PIL bán thêm 4 chiếc tàu cho Briese Schiffahrts

PIL

PIL bán thêm 4 chiếc tàu cho Briese Schiffahrts

PIL đã tiếp tục bán thêm tài sản gồm bốn tàu đa năng chở container bán cho Công ty Briese Schiffahrts của Đức, sau khi tòa án Singapore đã thông qua kế hoạch tái cơ cấu nợ của hãng.

Hãng tàu PIL (Pacific International Lines) đã tiếp tục bán thêm tài sản gồm bốn tàu đa năng chở container được bán cho Công ty Briese Schiffahrts của Đức, chủ sở hữu của BBC Chartering. Việc bán tài sản của PIL vẫn tiếp tục diễn ra sau khi tòa án Singapore đã thông qua kế hoạch tái cơ cấu nợ của hãng,

Các con tàu này là Kota BanggaKota BagusKota Bakat và Kota Bakti, tất cả đều được đóng bởi Công ty đóng tàu Dalian Shipbuilding Industry từ năm 2011 đến năm 2012. Mỗi tàu có thể chở khoảng 1.500TEU. Các công ty môi giới tàu đã báo cáo giao dịch mua bán hai tuần sau khi Tòa án Tối cao Singapore phê chuẩn việc tái cơ cấu nợ của PIL vào ngày 3 tháng 3 năm 2021.

PIL
PIL

Ngay trước phiên tòa, các công ty môi giới tuyên bố rằng hãng tàu PIL đã bán Kota Bayu, một con tàu được đóng năm 2012 cùng với các tàu nói trên, cho Briese. Giá bán không được tiết lộ, nhưng các con tàu được định giá khoảng 19 triệu đô la Mỹ mỗi chiếc. VesselsValue cho biết giao dịch mua bán đã được kết thúc vào tháng 12 năm 2020, nhưng các con tàu đã bắt đầu rời dần đội tàu của PIL từ cuối tháng 2 năm 2021.

Các chủ sở hữu trái phiếu của hãng tàu Singapore này đã bỏ phiếu chấp nhận đề xuất của hãng về việc chuyển đổi trái phiếu thường thành trái phiếu vĩnh viễn, vào ngày 1 tháng Hai. Việc tái cơ cấu nợ, được gọi là một kế hoạch thu xếp, đòi hỏi phải chuyển đổi trái phiếu thường thành trái phiếu vĩnh viễn, nhưng các khoản thanh toán bằng tiền mặt sẽ tích lũy trong 5 năm trước khi được phát hành cho người sở hữu trái phiếu.

Trước những khó khăn về nợ nần của mình, cuối cùng PIL đã đàm phán với công ty Heliconia Capital, một đơn vị của công ty đầu tư Temasek Holdings của Chính phủ Singapore, công ty đầu tư này đã cấp cho PIL một khoản cứu trợ khẩn cấp 112 triệu USD vào tháng 7 năm 2020. Khoản vay đó đã được hoàn trả, và Heliconia đã đồng ý sang đợt thứ hai với 600 triệu USD, bao gồm nợ và đầu tư cổ phần.

Với quá trình tái cơ cấu đang diễn ra, Heliconia Capital sẽ cung cấp một khoản tín dụng quay vòng 200 triệu USD khác cho PIL.

PIL đã giảm tải tài sản trong suốt năm 2020, bao gồm công ty con Pacific Direct Line, đồng thời PIL cũng chấm dứt hoạt động trên các tuyến xuyên Thái Bình Dương vào đầu năm 2020, và 21 con tàu đã bị bán trong năm 2020.

Ngoài ra Indochinalines cung cấp đa dạng vận tải container các hãng tàu phù hợp với các loại hàng riêng biệt:

Tàu container: vận chuyển hàng đóng trong container, khối lượng lớn như hàng bách hóa, da, nhựa, cao su,…

Tàu chở hàng rời: than, cát, xi măng, đá, phân bón, cà phê, gạo,…

Tàu chở hàng lỏng: dầu, hóa chất, rượu, nước….

Tàu bách hóa: các loại hàng tạp hóa đóng trong thùng, hộp, bao tải, máy móc…

Tàu hàng đông lạnh: thực phẩm dễ hư hại, hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ cao…

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải hãng PIL qua Indochinalines :

Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).

Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.

Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…

Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.

Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.

Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)

Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.

Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).

Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về PIL ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *