Tàu Ever Forward của hãng tàu Evergreen bị mắc cạn ở Vịnh Chesapeake

Evergreen

Tàu Ever Forward của hãng tàu Evergreen bị mắc cạn ở Vịnh Chesapeake

Tàu container Ever Forward có sức tải 12,118 teu của hãng tàu Evergreen đã bị mắc cạn ở vùng nước nông khi khởi hành từ cảng Baltimore đi Norfolk tối ngày 13 tháng 3.

Một con tàu khác do hãng tàu Evergreen của Đài Loan vận hành đã mắc cạn, gần đúng một năm sau khi tàu Ever Given bị mắc cạn và cản trở giao thông ở Kênh đào Suez.

Tàu Ever Forward có sức tải 12,118 teu, được đóng năm 2020, đang triển khai trên tuyến Đông Á-bờ đông Hoa Kỳ của Evergreen. Ever Forward đã khởi hành từ cảng Baltimore đi Norfolk lúc 8 giờ 40 tối Chủ nhật và bị mắc cạn ở vùng nước nông.

VesselsValue báo cáo rằng con tàu có mớn nước 15,5 mét, nhưng mực nước tại thời điểm đó ở Vịnh Chesapeake chỉ sâu 7,6 mét.

Evergreen
Evergreen

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ vẫn đang làm việc để giải phóng con tàu. Theo hãng tàu Evergreen, chưa có bất kỳ dấu hiệu rò rỉ dầu nào, không ai trong số thủy thủ đoàn của con tàu bị thương và các container hàng hóa vẫn còn nguyên vẹn.

Người phát ngôn của Evergreen cho biết: “Evergreen đang sắp xếp cho các thợ lặn tiến hành kiểm tra dưới nước để xác nhận thiệt hại đối với con tàu và đang phối hợp với tất cả các bên liên quan để cho con tàu trở lại càng sớm càng tốt.”

Không giống như tàu Ever Given 20.124 teu, đã chặn lưu lượng tàu trong kênh đào Suez từ 23 đến 29 tháng 3 năm ngoái, Evergreen cho biết Ever Forward không làm gián đoạn hoạt động di chuyển của tàu trong vịnh. Bloomberg dẫn lời William P Doyle, giám đốc điều hành của Hiệp hội cảng Maryland cho biết, các tàu vẫn có thể tiến đến cảng Baltimore. Tuy nhiên, họ được khuyên nên giảm tốc độ khi đi qua vịnh.

Trong khi đó, Evergreen công bố lợi nhuận ròng năm 2021 của họ tăng gấp 9 lần lên 9,5 tỷ đô la, do ngành vận tải container ghi nhận lợi nhuận kỷ lục năm thứ hai liên tiếp trong bối cảnh tắc nghẽn chuỗi cung ứng chưa từng có.

Lợi ích của khách hàng khi booking vận tải qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về Evergreen ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Vận tải đường biển

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *