Nhiều chủ hàng sẽ cải tổ lại chuỗi cung ứng và tự thuê tàu vận chuyển

Tàu vận chuyển

Nhiều chủ hàng sẽ cải tổ lại chuỗi cung ứng và tự thuê tàu vận chuyển

Mặc dù thỏa thuận thuê tàu vận chuyển các container của Amazon từ Vịnh Dachan đến Houston, được hiểu là chỉ diễn ra một chuyến, nhưng nó giống các thỏa thuận tương tự của Home Depot, IKEA và Walmart khi tự thuê tàu vận chuyển trực tiếp.

Sau động thái của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon quyết định  vận chuyển các container hàng hóa của mình trên boong của con tàu vận tải đa năng thuộc hãng tàu G2 Ocean của Na Uy, Giám đốc điều hành của hãng tàu này, Scott Krantzcke, cho biết ông dự kiến ​​xu hướng này sẽ tiếp tục “đến năm 2022”.

Mặc dù thỏa thuận đối với con tàu này – Star Lygra (có trang bị cẩu bốc/dỡ hàng) – thuê chở các container của Amazon từ Vịnh Dachan đến Houston, được hiểu là chỉ diễn ra một chuyến, nhưng nó giống các thỏa thuận tương tự của Home DepotIKEA và Walmart khi tự thuê tàu vận chuyển trực tiếp.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt, G2 Ocean, một liên doanh giữa Gearbulk và Grieg Star, chuyên chở các container 53ft, thường bị hạn chế trong vận chuyển nội địa Hoa Kỳ. Loại container này dài hơn các container tiêu chuẩn được sử dụng trong vận chuyển các tuyến xa, và chúng có các yêu cầu riêng về xếp dỡ.

Tàu vận chuyển
Tàu vận chuyển

Ông Krantzcke nói với The Loadstar rằng tàu đa năng trở nên lý tưởng để vận chuyển các container đặc biệt. Tuy nhiên, việc tiến hành vận chuyển container từ boong của các tàu chở hàng rời sẽ có những thách thức của riêng nó, ông nói thêm.

Ông giải thích: “Nó đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi phải lập kế hoạch trước cho việc xếp hàng và bảo quản các container để đảm bảo một chuyến đi an toàn và hiệu quả”. “Chúng tôi sử dụng cần trục của tàu để thực hiện hoạt động dỡ hàng, không giống như nhiều tàu container sử dụng cần cẩu giàn bên bờ.”

Ông Krantzcke cho biết các thỏa thuận đã được thực hiện với các công nhân bốc xếp để đảm bảo các thiết bị cần thiết sẽ được cung cấp tại cảng dỡ hàng, vì không thể sử dụng các cần cẩu giàn.

Ông nói: “Những tắc nghẽn tại một số trung tâm container lớn đang thúc đẩy khách hàng tìm kiếm các giải pháp thay thế cho mô hình chuỗi cung ứng truyền thống của họ để phục vụ thị trường của họ”. “G2 Ocean có mạng lưới vận tải và cảng rộng khắp để tạo điều kiện thuận lợi cho các mô hình chuỗi cung ứng thay thế này”.

“Môi trường hiện tại đang là thách thức đối với tất cả mọi người trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Trong khi điều đó vẫn đang tiếp diễn, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều khách hàng khám phá các phương pháp thay thế để tổ chức mô hình chuỗi cung ứng của họ nhằm nỗ lực đưa sản phẩm ra thị trường và tránh tình trạng thiếu hụt,” ông nói thêm.

Ngoài tàu vận chuyển ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *