Maersk mua lại Senator International để thúc đẩy phát triển mảng hàng không

Maersk

Maersk mua lại Senator International để thúc đẩy phát triển mảng hàng không

AP Moller- Maersk đang mua lại công ty giao nhận Senator International của Đức để tăng cường sản lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không sau khi có được kết quả kinh doanh quý 3 cao kỷ lục.

Maersk đang mua lại Senator trong một giao dịch với định giá giá trị doanh nghiệp là 644 triệu USD, đồng thời thông báo mua hai máy bay vận tải B777F và thuê ba máy bay chở hàng B767-300.

Động thái này được Maersk coi là tăng thêm sự linh hoạt và nhanh nhẹn cho hoạt động của mình vào thời điểm chuỗi cung ứng toàn cầu đang gặp căng thẳng chưa từng có. Vận tải container đã thắng lợi về mặt tài chính, nếu không xét về mặt hoạt động. Từ những rắc rối của chuỗi cung ứng nhưng Maersk cũng đã báo cáo kết quả quý 3 kỷ lục với EBIT tăng khoảng 5 lần ở mức 5,9 tỷ USD nhờ doanh thu 16,5 tỷ USD trong quý 3.

Søren Skou, Giám đốc điều hành của AP Moller – Maersk cho biết: “Trong tình hình thị trường đặc biệt đang diễn ra, với nhu cầu cao ở Hoa Kỳ và sự gián đoạn toàn cầu đối với chuỗi cung ứng, chúng tôi tiếp tục tăng công suất và mở rộng các dịch vụ của mình để đảm bảo vận chuyển hàng hóa cho khách hàng của chúng tôi.

Maersk
Maersk

Chiến lược tích hợp của chúng tôi là chìa khóa để hỗ trợ nhu cầu logistics từ đầu đến cuối của khách hàng bằng cách thiết kế một mảng vận tải biển ổn định hơn, phát triển mạnh mẽ dịch vụ logistics và dựa vào tự động hóa và sự hiệu quả của các cảng.”

Nhìn vào thương vụ mua lại Senator International, Skou nhận xét: “Như một bước đi tự nhiên tiếp theo trong việc mở rộng cung cấp dịch vụ đa dịch vụ logistics của chúng tôi, hôm nay chúng tôi công bố việc mua lại Senator International và đặt mua thêm máy bay, dựa trên khả năng vận chuyển hàng không hiện có của chúng tôi và tăng thêm tính linh hoạt cho chuỗi cung ứng của khách hàng.”

Senator có hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của riêng mình với công suất được kiểm soát riêng bằng cách sử dụng mười chín chuyến bay hàng tuần trên toàn mạng lưới của mình.

“Được thành lập bởi cha tôi Uwe Kirschbaum vào năm 1984, Senator đã phát triển thành một công ty giao nhận vận tải toàn cầu khá lớn”. Tim-Oliver Kirschbaum, Giám đốc điều hành và cổ đông của Senator cho biết.

“Bằng việc gia nhập Maersk, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng chúng tôi sẽ có thể cung cấp một danh mục hàng hóa rộng hơn nữa với công suất vận chuyển hàng không được kiểm soát riêng cũng như các phương thức vận tải khác.”

Những động thái mới nhất nằm trong kế hoạch của Maersk nhằm kiểm soát một phần ba mạng lưới vận tải hàng không hàng năm của mình thông qua đội bay của riêng mình thông qua kết hợp giữa sở hữu và cho thuê. Đội bay được điều hành bởi nhà khai thác máy bay nội địa Star Air.

Maersk không đơn độc trong việc nhắm mục tiêu vận chuyển hàng không và đối thủ cạnh tranh CMA CGM đã thành lập CMA CGM Air Cargo vào tháng Hai năm nay. CMA CGM Air Cargo có đội bay gồm 4 máy bay chở hàng Airbus A330-200F và đã đặt hàng 2 máy bay vận tải Boeing 777.

Việc mua lại Senator dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2022. 

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải Maersk qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Maersk ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *