Maersk dự báo thiếu chỗ nghiêm trọng trước Tết Nguyên đán

Maersk

Maersk dự báo thiếu chỗ nghiêm trọng trước Tết Nguyên đán

Hãng tàu Maersk cho biết chỗ vẫn bị khan hiếm nghiêm trọng cho đến Tết Nguyên đán do hạn chế về công suất và sự chậm trễ của các chuyến tàu.

Trong bản cập nhật thị trường Châu Á Thái Bình Dương mới nhất của mình, Maersk – nhà cung cấp dịch vụ logistics và vận tải biển lớn nhất thế giới – dự kiến ​​lượng hàng hóa tăng đột biến trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán sắp tới rơi vào ngày 1 đến 7 tháng 2, vì một số dịch vụ sà lan ở Nam Trung Quốc sẽ vẫn bị tạm dừng hoạt động.

Maersk dự kiến ​​nguồn cung thiết bị container loại 40ft bị khan hiếm, trong khi dư thừa các container 20ft, đặc biệt là ở khu vực Trung Quốc đại lục, mặc dù một số địa điểm có thể thấy thiếu thiết bị trước Tết Nguyên đán.

Maersk
Maersk

“Khi năm 2021 kết thúc, nhu cầu vẫn mạnh và triển vọng đầu năm 2022 vẫn lạc quan ngay cả khi các chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục đối mặt với các vấn đề tắc nghẽn, gián đoạn và đại dịch Covid-19 đang diễn ra đặt ra những thách thức kinh tế lớn hơn”, Maersk cho biết.

Hãng vận tải container của Đan Mạch lưu ý rằng biến thể Omicron Covid-19 mới đang tạo ra nhiều gián đoạn nguồn cung hơn trong bối cảnh nhiều chính phủ lại phải dùng đến các biện pháp phong tỏa và cấm đi lại, điều này có thể dẫn đến suy giảm nhu cầu và lạm phát sẽ giảm nhanh hơn.

Ngành vận tải container vẫn bị hạn chế về công suất ngay cả khi thương mại container toàn cầu tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 10. Ngoài ra, sự gián đoạn trên đất liền tiếp tục hạn chế đáng kể năng lực chuỗi cung ứng, trong khi tắc nghẽn ở cảng làm giảm công suất và hiệu quả vận chuyển, theo cập nhật của Maersk.

Hãng tàu Maersk cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu và sản lượng lớn trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 bắt đầu từ tháng 12 này và các trường hợp Covid được báo cáo không thường xuyên ở một số khu vực có thể mang đến những tác động tiềm tàng cho chuỗi cung ứng của khách hàng của chúng tôi”.

“Thời điểm gấp rút trước Tết Nguyên đán là thời điểm quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi, và chúng tôi sẽ vận chuyển các container trong thời gian ngắn, đưa các thiết bị rỗng trở lại châu Á với tốc độ nhanh hơn và thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm công suất – tất cả để đảm bảo chúng tôi có thể sẵn sàng phục vụ họ một cách tốt nhất có thể trong giai đoạn này và hơn thế nữa, ” Ann-Sophie Zerlang Karlsen, giám đốc Logistics khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Maersk, cho biết.

Maersk cho biết tình hình đang gia tăng ở các cảng châu Á và châu Đại Dương. Trong đó, có nhiều cảng bị tắc nghẽn và phải chở hơn ba ngày tàu như ở Thượng HảiYantianShekouMelbourne và Auckland.

Trong khi đó, các tàu tại các cảng ở BusanNingboNam SaHồng KôngSingaporeTanjung PelepasPort KlangSydney và Tauranga cũng đang phải chờ đợi từ một đến ba ngày.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải Maersk qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Maersk ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *