OOCL – Hãng tàu container lớn nhất Hồng Kông

hãng tàu OOCL

OOCL – Hãng tàu container lớn nhất Hồng Kông

Hãng vận tải Orient Overseas Container Line, thường được gọi là Hãng tàu OOCL, là công ty vận tải container và dịch vụ logistics lớn nhất của Hồng Kông.

hãng tàu OOCL
hãng tàu OOCL

Thông tin chung về Hãng tàu OOCL

OOCL được thành lập tại Hồng Kông với tên gọi đầy đủ Orient Overseas Container Line Limited.

– Ngành: Vận tải biển
– Thành lập vào: Năm 1969 (52 năm trước)
– Trụ sở chính: Hồng Kông
– Phạm vi phục vụ: Toàn thế giới
– Công ty mẹ: Orient Overseas (International) Limited
– Website: www.oocl.com

OOCL là một trong những thương hiệu lớn toàn cầu cung cấp dịch vụ vận tải container, logistics và bến cảng quốc tế tích hợp. OOCL có văn phòng tại 70 quốc gia và vận hành đội tàu gồm 59 chiếc thuộc các hạng khác nhau với sức tải từ 2.992 TEU đến 21.413 TEU, bao gồm hai tàu có khả năng phá băng dùng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Trước đây OOCL từng là một thành viên của Liên minh Grand Alliance, được thành lập vào năm 1998. Các thành viên của liên minh này bao gồm Hãng tàu Hapag-Lloyd (Đức), NYK (Nhật Bản) và OOCL (Hồng Kông).

Lịch sử hình thành hãng tàu OOCL

OOCL được thành lập bởi C. Y. Tung vào năm 1947 với tên gọi Orient Overseas Line (viết tắt là OOL).

Vào năm 1969, OOL là hãng tàu đầu tiên có trụ sở tại Châu Á có khả năng vận chuyển hàng hóa bằng container xuyên Thái Bình Dương. Với đặc thù trên, OOL được đổi tên thành Orient Overseas Container Line (OOCL).

Trong thời điểm đó, các tàu lớp Victory của OOCL chỉ có thể chở được 300 TEU, thua xa so với các tàu lớp Panamax ngày nay.

Hãng tàu OOCL từng tuyên bố phá sản vào giữa những năm 1980, điều này khiến Ngân hàng Trung Quốc, Henry Fok và China Merchants phải cung cấp khoản tiền cứu trợ trị giá 120 triệu USD.

Quá trình phát triển của OOCL

Vào tháng 4 năm 2003, OOCL nhận tàu SX-Class OOCL Shenzhen, tàu container lớn nhất vào thời điểm đó với tải trọng 8,063 TEU. Năm 2006, tàu OOCL Shenzhen mất danh hiệu vào tay tàu Emma Maersk.

Vào thời kỳ đỉnh cao, OOCL có đội tàu trên 150 chiếc, với tổng sức tải trên 10 triệu tấn và là một trong bảy hãng tàu lớn nhất thế giới.

Trong giai đoạn phát triển của mình, OOCL liên tục thâu tóm nhiều hãng tàu nổi tiếng khác, bao gồm: Furness WithyHoulder BrothersManchester LinersShaw SavillPSNCPrince Line & Alexander Shipping Company.

Vào năm 2015, OOCL đã đặt sáu tàu container lớn nhất thời điểm đó, có sức chở lên đến 20.150 TEU mỗi tàu. Trong đó, OOCL Hong Kong, là tàu container đầu tiên trên thế giới vượt mốc 21.000 TEU, đạt Kỷ lục Guinness Thế giới.

Vào tháng 7 năm 2017, công ty mẹ OOIL, đã nhận được lời mời mua lại trị giá 6,3 tỷ USD từ đối thủ đến từ Trung Quốc đại lục là hãng tàu COSCO. Thương vụ trên đã hoàn tất vào năm 2018.

Dịch vụ của hãng tàu OOCL

OOCL cung cấp dịch vụ với 78 tuyến vận chuyển, được khởi hành hàng tuần đi khắp thế giới. Mạng lưới dịch vụ của OOCL kết nối các khu vực như châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, Địa Trung Hải, Ấn Độ, Trung Đông, Australia và New Zealand.

Các công ty liên kết của OOCL sở hữu hoặc vận hành nhiều cảng container chuyên dụng ở Bắc Mỹ và Châu Á, bao gồm Long Beach ở California và KAOCT ở Đài Loan.

OOCL Logistics Ltd. là một đơn vị dịch vụ hậu cần và gom hàng quốc tế trực thuộc OOCL, bắt đầu hoạt động vào năm 1979. Các dịch vụ của OOCL Logistics mở rộng từ dịch vụ gom hàng cơ bản đến quản lý và vận hành vận tải đa phương thức, kho bãi và phân phối.

Tra cứu lô hàng đi qua OOCL (OOCL Tracking / OOCL Tracing)

Để tra cứu và theo dõi tình trạng lô hàng theo số Containersố Bill of Lading (vận đơn) hoặc số Booking, bạn truy cập vào đường link này:

https://www.oocl.com/eng/ourservices/eservices/cargotracking/Pages/cargotracking.aspx

Tìm lịch tàu OOCL (OOCL Schedule):

Để tìm dịch vụ và lịch tàu của OOCL, bạn truy cập vào đường link này và điền thông tin cảng đi (POL)cảng đến (POD) mà bạn cần tìm:

https://www.oocl.com/eng/ourservices/eservices/sailingschedule/Pages/default.aspx

Hãng tàu OOCL tại Việt Nam (OOCL VIETNAM) 

Tại Việt Nam, OOCL cung cấp dịch vụ vận chuyển container và dịch vụ logistics. OOCL cung cấp nhiều loại hình vận tải, kho bãi, kho hàng và các ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý chuỗi cung ứng đầu cuối, với phạm vi dịch vụ rộng khắp gồm đến và đi từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc & New Zealand, Intra -Asia, Trung Đông và Tiểu lục địa Ấn Độ.

OOCL có các văn phòng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải hãng tàu OOCL qua Indochinalines :

Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).

Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.

Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…

Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.

Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.

Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)

Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.

Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).

Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về hãng tàu OOCL ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *