Tình trạng thiếu container ở các cảng Trung Quốc trở nên tồi tệ hơn khi nhiều tàu bỏ qua

container

Tình trạng thiếu container ở các cảng Trung Quốc trở nên tồi tệ hơn khi nhiều tàu bỏ qua

Tình trạng thiếu container rỗng tại các cảng phía nam Trung Quốc tiếp tục xấu đi khi các hãng vận tải bỏ qua các chuyến hàng do làn sóng bùng phát dịch bệnh Covid ở tỉnh Quảng Châu.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Container xChange, các cảng YantianShekou và Nansha đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất do tình trạng thiếu container.

Người sáng lập Container xChange, Tiến sĩ Johannes Schlingmeiner, cho biết: “Ngày càng ít container rỗng chuyển về miền nam Trung Quốc khi các hãng tàu container bỏ qua nhiều chuyến hàng và nhiều chủ hàng sẽ phải đối mặt với sự chậm trễ kéo dài hay giá phải trả cho thiết bị cao hơn nếu họ không thể tránh sử dụng các cảng đang bị ảnh hưởng”.

Trong một cuộc tư vấn khách hàng, Maersk nói rằng, bao gồm cả các tàu đối tác, họ đã bỏ qua 64 chuyến hàng theo kế hoạch tại Yantian và Shekou, do “sự chậm trễ lên đến 16 ngày” tại các cảng tắc nghẽn này.

Và cũng như việc xếp dỡ hàng hóa xuất khẩu bị hủy bỏ, việc bỏ qua các cảng này có nghĩa là container rỗng đang cần khẩn cấp trên các tàu chuyển hướng sẽ không được dỡ xuống để bổ sung cho lượng container đang cạn kiệt tại các bãi depot.

Container xChange cho biết Yantian đang trong tình trạng ​​lượng nhập khẩu container rỗng trong năm tuần qua giảm 19%, Nansha giảm 16% và Shekou giảm 30%.

Theo chỉ số CAx của nền tảng giao dịch và cho thuê container, chỉ số về tình trạng sẵn có của loại container 40ft trong tuần trước tại Yantian, Shekou và Nansha đã giảm xuống 0,47 – dưới mức 0,50 ở chỉ số này cho thấy nhiều container xuất khỏi cảng hơn là nhập vào.

Tiến sĩ Schlingmeiner cho biết thêm: “Dự báo của chúng tôi cho thấy lượng container sẵn có tại các cảng này sẽ không tăng trong những tuần tới do ngày càng có nhiều hãng tàu container hủy chuyến”.

Ông đề nghị các chủ hàng không thể đảm bảo thiết bị từ các hãng tàu có thể chuyển sang sử dụng hình thức vận chuyển SOC (Shipper Owned Container), nghĩa là chủ hàng sử dụng thiết bị container thuộc sở hữu riêng cho các chuyến hàng khẩn cấp. Tuy nhiên, giá của thiết bị container rỗng đã tăng vọt trong vài tháng qua và cũng không có gì đảm bảo rằng các hãng vận chuyển sẽ chấp nhận các booking đặt chỗ theo hình thức SOC này.

Hơn nữa, ngay cả khi người gửi hàng thành công trong việc đưa container của chính mình lên tàu, việc theo dõi container sẽ là một thách thức. Một công ty NVOCC (Non -Vessel Operating Common Carrier) – là nhà vận tải đường biển (Carrier) nhưng không sở hữu tàu nào – có trụ sở tại Vương quốc Anh và có văn phòng tại Trung Quốc đã nói với The Loadstar gần đây rằng họ đã mất thông tin của nhiều container SOC trong vài tuần sau khi giao hàng.

“Chúng tôi đã thử tùy chọn hình thức SOC, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ sớm làm điều đó một lần nữa,” công ty này cho biết.

“Cuối cùng chúng tôi đã nhận được những container của mình trên một con tàu và nghĩ rằng đã ổn, nhưng sau đó chúng tôi được thông báo rằng chúng đã được chuyển tải và sẽ được chuyển tiếp lên một con tàu khác. Nhưng người trực điện thoại không thể cho chúng tôi biết chuyến tàu nào hoặc khi nào những container này sẽ đến được Felixstowe.

“Vài tuần sau, sau khi không nhận được thêm thông tin cập nhật nào từ hãng vận tải bất chấp các email hàng ngày, chúng tôi được thông báo rằng các container đã được chuyển đến Rotterdam và đang chờ một tàu trung chuyển đưa chúng đến Felixstowe.

NVOCC này cho biết: “Như bạn có thể tưởng tượng, khách hàng của chúng tôi rất tức giận,“ anh ấy không thể chấp nhận rằng các container bị mất tích mà không ai có manh mối về vị trí của chúng.

“Có một giai đoạn, chúng tôi nghĩ rằng những container của chúng tôi có thể đã ở trên tàu Ever Given, rất may là không phải vậy”.

 

Lợi ích của khách hàng khi booking các hãng vận tải container qua Indochinalines :

  • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gởi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi mọi nơi trên thế giới và ngược lại (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).
  • Dịch vụ giao nhận Container từ Cảng tới kho, hay từ kho tới cảng trọn gói.
  • Các thị trường mạnh bao gồm: Mỹ, EU, Châu Á, Nhật Bản…
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.
  • Dịch vụ chia hàng lẻ nhập khẩu.
  • Dịch vụ hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam (đặc biệt từ thị trường Trung Quốc)
  • Giá cạnh tranh và có hỗ trợ phí lưu kho.
  • Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).
  • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa.

Ngoài tin tức về container ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác:

Gửi hàng hoá đi singapore

Chuyển phát nhanh quà tết đi Hàn

Chuyển phát nhanh quà tết đi Malaysia

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để sử dụng dịch vụ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *