MSC cảnh báo về các tác động của vận tải đa phương thức quốc tế đến hai bờ Tây và Đông ở Mỹ

MSC

MSC cảnh báo về các tác động của vận tải đa phương thức quốc tế đến hai bờ Tây và Đông ở Mỹ

Hãng tàu MSC báo cáo các tuyến đường sắt đang xử lý khối lượng lớn hàng hóa tại các bến cảng ở Los Angeles và Long Beach cũng như New York.

Các tuyến đường sắt ở Mỹ đã bắt đầu điều tiết giảm lưu lượng vận chuyển đối với hàng hóa nhập khẩu tại các cảng Los Angeles và Long Beach cũng như New York khi Mỹ ghi nhận khối lượng hàng hóa nhập khẩu tăng kỷ lục.

MSC cho biết rằng các tuyến đường sắt ở Mỹ đã bắt đầu điều tiết giảm lưu lượng vận chuyển đường sắt đối với hàng hóa nhập khẩu tại các cảng Los Angeles và Long Beach cũng như New York khi Mỹ ghi nhận khối lượng hàng hóa nhập khẩu tăng kỷ lục.

Bắt đầu từ Chủ nhật tuần trước và kéo dài trong hai tuần tới, BNSF (NYSE: BRK.B), công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đường sắt cho MSC sẽ kiểm soát lưu thông các chuyến xe lửa đến các bến cảng ở Los Angeles và Long Beach, MSC cho biết khi tư vấn dịch vụ sáng thứ Hai.

MSC
MSC

Do đó, việc vận chuyển hàng lên tàu hoặc dỡ hàng đến Chicago sẽ bị ảnh hưởng vì hàng hóa sẽ bị giữ tại các cảng biển cho đến khi những hạn chế được dỡ bỏ hoặc “bãi bỏ”, MSC cho biết.

MSC cho biết: “Bất kỳ sự thay đổi nào về điểm đến đều có thể gặp khó khăn trong thời điểm này. BNSF không đặt những hạn chế này tại các cảng Oakland, California và Tacoma, Washington, MSC cho biết thêm.

BNSF xác nhận rằng họ đang kiểm soát lưu thông từ Bờ Tây như một cách để quản lý lưu lượng giao thông.

BNSF nói với FreightWaves: “Khối lượng hàng hóa container được yêu cầu vận chuyển ở Bờ Tây tiếp tục vượt quá khối lượng được xuất bến từ Logistics Park Chicago”. “Chúng tôi tự tin vào khả năng xử lý và bốc dỡ theo nhu cầu khối lượng hàng hóa đang có ở Bờ Tây, với điều kiện là ở tại điểm đến phải có đủ năng lực để tiếp nhận và vận chuyển khối lượng hàng hóa đó. Chúng tôi vẫn thấy khối lượng container xuất bến thấp – đặc biệt là vào cuối tuần.”

BNSF tiếp tục, “Chúng tôi tiếp tục tham gia vào một số nỗ lực có mục tiêu với các hãng vận tải biển đối tác chính của chúng tôi, các chủ hàng và cộng đồng vận tải ở địa phương để cùng nhau giải quyết vấn đề chuỗi cung ứng đầy thách thức này.”

Biểu đồ SONAR này cho thấy khối lượng container vận chuyển đa phương thức trong nước được vận chuyển đến Chicago (màu xanh lam) hiện đã giảm khoảng 10% so với thời điểm này năm ngoái (màu vàng).

MSC cũng lưu ý hôm thứ Hai rằng kể từ Chủ nhật tuần trước, một nhà điều hành đường sắt – được giấu tên – đã bắt đầu kiểm soát lưu thông vận chuyển từ New York đến ba điểm đến ở Trung Tây là ChicagoCleveland và Indianapolis.

“Nếu tình hình hiện tại không được cải thiện, các biện pháp tạm thời này rất có thể sẽ lan sang các ga xe lửa khác,” MSC nói. MSC cho biết thêm rằng hãng sẽ cập nhật thường xuyên thông tin có được từ nhà điều hành đường sắt.

Mạng lưới của công ty đường sắt CSX (NASDAQ: CSX) kết nối với những địa điểm đó, nhưng công ty này không phản hồi yêu cầu bình luận. Tuy nhiên, vào Chủ nhật, một cố vấn dịch vụ của hãng đường sắt cho biết thiệt hại do một cơn giông lớn nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến các hoạt động đường sắt của CSX và kết nối các tuyến đường sắt trong và ngoài Nhà ga North Jersey.

“Giao thông đang được định tuyến lại nếu có thể, nhưng có thể có sự chậm trễ đối với các chuyến hàng vận chuyển đến và đi từ cửa ngõ New Jersey. Sự kiên nhẫn và thông cảm của bạn được đánh giá rất cao vì các đội CSX đang làm việc suốt ngày đêm để khôi phục hoạt động lại bình thường,” CSX cho biết hôm Chủ nhật.

Các báo cáo cho thấy các tuyến đường sắt đang hạn chế lưu lượng container vận chuyển đường biển đến từ khu vực Los Angeles / Long Beach sầm uất và New York theo các hành động của Tập đoàn đường sắt Union Pacific (NYSE: UNP) vào tuần trước nhằm tạm ngừng vận chuyển container quốc tế từ các cảng Bờ Tây đến Chicago trong một tuần để giảm các công việc tồn đọng tại Chicago cũng như tại các cảng.

Một chủ hàng nhập khẩu hàng hóa nói với FreightWaves rằng các container hàng hóa của chủ hàng đã không được nhận trong hơn một tháng do tồn đọng hàng hóa tại LA / Long Beach.

Và, những tồn đọng đó có thể tạo tiền đề cho lạm phát giá cả trong thời gian tới.

Lợi ích của khách hàng khi booking MSC qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về MSC ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *