MSC ký thỏa thuận mua Bolloré Africa Logistics với trị giá 5,7 tỷ euro

VÌ SAO: HÃNG TÀU MSC LỚN NHẤT THẾ GIỚI LẠI MUỐN ĐẦU TƯ CẢNG TRUNG CHUYỂN QUỐC TẾ CẦN GIỜ ?

MSC ký thỏa thuận mua Bolloré Africa Logistics với trị giá 5,7 tỷ euro

Tập đoàn Bolloré đã nhận được đề nghị từ MSC để mua lại 100% cổ phần của Bolloré Africa Logistics với giá 5,7 tỷ euro (6,3 tỷ USD) vào tháng 12 năm 2021.

Tập đoàn MSC xác nhận rằng họ đã ký kết thỏa thuận mua cổ phần với Bolloré SE liên quan đến việc mua lại 100% cổ phần của Bolloré Africa Logistics (bao gồm tất cả các hoạt động vận chuyển, hậu cần và khai thác cảng của Tập đoàn Bolloré tại Châu Phi, cũng như các hoạt động khai thác cảng tại Ấn Độ, Haiti và ở Timor-Leste) với giá mua dựa trên giá trị doanh nghiệp, trị giá là 5,7 tỷ euro (6,3 tỷ USD).

MSC cho biết: “Việc ký kết thỏa thuận này được thực hiện theo một quy trình tham vấn kỹ lưỡng và tích cực với sự tham gia của đại diện các nhân viên của Bolloré Group”.

MSC
MSC

Tuy nhiên, “việc hoàn thành vẫn tùy thuộc vào việc nhận được phê duyệt, bao gồm cả từ các cơ quan cạnh tranh có liên quan”, MSC cho biết thêm.

“Việc mua lại Bolloré Africa Logistics tái khẳng định cam kết lâu dài của Tập đoàn MSC trong việc đầu tư vào châu Phi và tăng cường chuỗi cung ứng trên khắp lục địa, cũng như kết nối nó với phần còn lại của thế giới”, Tập đoàn MSC cho biết.

“Tập đoàn Bolloré sẽ tiếp tục tham gia mạnh mẽ vào châu Phi, đặc biệt là thông qua Canal+, và cũng sẽ tiếp tục phát triển tại lục địa này các hoạt động của mình trong nhiều lĩnh vực như truyền thông, giải trí, viễn thông và xuất bản”, tập đoàn này cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, vào ngày 21 tháng 12 năm 2021, tập đoàn Bollore cho biết rằng: “Tập đoàn Bolloré đã cấp cho MSC Group một quyền độc quyền cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2022, để cho phép Tập đoàn MSC, tiếp tục giai đoạn thẩm định bổ sung và đàm phán hợp đồng, để đệ trình một phương án mua lại.”

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về MSC ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *