Không có mùa ế ẩm và không có giảm giá cước khi nhu cầu vận chuyển từ châu Á vẫn cao

Vận tải

Không có mùa ế ẩm và không có giảm giá cước khi nhu cầu vận chuyển từ châu Á vẫn cao

Các chủ hàng đành cam chịu với khả năng giá cước vận chuyển container giao ngay từ châu Á sẽ vẫn giữ ở mức cao hiện tại trong một thời gian nữa sau Tết Nguyên Đán.

Thời điểm hiện tại là đầu năm mới âm lịch thường sẽ diễn ra vài tuần với áp lực giảm đối với giá cước vận chuyển, nhưng cho đến nay không có dấu hiệu cho thấy một mùa ế ẩm sẽ xuất hiện trong nửa đầu năm Tân Sửu.

Giám đốc phát triển của Seko Logistics – Brian Bourke – cho biết: “Sau một năm có quá nhiều bấp bênh, có một chút chắc chắn hơn trong năm 2021 – một điều mà chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng sẽ không có một mùa ế ẩm”.

Trên thực tế, các hãng vận tải biển phục vụ các tuyến vận chuyển Châu Á – Châu Âu và Châu Á – Hoa Kỳ đang cho biết lượng hàng hóa tồn đọng khổng lồ đã được đặt chỗ để chờ vận chuyển sau Tết Nguyên đán.

vận chuyển
vận chuyển

“Chúng tôi đã đầy chỗ,” Giám đốc điều hành của Maersk – Soren Skou – cho biết trong tuần này.

“Chúng tôi đang tràn ngập booking” Giám đốc điều hành Rolf Habben Jensen của Hapag Lloyd cho biết trong tuần trước.

Chỉ số giá cước vận chuyển tuyến châu Á – Bắc Âu hiện nay của FBX (Freightos Baltic Index) đã tăng 1%, ở mức 7.939 USD mỗi container 40 feet, trong khi đối với các cảng Địa Trung Hải, chỉ số cước giảm 4%, xuống mức 7.764 USD mỗi container 40 feet.

Có vẻ như không ổn khi mà cách đây 12 tháng, giá cước giao ngay cho tuyến Bắc Âu ở mức chỉ khoảng 1.600 USD và cho tuyến Địa Trung Hải chỉ ở mức 1.800 USD, cả hai tuyến đều giảm do nhu cầu yếu khi năm Canh Tý bắt đầu từ ngày 25 tháng Giêng 2020.

Một công ty vận chuyển NVOCC có trụ sở tại Vương quốc Anh nói với The Loadstar tuần này rằng ông đã nghe được “tin tốt” rằng giá cước ngắn hạn từ châu Á đang “ổn định”

Ông nói: “Có vẻ như chúng ta nên vui mừng khi giá cước vận chuyển ổn định ở mức cao đến mức nực cười này”.

“Tôi chỉ nhận xét rằng các hãng tàu đang tự bắn vào chân mình nếu để giá được giữ ở mức cao này lâu hơn nữa, vì tôi đã biết về một số khách hàng đã hủy đơn đặt hàng vào cuối năm vì họ không thể duy trì mức tăng lớn như vậy cho chi phí vận chuyển”, ông nói.

Hơn nữa, giá cước vận chuyển từ Trung Quốc đến Anh trên thực tế cao hơn nhiều so với chỉ số thị trường cước giao ngay.

“Ngay bây giờ, một container 40ft sẽ có giá lên tới 12.000 USD mới chỉ tính riêng tiền vận chuyển đường biển,” công ty Westbound Logistics có trụ sở tại Vương quốc Anh thông báo khách hàng của mình trong tuần này.

Trong khi đó, trên tuyến xuyên Thái Bình Dương, lượng container hàng hóa đổ dồn về các cảng của Los Angeles và Long Beach vẫn không hề giảm bớt.

Thật vậy, dự báo sản lượng nhập khẩu của cảng Los Angeles theo số liệu của Signal là 173.622 TEU dự kiến ​​sẽ đến cảng vào tuần tới, nhiều hơn 130% so với cùng tuần của năm 2020, và dự kiến ​​vào tuần sau ở mức 139.400 TEU, cao hơn 224% so với năm trước.

Tuy nhiên, các tàu đến Vịnh San Pedro sẽ tham gia vào một hàng dài tàu cố gắng đảm bảo bến đỗ. Theo dữ liệu của Signal, thời gian trung bình neo chờ đã kéo dài đến tám ngày.

Jon Monroe, thuộc Công ty tư vấn Jon Monroe có trụ sở tại bang Washington, cho biết: “Chuỗi cung ứng nhập khẩu của chúng tôi hoàn toàn bị phá vỡ và mất kết nối”, trong khi Judah Levine, trưởng nhóm nghiên cứu của Freightos cho biết thêm: “Sản lượng duy trì và tình trạng tắc nghẽn cảng khiến thời gian giao hàng từ nhà máy giao đến tận nơi (door) lên tới chín tuần so với chỉ bốn đến năm tuần trước đây.”

Chỉ số FBX tuyến Asia – bờ Tây Hoa Kỳ tăng 1%, lên 4,334 USD cho container 40ft, trong khi giá cước đến bờ Đông Hoa Kỳ không đổi ở mức 5,739 USD cho container 40ft. Giá cước xuyên Thái Bình Dương đến bờ Tây Hoa Kỳ cao hơn 210% so với một năm trước, và giá cước bờ Đông tăng 113% so với 12 tháng trước.

Hãng tàu
Hãng tàu

Ngoài ra Indochinalines cung cấp đa dạng vận chuyển các loại tàu biển phù hợp với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng khi chọn vận chuyển container qua Indochinalines:

Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).

Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.

Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…

Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.

Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.

Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)

Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.

Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).

Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài vận chuyển ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *