khác như: Aeroflote, Philippine Airlines, Qantas, Scandinavian Airlines System, Singapore Airlines, Siem Reap Airways và hãng hàng không Thai Airways. Đây đều là các hãng hàng không lớn ở trong nước và khu vực, thậm chí là quốc tế. Indochina Post Logistics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *